Thứ ba, 22/10/2019 - 08:00

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ

Dân trí

Liệu ba mẹ chúng ta - những người cao tuổi sẽ cần một chiếc smartphone “chơi game thả ga”, “chụp ảnh tự sướng sắc nét” chứ? Ba mẹ thật sự cần gì từ một chiếc smartphone?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, chiếc điện thoại thông minh ngày càng dễ dàng đi vào cuộc sống của mọi người.

Thế nhưng liệu có phải với bất cứ ai, chiếc smartphone cũng hữu ích tới như vậy? Có phải bất kì ai cũng cần một chiếc smartphone với chụp ảnh sắc nét, chơi game thỏa thích không?

Thực tế là, liệu bố mẹ chúng ta, những người cao tuổi sẽ cần một chiếc điện thoại với những tính năng gì đây?

Câu chuyện smartphone mà chẳng “smart” chút nào

Mua tặng ba mẹ một chiếc điện thoại 6 triệu, nhưng anh T. cho biết ba mẹ anh thậm chí không dùng chiếc điện thoại này vì kêu “khó dùng quá”. Thành ra chiếc điện thoại công nghệ tân tiến nhất cùng đành xếp xó. Anh T. ngán ngẩm: “Thật sự smartphone mà chẳng “smart” chút nào!” Câu chuyện của anh T. cũng là câu chuyện của rất nhiều người khi dành dụm mua điện thoại xịn cho ba mẹ nhưng rốt cuộc lại chẳng để làm gì.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 1
Ông bà thật sự cần gì ở một chiếc smartphone?

Vậy, liệu điều ông bà thật sự cần gì ở một chiếc smartphone là gì?

- Tiêu chí đầu tiên cần thiết hẳn phải là đơn giản, dễ dùng. Màu sắc phức tạp, icon bé, chữ bé chính là những gì khiến người già rất ngại xài một chiếc smartphone đắt tiền.

- Tiếp theo là tiện ích, một chiếc điện thoại với những tiện ích không có sẵn sẽ thật làm khó cho ông bà khi mà không biết tìm đâu để tải ứng dụng.

- Tiếp theo là sự nhỏ gọn, một chiếc điện thoại quá to là một sự lựa chọn không khôn ngoan cho lắm vì sẽ bất tiện khi ông bà mang ra ngoài.

- Cuối cùng là mức giá, rất nhiều trường hợp ba mẹ không sử dụng điện thoại vì “mắc quá”, “sợ con tốn tiền”, nên đôi khi cũng không quá hay khi chọn một chiếc điện thoại mắc tiền tặng bố mẹ.

Điện thoại dành riêng cho người cao tuổi - vấn đề mới bắt đầu được quan tâm

Tuy không phải sớm, nhưng cuối cùng các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm tới phân khúc người cao tuổi và nghiên cứu cho ra đời một chiếc điện thoại dành cho người cao tuổi. Chiếc điện thoại dành cho người cao tuổi đầu tiên ở Việt Nam có tên là Masstel X5 Fami.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 2
Masscom Việt Nam tiên phong mang smartphone tới cho người có tuổi

Về cơ bản mẫu điện thoại này có thiết kế màn hình đen trắng. Theo nghiên cứu công bố của bộ phận phát triển và nghiên cứu của Masscom Việt Nam thì màn hình đen trắng vừa bảo vệ mắt cho người dùng lại rất dễ quan sát, phù hợp cho người có tuổi. Thiết kế này khác biệt so với các điện thoại với giao diện nhiều màu sắc trên thị trường.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 3
Giao diện cơ bản vô cùng đơn giản dễ thao tác của Masstel X5 Fami

Tiếp theo là về phông chữ, biểu tượng, bàn phím của X5 Fami lớn, dễ dàng cho thao tác và việc theo dõi của người dùng. Đây là điều mà các smartphone trên thị trường khó có thể làm được, vì dù có thể chỉnh font chữ, nhưng việc kích cỡ quá to hay quá nhỏ là một điểm yếu mà các điện thoại khác khó có thể điều chỉnh cho thật sự phù hợp.

Một số khách hàng sử dụng chiếc điện thoại này rất thích chức năng app sức khỏe của điện thoại. Bởi với từng thể trạng người dùng khác nhau mà app này sẽ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe khác nhau. Không chỉ chăm sóc sức khỏe, mà còn hỗ trợ cách chữa bệnh, trị bệnh cho người dùng.

Masstel X5 Fami còn có mức giá chưa tới 2 triệu đồng. Vô cùng hợp túi tiền với những tính năng thật sự hữu ích, phù hợp với người cao tuổi.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 4
Masstel X5 Fami là một món quà tuyệt vời để nối kết yêu thương

Tất nhiên, vì đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên dành cho người có tuổi ở Việt Nam, hành trình vẫn cần sự nỗ lực của doanh nghiệp và sự chung tay chia sẻ của những người ủng hộ việc chăm sóc quan tâm nhiều hơn tới với người cao tuổi.

Dù vậy, Masstel Fami X5 đã làm được một điều mà ít người làm được, là mang công nghệ đến cho tất cả mọi người. Mong rằng đây sẽ là tràng pháo hiệu đầu tiên để các doanh nghiệp mở rộng thêm đối tượng và mang nhiều tiện ích hơn tới với người cao tuổi của Việt Nam.

Công nghệ cuối cùng cũng là mang mọi người đến gần nhau hơn

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 5
Công nghệ đến cuối cùng cũng chỉ là phương tiện mang mọi người đến gần nhau hơn

Đến cuối cùng, công nghệ chỉ là một công cụ, mà tình cảm của chúng ta mới là điều quan trọng nhất. Hãy luôn trao yêu thương tới cho ba mẹ, cho ông bà. Hãy để những thiết bị công nghệ thông minh, như smartphone Masstel X5 Fami hay vô vàn những món quà tuyệt vời khác là nơi chứa đựng tình cảm đó. Hãy tặng ba mẹ điện thoại, nhưng hãy gọi điện với ba mẹ hằng ngày, để quan tâm yêu thương ba mẹ nhiều hơn.

Vì công nghệ mang chúng ta tới gần nhau, nhưng yêu thương mới giữ chúng ta lại cùng nhau!