Thứ năm, 20/07/2017 - 07:20

Facebook tắt chức năng sửa đổi tiêu đề liên kết, chặn thông tin sai lệch

Dân trí

Facebook tiếp tục có động thái mạnh mẽ trong việc loại bỏ và ngăn chặn thông tin sai lệch khi loại bỏ chức năng sửa đổi các bản xem trước liên kết được chia sẻ trên mạng xã hội này.

Facebook tắt chức năng sửa đổi tiêu đề liên kết, chặn thông tin sai lệch - 1

Người dùng sẽ không thể thay đổi nội dung, tiêu đề và hình ảnh khi dẫn liên kết từ các trang báo, trang thông tin không thuộc quyền sở hữu

Facebook cho biết, những trang không phải của nhà xuất bản sẽ không còn khả năng viết đè lên các liên kết siêu dữ liệu (như tiêu đề, đoạn mô tả, hình ảnh) trong biểu đồ API hoặc trong trang soạn thảo. Điều này sẽ giúp loại bỏ việc một kênh bị lạm dụng để đăng những thông tin sai lệch. Các trang này vẫn có thể lập trình và xem trước việc các tệp liên kết của họ sẽ xuất hiện như thế nào trên Facebook nhờ sử dụng thẻ Open Graph và Sharing Debugger của Facebook.

Động thái này của Facebook được cho là nhằm hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch trên Facebook, mục đích tạo nên một cộng đồng thông tin đáng tin cậy. Đây cũng là lần đầu tiên Facebook đưa ra tính năng này đến các nhà xuất bản, bao gồm các trang tin tức, thể thao và giải trí.

Đại diện Facebook cũng cam kết hỗ trợ quy trình làm việc của các nhà xuất bản, đồng thời hạn chế những thông tin sai lệch hay độc hại tiềm ẩn trong các nội dung liên kết.

Trong một vài tháng tới Facebook sẽ tìm hiểu làm thế nào các công cụ điều chỉnh nội dung này hoạt động cho những nhà xuất bản và cải thiện chất lượng thông tin trên Facebook và sẽ cải tiến dựa trên sự phản hồi.

Gia Hưng