Thứ ba, 31/07/2018 - 07:25

Cư dân mạng hưởng ứng trào lưu điên rồ: "Rời ghế vô lăng để nhảy nhót"

Dân trí

Cho dù bạn vẫn nghĩ rằng những trào lưu trên Internet không thể trở nên điên rồ được hơn nữa, thì thực tế lại cho thấy điều ngược lại.

Một ca sĩ thuộc nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc hưởng ứng trào lưu #InMyFeelings
Một ca sĩ thuộc nhóm nhạc nổi tiếng tại Hàn Quốc hưởng ứng trào lưu #InMyFeelings

Gần đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một trào lưu thu hút sự chú ý mạnh mẽ của người dùng. Tuy nhiên điều đáng nói là nó vô cùng ngu ngốc và mạo hiểm.

Để làm theo trào lưu này, "nhân vật chính" - vốn là người cầm vô lăng xe hơi, sẽ mở cửa xe trong lúc chiếc xe đang di chuyển, sau đó bước ra ngoài và bắt đầu nhảy múa theo giai điệu một bài hát. Toàn bộ cảnh này sẽ được quay lại bởi một người khác ngồi bên ghế phụ.

Mặc dù đón nhận nhiều chỉ trích từ đại bộ phận người dùng, nhưng trào lưu có tên gọi #InMyFeelings này vẫn đang "nổi như cồn" trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram,... và chủ yếu là thu hút các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-25.

Không chỉ thực hiện trò đùa có phần "ngu ngốc" này một cách hết sức vui vẻ, họ còn "tag" tên bạn bè kèm theo lời thách thức lẫn nhau.

Cư dân mạng phát cuồng với trào lưu điên rồ, gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện đang lưu thông trên đường.
Cư dân mạng "phát cuồng" với trào lưu điên rồ, gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện đang lưu thông trên đường.

Sự nổi lên của trào lưu kèm theo nhiều hệ lụy, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng đã khiến các cơ quan chức năng và thực thi pháp luật nhanh chóng vào cuộc.

Cảnh sát trưởng Joseph Solomon tại bang Massachusetts, Mỹ cho biết: "Chỉ là vấn đề thời gian trước khi ai đó bị lôi vào bánh xe hoặc bị đâm khi chiếc xe di chuyển tự do trên mặt đường mà không có người điều khiển."

Được biết trong các đoạn video, "nhân vật chính" đều cố gắng mô phỏng theo điệu nhảy của ca sĩ nổi tiếng người Canada Aubrey Drake Graham (tên thường gọi là Drake) trong MV mới phát hành ngày 29/7 mang tên "Scorpion".

Điệu nhảy này càng trở nên "hot" sau khi một loạt người nổi tiếng như nam diễn viên Will Smith, ca sĩ Ciara, hay DJ Khaled quyết định bắt chước và biểu diễn nó tại những địa điểm nguy hiểm.

Nhiều người nổi tiếng như Will Smith, Ciara, DJ Khaled cũng biểu diễn điệu nhảy một cách vô cùng nguy hiểm.
Nhiều người nổi tiếng như Will Smith, Ciara, DJ Khaled cũng biểu diễn điệu nhảy một cách vô cùng nguy hiểm.

Thực tế ghi nhận có khá nhiều người dùng vì làm theo mà đã bị ngã trên vỉa hè hoặc gây ảnh hưởng nhất định cho các phương tiện khác sau khi được đăng tải trên YouTube.

Cảnh sát bang Connecticut gọi đây là hành vi "lái xe thiếu tập trung" và cho biết tài xế có thể bị phạt với một số tiền lớn nếu bị bắt gặp. Thậm chí, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng đã đăng tải một thông điệp cảnh báo người dùng trên trang Twitter chính thức hồi đầu tuần này.

Jung "J-Hope" Ho-seok, một thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS thực hiện điệu nhảy nguy hiểm nói trên.

Màn "biểu diễn" của tài khoản YouTube Liza Koshy

Nguyễn Nguyễn