Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:56

Google cho phép Android Wear tương thích với iPhone

Dân trí

Gã khổng lồ Internet Mỹ đang tìm cách để làm hài lòng người dùng đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android Wear của hãng khi mà chiếc đồng hồ Apple Watch đang rất được người dùng quan tâm.

Android Wear sẽ hỗ trợ cả iPhone.
Android Wear sẽ hỗ trợ cả iPhone.

Google vừa cho biết hãng sẽ cho phép hệ điều hành Android Wear và các thiết bị đeo tay, như smartwatch chạy trên nền tảng của hãng tương thích và có thể kết nối với điện thoại iPhone của Apple.

Theo một nguồn tin thân thiết với Google, hãng này sẽ bổ sung tính năng hỗ trợ nền tảng iOS của Apple, và kết nối Wi-Fi trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android Wear ra mắt trong vài tuần tới.

Hiện tại Google từ chối bình luận về thông tin trên.

Nếu thông tin này có thật thì đây là chiến lược của Google nhằm giữ chân người dùng sử dụng smartwatch chạy trên nền tảng Android Wear của hãng trước sức cạnh tranh từ chiếc đồng hồ Apple Watch chuẩn bị bán ra thị trường.

Việc Google cho phép người dùng Android Wear tương thích với iPhone sẽ tạo lợi thế cho các hãng sản xuất smartwatch để cạnh tranh với Apple Watch. Hiện tại Android Wear mới chỉ hoạt động với các smarphone chạy hệ điều hành Android, trong khi đó, iPhone vẫn chiếm một thị phần lớn trên thị trường. Chỉ riêng quý IV/2014, Apple đã bán được 66,5 triệu iPhone trên toàn cầu.

Giới phân tích cho rằng tỷ lệ người dùng smartwatch chưa cao và chưa được người dùng đón nhận là bởi sự hạn chế trong khả năng tương thích giữa các hệ điều hành.

Samsung, Sony và Motorola Mobility đều đã tung ra thị trường smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear. Tại Hội nghị di động MWC 2015 hồi tháng 3, LG cũng đã ra mắt mẫu đồng hồ Watch Urbane, và Huawei cũng giới thiệu phiên bản Watch với màn hình làm từ kính sapphire.

Theo thống kê từ công ty phân tích thị trường Canalys, 6 mẫu đồng hồ smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear hiện đang chiếm 15,6% trong tổng số 4,6 triệu thiết bị đeo được bán ra thị trường trong năm 2014.

Tuy nhiên, nhận thức của người dùng về smartwatch chỉ tăng nhanh khi Apple giới thiệu mẫu đồng hồ Apple Watch hồi tháng 9 năm ngoái. Khi “Quả táo” sẽ bán ra thị trường smartwatch đầu tiên của hãng vào ngày 24/4 tới thì đây được xem là thời điểm khó khăn của các hãng sản xuất đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Android Wear.

Khôi Linh