Giật mình với clip mô tả "thực trạng xấu xí" của thời đại smartphone

Dân trí

Smartphone đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người hiện nay, nhưng kéo theo đó là là những hệ lụy khi quá nhiều người phụ thuộc vào thiết bị di động này. Đoạn clip ngắn dưới đây đã lột tả thực trạng xấu xí của “thời đại smartphone” khiến không ít người phải giật mình.

Đoạn clip ngắn được thực hiện theo phong cách phim hoạt hình của những năm 30 thế kỷ trước, nhưng lại mô tả chính xác thực trạng về thời đại ngày nay, nơi mà smartphone đang tồn tại ở khắp mọi nơi.

Những nhân vật xuất hiện trong đoạn clip dường như bị đắm chìm vào thế giới do chiếc smartphone của mình tạo ra mà quên đi thế giới xung quanh, trong khi đó những ai không sở hữu smartphone sẽ trở nên xa lạ và lạc lõng.

Trước những sự việc bất bình xảy ra như một ai đó bị đánh đập hoặc bắt nạt, khi phản ứng của những người xung quanh là lấy smartphone ra để ghi lại cảnh tượng đó, thay vì can thiệp hoặc giúp đỡ nạn nhân; hoặc những gương mặt nhàm chán nhưng lại thể hiện những trạng thái vui vẻ hoặc cười vui một cách giả tạo trên mạng xã hội...

Trong đoạn clip cũng đã mô tả hình ảnh những người bị chê bai, chế giễu trên mạng xã hội để rồi đẩy họ đến đường cùng phải tìm đến cái chết để giải thoát. Tuy nhiên tại thời điểm đó, thay vì đưa cánh tay ra để giúp đỡ hoặc cứu lấy thì con người lại đưa smartphone lên để có thể ghi lại được hình ảnh người đó tự sát.

Đoạn clip dù ngắn chỉ một phút nhưng có thể khiến nhiều người xem phải giật mình khi nhận ra một mặt trái xấu xí về thế giới chúng ta đang sống, nơi smartphone dường như đã chi phối quá nhiều vào cuộc sống của con người.

Phạm Thế Quang Huy