Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:18

Doanh thu Huawei vẫn tiếp tục tăng bất chấp lệnh cấm từ Mỹ

Dân trí

Khó khăn ở mảng di động rõ ràng không đủ sức làm khó gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, do hãng này vẫn duy trì tốt vào cơ sở hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh.

Doanh thu Huawei vẫn tiếp tục tăng bất chấp lệnh cấm từ Mỹ - 1

Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh của công ty trong quý 3/2019. Trong ba quý đầu năm nay, Huawei đã đạt doanh thu 610,8 tỷ CNY (tương đương khoảng 85,675 tỷ USD), tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận ròng của công ty trong giai đoạn này là 8,7%.

Trong nhóm kinh doanh tiêu dùng (consumer business), mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei vẫn ghi nhận tăng trưởng ổn định bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, cụ thể hóa bằng doanh số tiêu thụ các sản phẩm smartphone của Huawei trong ba quý đầu năm 2019 đã vượt quá 185 triệu sản phẩm, đạt tăng trưởng 26% so với năm trước.

Trong mảng kinh doanh hạ tầng viễn thông (carrier business), việc triển khai thương mại các mạng 5G trên toàn thế giới của Huawei vẫn tiếp tục tăng tốc, bất chấp một số lệnh cấm từ phía Mỹ.

Theo đó, Huawei tiếp tục tung ra các giải pháp sáng tạo với các nhà mạng hàng đầu như các hệ thống mạng 5G truyền tải thông minh và đơn giản hóa, Super Uplink. Công ty cũng làm việc với các đối tác ngành để thiết lập một liên minh công nghiệp và một cơ sở đổi mới sáng tạo ngành cho mạng xác định 5G để hỗ trợ đổi mới sáng tạo và tăng trưởng của các nhà mạng.

Doanh thu Huawei vẫn tiếp tục tăng bất chấp lệnh cấm từ Mỹ - 2

Khó khăn ở mảng di động rõ ràng không đủ sức làm khó gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, do hãng này vẫn duy trì tốt vào cơ sở hạ tầng ICT và các thiết bị thông minh.

Đến nay, Huawei đã ký hơn 60 hợp đồng thương mại 5G với các nhà mạng hàng đầu toàn cầu và vận chuyển hơn 400.000 bộ ăng ten MIMO cỡ lớn (Massive MIMO active antenna units - AAUs) đến các thị trường trên toàn cầu. Việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm truyền dẫn quang, truyền dữ liệu và các sản phẩm CNTT của Huawei tăng trưởng ổn định.

Trong mảng kinh doanh doanh nghiệp, công ty đã ra mắt Nền tảng kỹ thuật số Huawei Horizon, đặt mục tiêu hỗ trợ cho các lĩnh vực khác nhau như chính phủ, dịch vụ công, tài chính, giao thông và điện lực để gia tăng tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số (hay chuyển đổi số) của các ngành này.

Tính đến cuối quý 3/2019, hơn 700 thành phố, 228 công ty trong Top 500 công ty hàng đầu toàn cầu (Fortune Global 500) và 58 công ty trong Top Fortune Global 100 đã chọn Huawei làm đối tác để chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Nguyễn Nguyễn