Thứ năm, 22/08/2019 - 19:17

Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam

Dân trí

Ngày 22/8, Huawei đã chính thức giới thiệu giao diện hệ điều hành EMUI 10 và hệ điều hành do chính hãng phát triển Harmony OS tại thị trường Việt Nam.

Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam - 1

Tại sự kiện, Huawei cho biết phiên bản EMUI 10 Beta sẽ được thử nghiệm nội bộ trên dòng Huawei P30 và các sản phẩm khác từ ngày 8/9 cũng như sẽ được cài đặt sẵn trên các sản phẩm thuộc dòng Mate thế hệ tiếp theo.

Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam - 2

EMUI 10 Beta được thử nghiệm nội bộ trên dòng Huawei P30 

EMUI 10 được tích hợp chế độ đêm (Dark mode) tối ưu hoá giữa độ tương phản màu sắc với chữ và nền tối, cũng như màu sắc của văn bản và các biểu tượng hệ thống nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn về thị giác cho người dùng. 

Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam - 3

Giao diện của EMUI 10

Ngoài việc cải thiện trải nghiệm sản phẩm, Huawei còn củng cố một hệ thống bảo vệ an ninh chuyên sâu bằng cách sử dụng phần cứng và phần mềm nội bộ, sử dụng kiến trúc hệ thống của chip và nhận hệ thống làm nền tảng cho bảo mật và tăng độ tin cậy. 

Bên cạnh EMUI 10, Huawei cũng giới thiệu nền tảng Harmony OS. Đây là nền tảng hướng tới những trải nghiệm đơn giản và không chỉ dành riêng cho smartphone mà sẽ giống 1 hệ sinh thái sử dụng cho các thiết bị công nghệ khác.

Hệ điều hành mới Harmony OS và EMUI 10 được Huawei giới thiệu tại Việt Nam - 4

Bên cạnh EMUI 10, Huawei cũng giới thiệu nền tảng Harmony OS.

Tuy Harmony OS có thể đến năm 2021 mới được đưa vào sử dụng. Nhưng ngay thời điểm này Huawei đã và đang mang dần những tính năng tương lai sẽ có trên Harmony OS lên nền tảng EMUI hiện tại để người dùng có thể làm quen và dễ dàng sử dụng về sau.

Thư Quỳnh

Từ khóa: