Thứ năm, 14/11/2019 - 13:11

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng

Dân trí

VNG và FPT Software, hai “ông lớn” công nghệ của Việt Nam vừa đồng loạt khánh thành hai văn phòng làm việc mới, đều được nằm tại TP.HCM, với diện tích lớn và môi trường làm việc mở, giống mô hình văn phòng làm việc của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay.

VNG khai trương văn phòng mới, diện tích hơn 52.000 mét vuông

Ngày 12/11 vừa qua, Công ty cổ phẩn VNG vừa chính thức đưa vào sử dụng trụ sở làm việc mới tại khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 (TP.HCM) với tên gọi VNG Campus.

VNG Campus có tổng diện tích xây dựng và sử dụng 52.440 m2, áp dụng theo mô hình campus (khu nhà văn phòng tích hợp thư giãn, giải trí, thể thao, cây xanh, cảnh quan...) mà nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới đang áp dụng.

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 1

Toàn cảnh VNG Campus nhìn từ trên cao

VNG Campus được thiết kế theo phong cách mở, tối giản vách ngăn, tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa thông qua các giếng trời, bao phủ nhiều cây xanh và không gian thư giãn. Tòa nhà được ứng dụng hàng loạt công nghệ thông minh, vừa an toàn, vừa giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường như hệ thống điện năng lượng mặt trời (solar), hệ thống đèn điều khiển được độ sáng, hệ thống phòng họp thông minh, hệ thống camera thông minh…

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 2

Không gian làm việc theo phong cách mở

Lần đầu tiên, VNG cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống quản lý toà nhà BMS (Building Management System) hiện đại, cho phép dễ dàng điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong toà nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hoà thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy - chữa cháy...

Ngoài ra, để khuyến khích thói quen chi tiêu hạn chế tiền mặt, các hoạt động tiêu dùng bên trong VNG Campus như canteen, các cửa hàng café, tiện ích… chỉ sử dụng công nghệ thanh toán mã QR của ví điện tử ZaloPay do VNG tự phát triển.

Ý tưởng của Campus là tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng và hiệu quả, minh bạch và tương tác, giúp nhân viên dễ dàng giao tiếp, phối hợp với nhau trong công việc, cũng như kích thích khả năng nghiên cứu, sáng tạo, năng động của họ.

Một vài hình ảnh về văn phòng mới của VNG:

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 3

Cổng chính được thiết kế cách điệu chữ V, đại diện cho tên gọi của công ty

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 4

VNG Campus thiết kế theo không gian mở với các bàn họp nhanh (hot deck) để nhân viên có thể linh hoạt tương tác, thảo luận nhóm...

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 5

VNG Campus cũng được phủ xanh với hơn 32 chủng loại cây khác nhau

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 6

Dãy số “2332” được in ngay trên lối vào của văn phòng, nhằm thực hiện mục tiêu đạt 320 triệu người dùng toàn cầu vào năm 2023 mà VNG đề ra

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 7

Khu vực căng-tin có sức chứa 800 người với 2 khu ẩm thực Á-Âu

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 8

Phòng tập gym hiện đại.

FPT Software khánh thành Tổ hợp văn phòng công nghệ hiện đại giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Vào ngày 13/11, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) cũng đã chính thức khánh thành F-Town 3 - Tổ hợp văn phòng, nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giải pháp công nghệ hiện đại, mang dấu ấn một “Sài Gòn thu nhỏ”. Khu văn phòng này nằm tại khu công nghệ cao quận 9 (TP.HCM).

Tổ hợp văn phòng F-Town 3 có quy mô xây dựng 69.000m2, đáp ứng chỗ làm việc cho 7.500 nhân sự. Sự ra đời của Tổ hợp F-Town 3 nằm trong lộ trình phát triển các khu Campus công nghệ cao của FPT Software, tạo ra môi trường làm việc và đáp ứng nhu cầu về phát triển của các tài năng công nghệ Việt.

Hai “ông lớn” công nghệ Việt “khoe” văn phòng mới đồ sộ và hoành tráng - 9

Toàn cảnh Tổ hợp văn phòng công nghệ hiện đại vừa được FPT Software khánh thành

Công trình bao gồm 7 tầng nổi và một tầng hầm, chia thành các khu vực văn phòng và trung tâm nghiên cứu, phát triển các dịch vụ giải pháp, khu vực đào tạo cùng với những khu vực tiện ích khác như khu vực thư giãn - giải trí, nhà ăn, nhà trẻ, phòng y tế… nhằm mang lại điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Không gian làm việc tại F-Town 3 tái hiện một thương cảng sầm uất, giao thương tấp nập, tái hiện các khu phố nước ngoài mang màu sắc đặc trưng như khu phố Nhật, Hoa, Hàn…. Các phòng họp được đặt tên mô phỏng các dòng sông lớn với khát vọng vươn ra biển lớn như sông Mekong, sông Nin, sông Amazon…. Khu vực vườn thượng tầng dành cho các hoạt động sinh hoạt tập thể được tái hiện theo các khu kênh rạch đặc trưng của Sài Gòn như Nhiêu Lộc, Thị Nghè…

Các khu campus trước đó của FPT Software đều mô phỏng hoặc lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng của nền văn hoá Việt Nam. Chẳng hạn văn phòng F-Ville 1 và F-Ville 2 tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) được xây dựng mô phỏng theo mô hình làng nghề, trong khi đó F-Complex Đà Nẵng lấy cảm hứng thiết kế từ Trống đồng Văn Lang.

T.Thủy