Thứ sáu, 06/02/2015 - 15:20

Lãnh đạo cao cấp HTC tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone One M9

Dân trí

Mặc dù HTC chưa gửi thư mời cũng như tiết lộ về thời điểm xuất hiện của chiếc smartphone “bom tấn” thế hệ tiếp theo One M9 (tên mã Hima), nhưng một lãnh đạo cao cấp của hãng điện thoại Đài Loan đã tiết lộ về thời điểm sản phẩm sẽ được trình làng.

Sau sự thành công của bộ đôi HTC One thế hệ trước (M7 và M8), phiên bản One thế hệ tiếp theo được giới công nghệ lẫn người dùng chờ đợi sẽ tiếp tục là một “bom tấn” đúng nghĩa từ HTC.

Hiện tại hãng điện thoại Đài Loan vẫn giữ bí mật về thời điểm xuất hiện của chiếc smartphone này, tuy nhiên mới đây, Jeff Gordon, Quản lý Cao cấp Truyền thông trực tuyến toàn cầu của HTC vừa tiết lộ về thời điểm sản phẩm xuất hiện.

Theo đó, Jeff Gordon đã đăng tải trên trang Twitter chính thức của mình đoạn thông điệp: “Để cho rõ ràng, HTC sẽ có một cuộc họp báo 2 tiếng rưỡi trước Samsung”.

Hình ảnh chính thức HTC One M9 từng bị rò rỉ
Hình ảnh chính thức HTC One M9 từng bị rò rỉ

Như vậy, theo những gì Gordon tiết lộ thì HTC sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt trước khi sự kiện ra mắt Galaxy S6 của Samsung được diễn ra. Trước đó, Samsung đã gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ về sự kiện đặc biệt của hãng, diễn ra vào 18 giờ 30 (theo giờ châu Âu) ngày 1/3, như vậy nghĩa là sự kiện đặc biệt của HTC sẽ được diễn ra vào 16 giờ, trước đó 2,5 tiếng.

Ngoại trừ thông tin về thời điểm sự kiện đặc biệt của HTC diễn ra, Jeff Gordon không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào khác về sản phẩm mới của hãng. Theo giới thạo tin, HTC không chỉ trình làng một phiên bản HTC One M9, mà sẽ trình làng thêm phiên bản One M9 Plus, với kích thước lớn hơn.

Với việc ra mắt HTC one M9 thế hệ mới ít giờ trước “bom tấn” khác của Samsung là Galaxy S6, rõ ràng HTC cho thấy mình sẵn sàng thách thức “đối thủ” và muốn giới công nghệ so sánh trực tiếp giữa 2 chiếc smartphone “bom tấn” cùng được ra mắt trong một ngày.

Lộ ảnh thực tế HTC One M9 với lớp vỏ bảo vệ

Càng gần tới ngày chiếc smartphone thế hệ mới của HTC trình làng, ngày càng nhiều hình ảnh thực tế của chiếc smartphone bị rò rỉ trên Internet. Mới đây, hàng loạt ảnh thực tế mới nhất của HTC One M9 cùng vỏ bọc thông minh Dot View vừa bị rò rỉ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Vỏ thông minh Dot View là phụ kiện rất đáng chú ý được HTC tung ra cùng phiên bản One M8 ra mắt năm ngoái, trong đó cho phép người dùng theo dõi các thông báo như tin nhắn, cuộc gọi đến, thời tiết, giờ... mà không cần phải mở lớp vỏ bảo vệ.

Dĩ nhiên, HTC sẽ không bỏ qua phụ kiện đặc biệt này trên chiếc smartphone One M9 thế hệ mới của mình. Những hình ảnh thực tế mới bị rò rỉ của HTC One M9 không cho thấy nhiều chi tiết thiết kế của  chiếc smartphone này, khi lớp vỏ thông minh đã bọc ở bên ngoài, tuy nhiên cho thấy thiết kế của lớp vỏ Dot View này không có nhiều khác biệt so với thế hệ trước đây.

Điểm đáng chú ý nhất từ các hình ảnh bị rò rỉ chính là camera ở mặt sau của máy, không còn là cụm camera kép như thế hệ trước đây. Máy vẫn giữ nguyên thiết kế với chất liệu kim loại nguyên khối đặc trưng của dòng HTC One.

Hình ảnh thực tế bị rò rỉ này giống với hình ảnh chính thức khác của HTC One M9 cũng đã từng bị rò rỉ trước đó, cho thấy mức độ tin cậy của những hình ảnh này.

Dẫu sao tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và HTC vẫn chưa chính thức gửi thư mời hay xác nhận thời điểm xuất hiện của chiếc smartphone thế hệ mới của mình.

Loạt ảnh thực tế HTC One M9 cùng lớp vỏ Dot View bị rò rỉ:

Mặt sau của HTC One M9 trong lớp vỏ bọc
Mặt sau của HTC One M9 trong lớp vỏ bọc

Lớp vỏ Dot View giống với thế hệ đầu tiên
Lớp vỏ Dot View giống với thế hệ đầu tiên

Mặt sau của sản phẩm giống với hình ảnh chính thức bị rò rỉ ở trên
Mặt sau của sản phẩm giống với hình ảnh chính thức bị rò rỉ ở trên

T.Thủy