Thứ sáu, 11/10/2019 - 15:03

Facebook Việt bất ngờ gỡ bỏ giới hạn số lượng “Like” cho mỗi bài viết

Dân trí

Hôm qua, Facebook bất ngờ giới hạn số lượt “Thích” trên mỗi bài viết được đăng tải lên các fanpage lớn khiến nhiều người lo ngại rằng vì ảnh hưởng đến hoạt động quảng bá, kinh doanh. Tuy nhiên, hôm nay, Facebook lại gỡ bỏ giới hạn này và hiện đã trở lại bình thường như trước đây.

Như Dân trí đã đề cập, bắt đầu từ sáng ngày hôm qua (10/10), Facebook đã bất ngờ giới hạn số lượng “Thích” tối đa trên mỗi bài viết được đăng trên các fanpage ở con số 10.000. Nghĩa là các bài đăng lên các fanpage dù có hàng trăm ngàn hoặc thậm chí hàng triệu người nhấn “Like” hoặc các biểu tượng cảm xúc về nội dung đó, thì con số hiển thị trên Facebook vẫn chỉ dừng lại ở mức 10.000.

Động thái bất ngờ của Facebook đã khiến quản lý của nhiều trang Facebook, đặc biệt những trang có lượng người “Thích” lớn phải “kêu trời”, vì giờ đây, cho dù các bài đăng với nội dung hấp dẫn và có giá trị bao nhiêu thì con số người bày tỏ cảm xúc cũng chỉ dừng lại ở mức 10.000.

Facebook Việt bất ngờ gỡ bỏ giới hạn số lượng “Like” cho mỗi bài viết - 1

Số lượng “Like” trên các fanpage đã được khôi phục lại như trước, thay vì chỉ giới hạn ở con số 10.000

Bên cạnh đó, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cũng lo ngại rằng động thái này của Facebook là để chuẩn bị cho sự thay đổi lớn hơn, đó là ẩn đi số lượt “Thích” với các bài đăng trên Facebook, cả ở fanpage lẫn trang cá nhân.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một ngày sau, Facebook đã lại một lần nữa khiến nhiều người bất ngờ khi gỡ bỏ giới hạn số lượng “Like” trên các bài viết và quay trở lại bình thường như trước đây. Hiện tại bài viết trên các fanpage lớn đã được khôi phục số lượng “Like” và bày tỏ cảm xúc như trước.

Facebook đã không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho những động thái bất ngờ của mình trong hai ngày qua, nên nhiều người nhận định rất có thể đây đơn thuần chỉ là lỗi kỹ thuật của mạng xã hội này, nhưng cũng không loại trừ khả năng Facebook đang thử nghiệm một tính năng nào mới liên quan đến việc hiển thị số lượng “Like” trên các bài viết nên mới xảy ra tình trạng này.

Trước đó vào cuối tháng 9 vừa qua, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm ẩn đi số lượng “Like” trên các bài viết đối với người dùng tại Úc. Giờ đây, người dùng tại Úc sẽ không còn thấy được bao nhiêu người đã bày tỏ cảm xúc với bài viết của mình, mà chỉ thấy được những người nào đã nhấn nút để bày tỏ cảm xúc trên bài viết.

Điều này theo Facebook là để nhằm chấm dứt tình trạng “câu like” bằng những nội dung giật gân và thiếu chính xác trên Facebook, nhưng lại khiến nhiều người dùng cảm thấy chán nản và mất đi tính hấp dẫn khi sử dụng Facebook.

T.Thủy