Thứ sáu, 08/11/2019 - 07:08

Galaxy S11 sẽ có camera 108MP siêu zoom cùng thỏi pin “khủng”

Dân trí

Samsung đã trình làng hết 2 mẫu smartphone cao cấp trong năm 2019 là Galaxy S10 và Galaxy Note10, nên đây là thời điểm để giới công nghệ tập trung sự chú ý đến “bom tấn” của hãng trong năm 2020, đầu tiên là mẫu smartphone Galaxy S11. Những tin đồn về sản phẩm cho thấy Galaxy S11 sẽ có nhiều nâng cấp đáng giá.

Galaxy S11 sẽ sở hữu camera 108 megapixel, khả năng siêu zoom

Tháng 8 vừa qua, Samsung trình làng cảm biến máy ảnh 108 megapixel dành cho smartphone, nhưng đến nay hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa có mẫu smartphone nào trang bị cảm biến này, trong khi đó Xiaomi đã trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone sở hữu camera 108 “chấm” (sử dụng cảm biến của Samsung), đó là bộ đôi Mi Note 10 và Mi Note 10 Pro ra mắt cách đây ít ngày.

Galaxy S11 sẽ có camera 108MP siêu zoom cùng thỏi pin “khủng” - 1

Bản dựng Galaxy S11 dựa vào các thông tin bị rò rỉ (Ảnh: PhoneArena)

Nhiều khả năng, Galaxy S11 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu camera 108 megapixel của Samsung. Điều đặc biệt trên cảm biến 108 megapixel của Samsung đó là có khả năng kết hợp 4 điểm ảnh lân cận lại với nhau thành một điểm ảnh để chụp được những bức ảnh với độ phân giải 27 megapixel, mà trên lý thuyết sẽ cho bức ảnh sáng và sắc nét hơn. Điều này nghĩa là người dùng có thể chụp bức ảnh 108 megapixel trên Galaxy S11 hoặc có thể chụp một bức ảnh 27 megapixel với độ sắc nét và dung lượng nhỏ hơn nếu muốn.

Theo trang công nghệ PhoneArena, với khả năng tối ưu phần mềm và thuật toán của Samsung, camera 108 megapixel trên Galaxy S11 sẽ cho chất lượng vượt trội so với bộ đôi Mi Note 10 mới ra mắt của Xiaomi, dù sử dụng chung cảm biến máy ảnh.

Còn theo trang công nghệ GalaxyClub, camera chính trên Galaxy S11 có tên mã là “Hubble” (lấy theo tên gọi của một kính tiềm vọng không gian của NASA), điều này cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ trang bị những tính năng thú vị trên camera của Galaxy S11.

Galaxy S11 sẽ có camera 108MP siêu zoom cùng thỏi pin “khủng” - 2

Galaxy S11 sẽ có nhiều cải tiến về camera (Ảnh: PhoneArena)

Các mẫu smartphone cao cấp của dòng Galaxy S và Galaxy Note gần đây của Samsung đều chỉ hỗ trợ zoom quang học 2x, nhưng theo GalaxyClub thì Galaxy S11 sẽ có camera với ống kính được thiết kế theo kiểu kính tiềm vọng để hỗ trợ zoom quang học 5x, cho phép Samsung có thể bắt kịp Huawei trong “cuộc đua” zoom quang học camera trên smartphone và vượt qua Apple (khi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn chỉ hỗ trợ zoom quang học 2x).

Chưa dừng lại ở đó, trang công nghệ LetsGoDigital mới đây đã phát hiện thấy một bằng sáng chế được Samsung đăng ký tại Ủy ban sáng chế châu Âu, với tên gọi “Space Zoom”, trong đó mô tả về khả năng zoom đối tượng mà không làm mất chất lượng hình ảnh khi chụp trên smartphone. Đáng chú ý, tên gọi “Space Zoom” (Zoom không gian) của bằng sáng chế này, kết hợp với tên mã “Hubble” cho thấy nhiều khả năng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S11 tính năng chụp ảnh bầu trời sao hoặc chụp ảnh mặt trăng, tương tự như tính năng mà Huawei đã trang bị cho chiếc smartphone P30 Pro của mình.

Galaxy S11 sẽ có camera 108MP siêu zoom cùng thỏi pin “khủng” - 3

Bằng sáng chế về tính năng “Space Zoom” trên smartphone của Samsung

Theo một số thông tin bị rò rỉ khác thì phiên bản Galaxy S11+ cũng sẽ được trang bị camera ToF (Time-of-Flight) tương tự như trên Galaxy Note10+, cho phép tạo hiệu ứng chụp ảnh xóa phông tốt hơn và hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường...

Galaxy S11 sẽ được nâng cấp dung lượng pin đáng kể

Một cải tiến khác trên Galaxy S11 sắp ra mắt đó là sẽ được nâng cấp về dung lượng pin so với Galaxy S10 ra mắt vào năm ngoái.

Theo trang công nghệ GalaxyClub, cũng như năm ngoái, Galaxy S11 sẽ được ra mắt với 3 phiên bản khác nhau, bao gồm Galaxy S11e, Galaxy S11 và Galaxy S11+. Trong đó Galaxy S11e sẽ là phiên bản nhỏ nhất, cấu hình thấp và giá rẻ nhất. Sản phẩm sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.900mAh, nâng cấp đáng kể so với thỏi pin 3.100mAh của Galaxy S10e.

Còn theo Ice Universe, tài khoản Twitter nổi tiếng với việc đăng tải nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, thì phiên bản Galaxy S11 sẽ được trang bị thỏi pin dung lượng 4.400mAh (lớn hơn pin 3.400mAh trên Galaxy S10) và phiên bản cao cấp nhất Galaxy S11+ sẽ có thỏi pin với dung lượng lên đến 5.000mAh (lớn hơn nhiều so với pin 4.100mAh trên Galaxy S10+).

Dẫu sao mọi thông tin vẫn chỉ đang dừng lại ở mức tin đồn. Nếu Samsung vẫn giữ truyền thống ra mắt sản phẩm của mình thì Galaxy S11 sẽ được chính thức trình làng vào tháng 2 năm sau.

T.Thủy