Thứ bảy, 12/11/2016 - 06:35

Nên mua laptop mini hay Chromebook giá rẻ?

Dân trí

Anh Đạt, bạn đọc báo Dân trí đang có nhu cầu muốn mua một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn để mang theo mỗi khi đi công tác. Do tính chất công việc yêu cầu di chuyển nhiều, nên anh đang phân vân không biết nên mua một chiếc laptop mini chạy Windows, hay dùng thử Chromebook - một dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nên mua laptop mini hay Chromebook giá rẻ? - 1

"Tôi đang phân vân giữa một chiếc máy tính xách tay chạy Windows và một chiếc Chromebook có giá rẻ bằng một nửa", anh Đạt - một độc giả của báo Dân trí cho biết. "Cách đây khoảng 4 tháng, tôi có mua một chiếc laptop với màn hình 15,6-inch và có cấu hình mạnh. Tuy nhiên giờ đây tôi nhận thấy nó quá lớn và nặng, khiến cho công việc thường xuyên di chuyển của tôi gặp trở ngại không nhỏ".

"Vì thế, tôi quyết định để chiếc laptop lại cho em trai đang học đại học, và tìm mua một sản phẩm khác với kích thước nhỏ gọn, nhẹ, và có giá thành phải chăng. Hiện tôi đang phân vân giữa việc mua một chiếc máy tính laptop mini chạy Windows hoặc Chromebook. Chromebook thì có giá rẻ hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn bè tôi chưa từng dùng loại sản phẩm này, nên không biết chất lượng ra sao, và liệu có thể đáp ứng cho công việc được hay không."

Anh Đạt cho biết anh hiện đang là nhân viên kinh doanh, với nhu cầu sử dụng chỉ là lướt web trên trình duyệt, soạn thảo văn bản, và một vài tác vụ đơn giản. "Mong bạn đọc tư vấn giúp tôi để có thể mua sản phẩm phù hợp với giá khoảng dưới 10 triệu đồng. Tôi xin được cảm ơn."

Nguyễn Nguyễn

Nên mua laptop mini hay Chromebook giá rẻ? - 2