Thứ sáu, 17/06/2016 - 13:52

Canon EOS 5DS và 5DsR tiếp tục đoạt giải thưởng tại Camera Grand Prix

Dân trí

Bộ đôi máy ảnh chuyên nghiệp EOS 5Ds, 5DSR vừa được vinh danh tại lễ trao giải Camera Grand Prix Nhật Bản 2016 khi nhận giải thưởng do Phóng viên bầu chọn. Đây là giải thưởng cao quý thứ hai mà dòng máy này dành được sau lễ trao giải TIPA danh giá tháng trước.

eos5ds-sr2-0d5ee-1466131548770

Từ trái sang: EOS 5Ds và 5Dsr

Giải Camera Grand Prix (GP) Nhật Bản do Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Báo chí (CJPC) tổ chức là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho máy ảnh và ống kính tại Nhật Bản với sự tham gia của rất nhiều tờ báo uy tín về nhiếp ảnh và máy chụp hình. Sự kiện năm nay đánh dấu năm thứ 33 lễ trao giải được tổ chức.

Giải do Phóng viên bình chọn tại Camera GP Nhật Bản 2016 được trao cho EOS 5Ds và 5Ds R là một trong bốn giải được đánh giá bởi CJPC cho những sản phẩm và thiết bị hình ảnh nổi bật tại Nhật Bản trong năm vừa qua dựa trên những yếu tố như tính phổ biến, giá trị tin tức và sự sáng tạo.

Tháng 4 năm nay, cả hai mẫu đều được trao giải Máy ảnh DSLR Chuyên nghiệp/ Chất lượng hình ảnh tốt nhất bởi Hiệp hội Kỹ thuật Nhiếp ảnh Báo chí (TIPA), tổ chức đại diện cho 30 tạp chí nhiếp ảnh từ 15 quốc gia trên khắp năm châu lục.

Ngoài việc được trang bị 50,6 triệu điểm ảnh, cũng là số lượng điểm ảnh cao nhất thế giới hiện nay, những máy ảnh này của Canon còn được biết đến bởi công nghệ chống mờ giúp tối ưu hóa cảm biến hình ảnh chất lượng cao. Công nghệ này được tạo nên bởi một hệ thống gương chống rung tiên tiến.

Theo thông tin từ BTC, giải do Phóng viên bầu chọn của Canon đáp ứng các tiêu chí máy ảnh được thiết kế như một chiếc máy ảnh có độ phân giải cao, sản phẩm rất dễ sử dung đối với người dùng phổ thông và mở ra những chân trời mới cho nghệ thuật nhiếp ảnh.

Phan Tuấn

Mới nhất