Thứ năm, 17/10/2019 - 09:38

Dịch vụ xem truyền hình trực tuyến Netflix chính thức hỗ trợ giao diện tiếng Việt

Dân trí

Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2016, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dịch vụ xem truyền hình theo yêu cầu Netflix mới chính thức hỗ trợ giao diện ngôn ngữ bằng tiếng Việt cho người dùng tại Việt Nam.

Sau hơn 3 năm có mặt tại Việt Nam, dịch vụ xem truyền hình trực tuyến và video theo yêu cầu Netflix đã chính thức hỗ trợ giao diện tiếng Việt, cùng với kho nội dung phong phú, bao gồm các chương trình thiếu nhi, truyền hình, phim ảnh có gắn phụ đề và lồng tiếng bản ngữ.

“Thông qua việc kết nối với người dùng bằng ngôn ngữ bản địa, Netflix sẽ mang đến trải nghiệm thuận tiện và dễ dàng hơn cho tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng người dùng tại Việt Nam hiện nay đã có thể theo dõi nội dung trên Netflix bằng chính ngôn ngữ quê hương của các bạn”, bà Jessica Lee, Phó chủ tịch phụ trách Truyền thông khu vực châu Á của Netflix chia sẻ.

Dịch vụ xem truyền hình trực tuyến Netflix chính thức hỗ trợ giao diện tiếng Việt - 1

Giao diện tiếng Việt trên Netflix

Netflix hiện là một trong những dịch vụ truyền hình Internet và xem video theo yêu cầu có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Ưu điểm của Netflix đó là cung cấp cho người dùng những show truyền hình hoặc những series phim mới nhất, đặc biệt trong đó có những series độc quyền chỉ được phát trên Netflix.

Hiện tại Netflix có giá dịch vụ 180.000 đồng/tháng, nhưng chỉ cho phép xem ở chất lượng chuẩn SD. Gói dịch vụ 220.000 VNĐ/tháng cho phép xem nội dung ở chất lượng chuẩn HD và gói dịch vụ cao nhất có giá 260.000 VNĐ sẽ cho phép xem nội dung ở chuẩn UltraHD (4K). Tất cả các gói dịch vụ này đều miễn phí tháng sử dụng đầu tiên và người dùng có thể hủy bỏ dịch vụ bất cứ lúc nào mình muốn.

Người dùng có thể xem nội dung trên Netflix từ nhiều thiết bị khác nhau. Với màn hình TV, đòi hỏi người dùng phải sử dụng SmartTV hoặc sử dụng máy chơi game PlayStation (thế hệ 3, 4), Xbox, Chromecast, Apple TV hoặc đầu chơi Blu-ray... để có thể xem Netflix. Với smartphone hoặc máy tính bảng, người dùng có thể xem qua ứng dụng (dành cho iPhone, iPad, Android, Windows Phone) hoặc có thể sử dụng máy tính để xem Netflix trực tiếp từ trang chủ của dịch vụ.

Với việc hỗ trợ giao diện và phụ đề tiếng Việt, người dùng tại Việt Nam đã có thêm một tùy chọn để giải trí tại gia đình của mình.

Hướng dẫn thay đổi giao diện tiếng Việt trên Netflix:

Để thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên tài khoản Netflix, đầu tiện bạn đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web của dịch vụ tại https://netflix.com

Tiếp theo truy cập vào mục “Quản lý hồ sơ”.

Dịch vụ xem truyền hình trực tuyến Netflix chính thức hỗ trợ giao diện tiếng Việt - 2

Chọn hồ sơ mà bạn cần thay đổi thiết lập từ danh sách hiện ra.

Dịch vụ xem truyền hình trực tuyến Netflix chính thức hỗ trợ giao diện tiếng Việt - 3

Chọn ngôn ngữ mong muốn từ “Mục Lục” rồi nhấn nút “Lưu”

Dịch vụ xem truyền hình trực tuyến Netflix chính thức hỗ trợ giao diện tiếng Việt - 4

Hướng dẫn bật hoặc tắt phụ đề và âm thanh tiếng Việt?

Khi bạn đang xem phim hoặc chương trình truyền hình trên Netflix, di chuyển chuột lên màn hình, chọn ký hiệu hội thoại, sau đó chọn ngôn ngữ hoặc âm thanh mà bạn muốn sử dụng.

Dịch vụ xem truyền hình trực tuyến Netflix chính thức hỗ trợ giao diện tiếng Việt - 5

T.Thủy