Hẹn giờ để smartphone tự động gửi tin nhắn SMS, email, đăng cập nhật Facebook...

Dân trí Đôi khi bạn cần gửi tin nhắn hoặc email vào một thời điểm cụ thể nào đó, mà sợ rằng mình sẽ quên không thực hiện đúng thời điểm. Với sự trợ giúp của ứng dụng miễn phí dưới đây, bạn có thể lên lịch để smartphone tự động gửi tin nhắn hay email vào đúng thời điểm mà mình cần.

Bạn nhớ ra rằng ngày mai là sinh nhật của một người thân, nhưng sợ rằng công việc bận rộn sẽ khiến bạn quên không gửi tin nhắn để chúc mừng người đó. Hay bạn muốn gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, năm mới vào đúng 0 giờ của ngày đó, nhưng lại sợ rằng không bắt kịp khoảnh khắc. Hoặc đôi khi bạn cần phải gửi một email quan trọng vào 9 giờ sáng mai, nhưng lại lo rằng không thực hiện đúng giờ...

Ứng dụng với tên gọi Schemes sẽ là trợ thủ đắc lực trong trường hợp này.

Schemes là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng lên lịch hẹn giờ để smartphone tự động gửi tin nhắn, email, viết status trên Facebook hay Twitter vào một thời điểm đã chọn. Người dùng chỉ cần soạn thảo sẵn nội dung tin nhắn (email), chọn địa chỉ người nhận, sau đó hẹn giờ để ứng dụng tự động thực hiện.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, Schemes sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook, Twitter hay Gmail của mình để từ đó có thể đăng bài theo lịch hẹn từ ứng dụng. Bạn có thể nhấn nút “Log In” để đăng nhập vào tài khoản tương ứng, hoặc nhấn nút “Skip” để bỏ qua và nhấn nút “Next” tại tab Gmail để bắt đầu dùng ứng dụng.

Bạn có thể bỏ qua bước đăng nhập này và đăng nhập sau vào các tài khoản trên ứng dụng khi cần.

Hẹn giờ để smartphone tự động gửi tin nhắn SMS, email, đăng cập nhật Facebook... - 1

Từ giao diện chính, nhấn vào biểu tượng cây viết ở góc dưới bên phải để soạn thảo nội dung tin nhắn. Từ giao diện hiện ra, bạn có thể đánh dấu vào SMS để gửi tin nhắn văn bản đơn thuần, chọn Facebook để đăng tải nội dung lên Facebook, Twitter để cập nhật nội dung lên Twitter hay chọn Gmail để gửi email.

Lưu ý: để gửi tin nhắn SMS từ ứng dụng, bạn cần phải đồng ý để cho phép Schemes có quyền truy cập vào danh bạ trên smartphone để điền thông tin người nhận khi gửi tin nhắn.

Hẹn giờ để smartphone tự động gửi tin nhắn SMS, email, đăng cập nhật Facebook... - 2

Với chức năng gửi tin nhắn SMS, tại mục “To” là nơi bạn điền số điện thoại của người nhận (có thể điền tên người nhận theo danh bạ), mục “Message” là nơi để bạn điền nội dung tin nhắn. Biểu tượng đồng hồ bên dưới để bạn chọn thời điểm gửi đi tin nhắn (ngày và giờ).

Trong trường hợp nội dung tin nhắn muốn gửi cũng là nội dung bạn muốn đăng lên Twitter hay Facebook, hoặc gửi qua email, thì bạn có thể nhấn thêm vào tùy chọn Twitter, Facebook và Gmail ở bên dưới (đòi hỏi phải đăng nhập vào tài khoản Twitter, Facebook và Gmail để tiếp tục sử dụng).

Với tùy chọn hẹn giờ để gửi email qua Gmail, người dùng cần phải khai báo thêm địa chỉ email người nhận và tiêu đề của email.

Hẹn giờ để smartphone tự động gửi tin nhắn SMS, email, đăng cập nhật Facebook... - 3

Lưu ý: trong trường hợp bạn chỉ muốn gửi tin nhắn SMS, hoặc chỉ đăng lên Facebook, hoặc Twitter hoặc chỉ gửi email thì bạn đánh dấu vào một tùy chọn và bỏ đi các tùy chọn khác.

Sau khi đã điền nội dung cần gửi tin nhắn hoặc đăng tải lên Facebook, bạn thiết lập thời gian để lên lịch bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ bên dưới, sau đó thiết lập ngày và giờ để ứng dụng tự động gửi tin nhắn, email hoặc cập nhật trạng thái trên Facebook/Twitter một cách tự động.

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, nhấn vào biểu tượng mũi tên màu tím ở góc dưới bên phải để xác nhận và lên lịch gửi tin nhắn. Các nội dung tin nhắn hay email đang chờ để gửi sẽ được liệt kê trên giao diện chính của ứng dụng.

Hẹn giờ để smartphone tự động gửi tin nhắn SMS, email, đăng cập nhật Facebook... - 4

Một điều cần lưu ý rằng tin nhắn hay email chỉ có thể gửi được khi smartphone bạn đang ở chế độ bật. Nghĩa là nếu bạn hẹn giờ để gửi tin nhắn/email, nhưng nếu smartphone bị tắt vào thời điểm đã lên lịch thì nội dung tin nhắn/email vẫn không thể gửi được. Ngoài ra, để tự động gửi email hay cập nhật nội dung của Facebook, Twitter đòi hỏi smartphone của bạn phải có kết nối Internet vào thời điểm đã lên lịch.

Bạn cũng có thể tự gửi tin nhắn SMS hoặc email vào hộp thư của riêng mình để đảm bảo ứng dụng hoạt động chính xác. Với các nội dung được đăng tải bằng ứng dụng Schemes lên Facebook sẽ có thông báo kèm theo cho biết nội dung được đăng bằng ứng dụng Schemes.

Một thông điệp được đăng thử nghiệm lên trang Facebook cá nhân bằng ứng dụng Schemes
Một thông điệp được đăng thử nghiệm lên trang Facebook cá nhân bằng ứng dụng Schemes

Nhìn chung với sự trợ giúp của Schemes, bạn sẽ có một công cụ cực kỳ hữu ích để tự động gửi đi các tin nhắn vào thời điểm mà bạn đã lên lịch sẵn, giúp bạn kịp thời gửi các tin nhắn hay email vào thời điểm thích hợp và quan trọng mà không bỏ lỡ.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Xuất hiện chiêu trò "độ" iPhone khóa mạng thành quốc tế
Xuất hiện chiêu trò "độ" iPhone khóa mạng thành quốc tế

(Dân trí) - Thị trường iPhone cũ tại Việt Nam tiếp tục xuất hiện thêm một chiêu trò lừa đảo tinh vi, "độ" iPhone khóa mạng thành iPhone quốc tế bằng hình thức câu SIM ghép. Người dùng cần cảnh giác tránh thủ đoạn lừa đảo mới.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 10:56

8 món đồ công nghệ không thể thiếu khi đi du lịch mùa nghỉ lễ
8 món đồ công nghệ không thể thiếu khi đi du lịch mùa nghỉ lễ

(Dân trí) - Kỳ nghĩ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài tới 4 ngày đã cận kề, và rất nhiều người trong số chúng ta đã lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ mát cùng gia đình, người thân. Để cuộc vui thêm trọn vẹn, đừng quên mang theo những món đồ chơi công nghệ tuy nhỏ nhưng vô cũng hữu ích dưới đây.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 09:49

Cộng đồng mạng “phát cuồng” vì một tấm hình bí ẩn
Cộng đồng mạng “phát cuồng” vì một tấm hình bí ẩn

(Dân trí) - Một sinh viên học về loài bò sát ở Mỹ vừa chia sẻ một hình ảnh chụp chú rắn đã tự “nguỵ trang” trong thiên nhiên. Bức hình khiến cộng đồng mạng “phát sốt” vì sự bí ẩn và gần như tất cả mọi người đều không thể nào tìm ra con rắn.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 09:13

Mẹo “độc” hàng ngày cho dân công nghệ
Mẹo “độc” hàng ngày cho dân công nghệ

(Dân trí) - Bạn thường xuyên gặp nhiều rắc rối với những món đồ công nghệ rối rắm của mình? Bạn mất thời gian để sắp xếp mọi thứ cho ngăn nắp, khoa học hơn mỗi ngày? Video sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhiều hơn.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 06:53

Vòng đeo tay thông minh Fitbit bất ngờ phát nổ rất nguy hiểm
Vòng đeo tay thông minh Fitbit bất ngờ phát nổ rất nguy hiểm

(Dân trí) - Sau một loạt vụ cháy nổ smartphone thì mới đây một vụ nổ vòng đeo tay thông minh đã xảy ra khiến nhiều người cảm thấy lo lắng cho thiết bị được đeo trực tiếp trên người này.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 06:42

Tự ý bán SIM sẵn sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng
Tự ý bán SIM sẵn sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng

(Dân trí) - Kể từ ngày 24/4 trở đi, nếu các chủ cửa hàng tự ý bán SIM thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng ủy quyền giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 06:07

iPhone 7 Plus mới mua bất ngờ phát nổ trên giường ngủ khi đang cắm sạc
iPhone 7 Plus mới mua bất ngờ phát nổ trên giường ngủ khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Những chiếc smartphone bất ngờ cháy, nổ dường như không còn là sự kiện hiếm khi xảy ra và ngày càng trở nên phổ biến mới. Mới đây, một chiếc iPhone 7 Plus mới mua không lâu đã bất ngờ phát nổ khi được chủ nhân cắm sạc qua đêm.

Thứ năm, 27/04/2017 - 02:35

Thế giới kinh doanh mạng 4G như thế nào, khác gì so với Việt Nam?
Thế giới kinh doanh mạng 4G như thế nào, khác gì so với Việt Nam?

(Dân trí) - Mạng 4G đang trở thành mạng di động tiên tiến nhất hiện nay và đã được hầu hết các nước trên thế giới triển khai. Mạng di động thế hệ mới được đánh giá cao với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G. Các nhà mạng trên thế giới đang kinh doanh mạng di động này như thế nào, và khác biệt gì so với Việt Nam?

Thứ năm, 27/04/2017 - 12:51

Máy ảnh mirrorless khủng của Sony sẽ có giá 110 triệu đồng
Máy ảnh mirrorless khủng của Sony sẽ có giá 110 triệu đồng

(Dân trí) - Sony A9, dòng máy ảnh mirrorless cao cấp nhất của thương hiệu Nhật Bản sẽ chính thức lên kệ thị trường Việt trong tháng 6 tới đây với giá lên đến 110 triệu đồng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 10:56

Cô gái sống sót một cách kỳ lạ sau khi ngã "sấp mặt" ở độ cao hơn 15 mét
Cô gái sống sót một cách kỳ lạ sau khi ngã "sấp mặt" ở độ cao hơn 15 mét

(Dân trí) - Do dây chun quá dài, một du khách đã gặp tai nạn khi chơi trò nhảy Bungee từ trên cao xuống. Tuy nhiên cô gái đã sống sót một cách thần kỳ sau khi ngã xuống mặt nước nông ở độ cao 50ft (tương đương 15,24 mét) và thậm chí không gặp phải chấn thương nào đáng kể.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:15

OPPO chuẩn bị ra mắt F3, tiếp tục tập trung vào selfie camera kép
OPPO chuẩn bị ra mắt F3, tiếp tục tập trung vào selfie camera kép

Mới đây, OPPO xác nhận sẽ giới thiệu sản phẩm mới mang tên F3 vào đầu tháng 5. Đây là model nối tiếp “chuyên gia selfie” F3 Plus vừa ra mắt cuối tháng 3 vừa qua, và cũng được trang bị camera kép phía trước như “đàn anh”.

Thứ năm, 27/04/2017 - 08:00

Nữ nghệ sĩ trượt băng hóa thân thành “Thủy thủ mặt trăng” gây sốt cộng đồng mạng
Nữ nghệ sĩ trượt băng hóa thân thành “Thủy thủ mặt trăng” gây sốt cộng đồng mạng

(Dân trí) - “Thủy thủ mặt trăng” là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Mới đây, một nữ nghệ sĩ trượt băng người Nga đã hóa thân thành nhân vật “Thủy thủ mặt trăng” để biểu diễn và màn trình diễn này đã lập tức “gây sốt” trên cộng đồng mạng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Những tính năng bị lãng quên nhưng lại cực kỳ hữu dụng của iPhone
Những tính năng bị lãng quên nhưng lại cực kỳ hữu dụng của iPhone

(Dân trí) - Có một thực tế là, hầu hết người dùng iPhone chưa biết cách tận dụng hết khả năng của thiết bị mà mình đang sử dụng. Vì vậy, trong bài viết này xin mách bạn các tính năng thường bị lãng quên nhưng lại vô cùng hữu ích của chiếc điện thoại họ nhà táo.

Thứ năm, 27/04/2017 - 12:00

Kỹ sư Uber tự tử, gia đình nạn nhân đổ lỗi cho văn hóa công ty
Kỹ sư Uber tự tử, gia đình nạn nhân đổ lỗi cho văn hóa công ty

(Dân trí) - Vấn đề liên quan tới văn hóa làm việc, mà nổi bật hơn cả đó là môi trường căng thẳng, kết hợp cùng nạn phân biệt chủng tộc đang là điều được người ta nói về Uber sau khi xảy ra vụ việc một kỹ sư người da màu tự sát.

Thứ tư, 26/04/2017 - 04:27

Thú vị cảnh nữ bệnh nhân chơi smartphone để... giảm đau
Thú vị cảnh nữ bệnh nhân chơi smartphone để... giảm đau

(Dân trí) - Điện thoại di động thường không được phép mang vào phòng mổ, tuy nhiên một bệnh viện tại Trung Quốc đã đưa ra một ngoại lệ khi cho phép một nữ bệnh nhân 69 tuổi mang chiếc smartphone của mình vào phòng mổ để bà có thể cảm thấy thư giãn trong khi các bác sĩ đang làm phẫu thuật.

Thứ tư, 26/04/2017 - 03:25

Tải ngay 6 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 26/4
Tải ngay 6 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 26/4

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Thứ tư, 26/04/2017 - 01:55

Facebook hợp tác với Chính phủ Việt Nam xem xét, loại bỏ thông tin vi phạm chính sách cộng đồng
Facebook hợp tác với Chính phủ Việt Nam xem xét, loại bỏ thông tin vi phạm chính sách cộng đồng

(Dân trí) - Trưa nay (26/4), trong chuyến công tác tại Việt Nam, bà Monika Bickert, Phụ trách toàn cầu về chính sách sản phẩm của Facebook đã trả lời phỏng vấn của Dân trí về một số vấn đề mà người sử dụng Facebook tại Việt Nam quan tâm.

Thứ tư, 26/04/2017 - 01:48

Những smartphone cao cấp vừa giảm giá cực mạnh
Những smartphone cao cấp vừa giảm giá cực mạnh

(Dân trí) - Thị trường smartphone đang ở giai đoạn trầm lắng và vừa được “vực dậy” bằng màn ra mắt của dòng điện thoại Galaxy S8. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ đang đồng loạt giảm giá nhiều sản phẩm cho phân khúc này để phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 01:00

Xót xa cảnh cha giết con rồi tự sát được truyền trực tiếp trên Facebook
Xót xa cảnh cha giết con rồi tự sát được truyền trực tiếp trên Facebook

(Dân trí) - Một thanh niên 20 tuổi người Thái Lan do giận vợ đã quyết định tự tay giết chết con gái 11 tháng tuổi trước khi treo cổ tự sát. Điều đáng nói là người này đã truyền hình trực tiếp mọi hành động của mình lên Facebook.

Thứ tư, 26/04/2017 - 10:29

Những món "đồ chơi" công nghệ triệu USD chỉ dành cho giới siêu giàu
Những món "đồ chơi" công nghệ triệu USD chỉ dành cho giới siêu giàu

(Dân trí) - Các món đồ công nghệ dành cho giới siêu giàu thực sự vượt xa khỏi tưởng tượng của người bình thường. Từ những tính năng của tương lai cho đến mức giá trên trời lên tới hàng triệu USD. Hãy cùng khám phá!

Thứ tư, 26/04/2017 - 09:54

Độc đáo "chiêu" quản lý thời gian dùng iPhone của trẻ nhỏ
Độc đáo "chiêu" quản lý thời gian dùng iPhone của trẻ nhỏ

(Dân trí) - Sự phổ biến của smartphone, máy tính bảng tại các hộ gia đình khiến nhiều bậc phu huynh lo lắng con em mình bị "nghiện" các món đồ công nghệ này thay vì tập trung vào học hành. Qua đó, giải pháp giống như chiếc ốp lưng này mang lại có thể sẽ khiến nhiều người trong số chúng ta cảm thấy hài lòng.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:52

Galaxy Note 7 "tân trang" lên kệ trong tháng 6, giá hơn 12 triệu đồng
Galaxy Note 7 "tân trang" lên kệ trong tháng 6, giá hơn 12 triệu đồng

(Dân trí) - Dẫn thông tin từ ETNews, Samsung sẽ bán lại mẫu Galaxy Note 7 Refurbished vào tháng 6 năm nay với giá khoảng 620 USD (hơn 12 triệu đồng). Dòng sản phẩm lần này sẽ có tên gọi là Galaxy Note 7R.

Thứ tư, 26/04/2017 - 08:07

Cách chế iPhone thành… thiết bị "gián điệp"
Cách chế iPhone thành… thiết bị "gián điệp"

(Dân trí) - Bạn là người mê sáng tạo và tận dụng mọi thứ đồ công nghệ quanh mình để “chế tạo” thành những thiết bị đặc biệt, có tác dụng cũng “đặc biệt” trong một số trường hợp và đương nhiên không dùng cho các mục đích bất hợp pháp. Vậy thì hãy tham khảo video sau đây.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:33

TV QLED đầu tiên chính thức ra mắt tại VN, giá từ 64,9 triệu đồng
TV QLED đầu tiên chính thức ra mắt tại VN, giá từ 64,9 triệu đồng

(Dân trí) - Sau 1 tháng ra mắt trên toàn cầu, dòng sản phẩm TV QLED mới nhất của Samsung đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam và sẵn sàng lên kệ thị trường.

Thứ ba, 25/04/2017 - 03:32