Chủ nhật, 13/03/2016 - 08:45

Đà Nẵng triển khai phòng, chống thư điện tử giả mạo

Dân trí

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao Sở Thông tin – Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống thư điện tử rác, thư điện tử giả mạo, phát tán phần mềm, thông tin độc hại.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin - Truyền thông, thời gian gần đây, tình hình an toàn thông tin tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng, thế lực thù địch đã thực hiện tấn công có chủ đích vào hệ thống của các cơ quan, tổ chức nhà nước nhằm phá hoại và chống phá Đảng, Nhà nước.

Đà Nẵng triển khai phòng, chống thư điện tử giả mạo - 1

Qua khảo sát, đánh giá của Bộ Thông tin - Truyền thông, hệ thống thư điện tử của các cơ quan, tổ chức vẫn còn nhiều điểm yếu an toàn thông tin có thể bị lợi dụng. Do vậy Bộ Thông tin - Truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức nhà nước nghiêm túc quán triệt các chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng trong tình hình mới; rà soát, thực hiện hướng dẫn của Bộ Thông tin – Truyền thông về việc bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thư điện tử cơ quan, tổ chức nhà nước; nâng cao khả năng phòng, chống thư điện tử rác, thư điện tử giả mạo, phát tán phần mềm, thông tin độc hại.

Trong trường hợp phát hiện các hoạt động trên, kịp thời thông báo và chuyển tiếp các nội dung phát hiện được đến Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin – Truyền thông để có biện pháp theo dõi, xử lý.

Khánh Hồng