Nền tảng công nghệ TikTok - Tân binh trong “đời sống ảo”!

Dân trí TikTok là nền tảng công nghệ chia sẻ video ngắn trên mạng xã hội. TikTok mang đến công cụ, giải pháp để bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo, chia sẻ nội dung - là những kiến thức, khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống, theo một cách độc đáo, qua đó kiến tạo một cộng đồng riêng.

Chị Hoàng Diễm – Giám đốc Marketing của TikTok Việt Nam đã chia sẻ về thế mạnh và hướng phát triển của tân binh này trên thị trường quảng cáo.

Nền tảng công nghệ TikTok -  Tân binh trong “đời sống ảo”! - 1
Chị Hoàng Diễm – Giám đốc Marketing của TikTok Việt Nam phát biểu tại Sự kiện TikTok Trends vừa được tổ chức tại TPHCM vào cuối tuần qua

TikTok có lợi thế hay hướng đi nào để cạnh tranh?

Theo chị Diễm, cách tương tác trên TikTok hoàn toàn khác biệt so với các nền tảng khác, tại đây người dùng có không gian để sáng tạo và xây dựng nội dung theo cách của mình, đây là một trong những điểm cốt lõi làm nên sự khác biệt của TikTok với các nền tảng khác. Đồng thời, các công cụ, giải pháp sáng tạo nội dung độc đáo cũng là một trong những điều làm nên sức hấp dẫn của TikTok với các nhà sáng tạo nội dung, cũng như các nhãn hàng trên thị trường.

TikTok đã và đang đặt người dùng là mục tiêu hàng đầu, bởi họ là yếu tố quan trọng nhất làm nên sự tồn tại và phát triển của nền tảng. Ngoài ra, khi các nhãn hàng hợp tác cùng TikTok, họ không chỉ đơn thuần làm quảng cáo mà họ sẽ cùng chúng tôi tìm ra cách tiếp cận người dùng thông qua các nội dung thú vị, phù hợp với sở thích, thị hiếu.

“TikTok mong muốn mang đến nhiều nội dung phong phú hơn nữa cho người dùng, và những nội dung này được tạo ra chính bởi các nhà sáng tạo nội dung cũng như các nhãn hàng trên TikTok. Đó là lý do vì sao chúng tôi nói điều mà chúng tôi mang đến cho các nhãn hàng là một giải pháp truyền thông thay vì một phương thức quảng cáo.”

Cuối cùng, nói về TikTok thì không thể thiếu thế mạnh về công nghệ. Khoảng 10-15 năm trước đây, việc ghi hình, quay phim vẫn là một khó khăn lớn, yêu cầu nhiều nguồn nhân lực và công cụ đặc biệt để hỗ trợ. Nhưng ngày nay, công nghệ đã thay đổi tất cả.

“Chính thế mạnh về công nghệ đã làm nên sự thành công của TikTok, vì trên nền tảng của chúng tôi, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung với chiếc điện thoại di động. Nhờ vào công nghệ, TikTok đã phát triển một loạt những tính năng, công cụ rất đặc trưng và đa dạng mà không phải nền tảng nào cũng có thể làm được. Chúng tôi được người dùng và các nhà sáng tạo nội dung yêu thích bởi việc sáng tạo và chia sẻ nội dung luôn được đổi mới mỗi ngày”.

Nền tảng công nghệ TikTok -  Tân binh trong “đời sống ảo”! - 2

Người dùng trải nghiệm TikTok tại buổi họp báo

TikTok có những tiêu chí gì để kiểm soát nội dung bài đăng?

Giám đốc Hoàng Diễm cho biết: “TikTok là một nền tảng mới, chính vì vậy, chúng tôi rất may mắn vì đã có cơ hội học hỏi, rút kinh nghiệm từ nhiều “anh chị" đi trước. Ngay khi ra mắt ở các thị trường, chúng tôi sẽ xây dựng một đội ngũ kiểm duyệt nội dung tại thị trường đó. Riêng tại Việt Nam, TikTok có một đội ngũ đông đảo làm việc xoay ca mỗi ngày và có nhiều lớp kiểm duyệt khác nhau, bao gồm một lớp kiểm duyệt bằng máy đến 2 lớp kiểm duyệt thủ công bởi đội ngũ nói trên.”

“Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi rất chặt chẽ, thậm chí vượt xa kiểm duyệt truyền hình. Tất cả những nội dung khi lên TikTok đều được kiểm duyệt để tránh những nội dung không phù hợp được đăng tải trên nền tảng. Tiêu chí kiểm duyệt của chúng tôi không chỉ là việc nội dung phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, mà còn phải phù hợp với văn hoá địa phương, pháp luật và nhiều yếu tố khác.”

“Lấy ví dụ một nhóm nhảy được ghi hình trên đường phố Việt Nam, nếu địa điểm quay là khu phố đi bộ Hồ Gươm vào cuối tuần, điều đó không có gì sai, nội dung sẽ được đăng tải. Nhưng nếu các bạn nhảy tại khu vực đường Trần Hưng Đạo hay Đồng Khởi với xe cộ tấp nập xung quanh, chúng tôi chắc chắn sẽ không cho phép nội dung được xuất hiện trên TikTok, bởi nội dung này đã thể hiện sự vi phạm luật giao thông. Luật lệ, thuần phong mỹ tục và văn hoá địa phương tại mỗi thị trường luôn là ưu tiên hàng đầu của TikTok”

Quy mô người dùng TikTok

Tại Việt Nam hiện nay, TikTok có 12 triệu người dùng hoạt động hằng tháng. Việt Nam là thị trường tiềm năng hàng đầu trong khối Đông Nam Á của TikTok. Người Việt Nam có một đặc tính nổi bật là nắm bắt xu hướng rất nhanh, nhất là trong lĩnh vực công nghệ. Chính nhờ vậy, Việt Nam đặc biệt có lợi thế về sự nhanh nhạy của người dùng, đồng thời cũng là một thị trường tiềm năng của không chỉ TikTok mà còn của tất cả các nền tảng công nghệ khác.

Nền tảng công nghệ TikTok -  Tân binh trong “đời sống ảo”! - 3
Buổi toạ đàm chuyên sâu về cách thức các nhãn hàng hoạt động hiệu quả trên TikTok

TikTok ra mắt vào tháng 4 năm 2019, cộng đồng nhà sáng tạo nội dung là một trong những yếu tố chủ chốt mà TikTok muốn tập trung phát triển. Đặt mục tiêu phát triển 3.000 nhà sáng tạo nội dung trong năm nay, TikTok hiện đã đến rất gần so với mục tiêu của mình.

Và sự kiện TikTok Trends và TikTok Trends Creators Academy đã chính thức công bố 2 hợp tác chiến lược quan trọng để tạo điều kiện phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung: Hợp tác chiến lược cùng VDCA - Hội Truyền Thông Số Việt Nam để thành lập CLB Nhà Sáng Tạo Nội Dung; và Hợp tác cùng MCN - các mạng lưới đa kênh để tạo thêm có hội cho các nhà sáng tạo nội dung.

Linh Anh

MỚI NHẤT
Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?
Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng chục, thậm chí lên đến hơn một trăm tỷ USD, các “ông trùm” công nghệ có thể dễ dàng đầu tư vào những start-up giàu tiềm năng hoặc các công ty, tập đoàn lớn... và chính những khoản đầu tư này lại tiếp tục mang về cho họ số tiền khổng lồ.

Thứ tư, 06/11/2019 - 11:07

Loạt đồ công nghệ sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019
Loạt đồ công nghệ sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019

(Dân trí) - Đây là những thiết bị công nghệ sắp lên kệ thị trường trong tháng 11 năm nay.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:03

Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý đầu tháng 11/2019
Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý đầu tháng 11/2019

(Dân trí) - Ngay đầu tháng 11 năm nay, thị trường di động tiếp tục chứng kiến những lần điều chỉnh giá mới để kích cầu với việc giảm từ vài trăm ngàn đồng cho đến hơn 2 triệu đồng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:21

Google quyết chi 2,1 tỷ USD mua hãng smartwatch Fitbit
Google quyết chi 2,1 tỷ USD mua hãng smartwatch Fitbit

(Dân trí) - Alphabet, công ty mẹ của Google, đã lên tiếng xác nhận chi ra 2,1 tỷ USD để mua lại hãng smartwatch và thiết bị đeo thông minh Fitbit. Đây được xem là động thái để Google “đi tắt” trong cuộc đua trên thị trường đồng hồ thông minh.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:57

Trên tay Airpods Pro vừa ra mắt: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng thú vị
Trên tay Airpods Pro vừa ra mắt: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng thú vị

(Dân trí) - Ngay khi vừa được giới thiệu, Airpods Pro đã thu hút được nhiều sự quan tâm bởi sự thay đổi ngoạn mục về thiết kế và được tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:40

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn lập kỷ lục về doanh thu trong quý IV
Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn lập kỷ lục về doanh thu trong quý IV

(Dân trí) - Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019 (theo lịch tài khóa của công ty), với mức doanh thu đạt kỷ lục và vượt xa mọi dự đoán trước đó, dù doanh thu từ iPhone không còn ở mức cao như trước đây.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:54

AirPods Pro chính hãng bán tại Việt Nam trong tháng 11, giá hơn 7 triệu đồng
AirPods Pro chính hãng bán tại Việt Nam trong tháng 11, giá hơn 7 triệu đồng

(Dân trí) - Những chiếc AirPods Pro chính hãng mới nhất của Apple sẽ lên kệ thị trường Việt vào cuối tháng 11, sau thời điểm các thế hệ iPhone 11 series chính thức bán ra.

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:56

Những mẫu đồng hồ thông minh giá dưới 10 triệu đồng
Những mẫu đồng hồ thông minh giá dưới 10 triệu đồng

(Dân trí) - Thị trường thiết bị đeo thông minh đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam khi có nhiều thương hiệu gia nhập cuộc chơi với nhiều tùy chọn thú vị.

Thứ ba, 29/10/2019 - 02:01

Google chi đậm mua lại Fitbit để tự sản xuất smartwatch
Google chi đậm mua lại Fitbit để tự sản xuất smartwatch

(Dân trí) - Alphabet, công ty mẹ của Google, được cho là sẽ chi ra một số tiền lớn để mua lại Fitbit, hãng sản xuất đồng hồ và các thiết bị đeo thông minh. Đây được xem là động thái để Google có thể tự sản xuất smartwatch và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường này.

Thứ ba, 29/10/2019 - 12:37

Lazada mất Top 4 sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam
Lazada mất Top 4 sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam

(Dân trí) - Sau nhiều tháng sụt giảm lượt truy cập, Lazada đã chính thức rời Top 4 sàn thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam, tính tổng trên máy tính và di động.

Thứ tư, 23/10/2019 - 10:59

Loạt đồ công nghệ mới sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019
Loạt đồ công nghệ mới sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019

(Dân trí) - Đây là những mặt hàng công nghệ thông minh sắp lên kệ trường Việt trong cuối tháng 10 và đầu tháng 11 tới đây.

Thứ ba, 22/10/2019 - 02:25

Những mẫu tai nghe hoàn toàn không dây bán ra trong tháng 10/2019
Những mẫu tai nghe hoàn toàn không dây bán ra trong tháng 10/2019

(Dân trí) - Đây là những mẫu tai nghe hoàn toàn không dây mới nhất vừa lên kệ trường Việt.

Thứ hai, 21/10/2019 - 02:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghịch lý giá iPhone 11 Pro lại đắt hơn cả iPhone 11 Pro Max
Nghịch lý giá iPhone 11 Pro lại đắt hơn cả iPhone 11 Pro Max

(Dân trí) - Tưởng chừng đó là sự nhầm lẫn về giá bán nhưng thực tế, một phiên bản iPhone 11 Pro đang đắt hơn iPhone 11 Pro Max đến 200 ngàn đồng.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:30

Loạt thiết bị di động có camera độ phân giải khủng tại Việt Nam
Loạt thiết bị di động có camera độ phân giải khủng tại Việt Nam

(Dân trí) - Phân khúc tầm trung đang thực sự sôi động với sự xuất hiện của hàng loạt thiết bị di động chứa hệ thống camera có độ phân giải khủng và nhiều camera.

Thứ tư, 16/10/2019 - 04:02

Loạt thiết bị công nghệ làm đẹp cho chị em phụ nữ giá dưới 1 triệu đồng
Loạt thiết bị công nghệ làm đẹp cho chị em phụ nữ giá dưới 1 triệu đồng

(Dân trí) - Đây là những thiết bị công nghệ hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như giúp da, răng miệng tốt hơn.

Thứ ba, 15/10/2019 - 10:27

Smartphone Trung Quốc tăng tốc, thị phần Apple bị đe dọa ở Việt Nam
Smartphone Trung Quốc tăng tốc, thị phần Apple bị đe dọa ở Việt Nam

(Dân trí) - Thị phần Apple tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm trong tháng 8 năm nay và có khả năng bị rơi vị trí thứ 4 đang nắm giữ vào tay một thương hiệu đến từ Trung Quốc.

Thứ hai, 14/10/2019 - 10:46

Startup MindX nhận được 500.000 USD trong vòng gọi vốn đầu tiên
Startup MindX nhận được 500.000 USD trong vòng gọi vốn đầu tiên

(Dân trí) - MindX, hệ thống trường đào tạo các kỹ năng mới của thời đại 4.0, vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với số tiền 500.000 USD được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư ESP Capital và một số nhà đầu tư cá nhân.

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:44

Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh
Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh

(Dân trí) - Microsoft vừa chính thức trình làng loạt máy tính bảng và laptop mang thương hiệu Surface mới nhất của mình tại sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ). Bên cạnh chiếc đó, Microsoft còn ra mắt chiếc tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:24

Người Trung Quốc xếp hàng mua điện thoại Huawei chẳng kém gì ở Apple Store
Người Trung Quốc xếp hàng mua điện thoại Huawei chẳng kém gì ở Apple Store

(Dân trí) - Cách đây ít hôm vào ngày mở bán bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro, truyền thông Trung Quốc cũng đã chứng kiến một cảnh tượng hiếm thấy, khi hàng trăm người đã đứng xếp hàng tại các cửa hàng Huawei tại Thâm Quyến để chờ mua sản phẩm này.

Thứ hai, 30/09/2019 - 04:26

Galaxy Fold lại gặp sự cố về màn hình chỉ sau hơn một ngày sử dụng
Galaxy Fold lại gặp sự cố về màn hình chỉ sau hơn một ngày sử dụng

(Dân trí) - Samsung đã bán lại Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình, sau 5 tháng bị trì hoãn vì màn hình gặp sự cố sau một thời gian ngắn sử dụng. Dù khẳng định Galaxy Fold đã được cải thiện độ bền, chiếc Galaxy Fold của một người dùng đã bị hỏng màn hình chỉ sau hơn một ngày sử dụng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 08:48

Dân buôn iPhone 11 phá giá lẫn nhau, đẩy giá xuống “cận sàn”
Dân buôn iPhone 11 phá giá lẫn nhau, đẩy giá xuống “cận sàn”

(Dân trí) - Mặc dù ghi nhận có sức mua cao hơn so với mọi năm, song iPhone 11, 11 Pro xách tay vẫn xuống giá nhanh hơn mọi năm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thứ năm, 26/09/2019 - 11:25

HTC tiếp tục tung kính thực tế ảo thay vì smartphone mới
HTC tiếp tục tung kính thực tế ảo thay vì smartphone mới

(Dân trí) - HTC đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng hệ thống thực tế ảo Vive Cosmos mới nhất với những nâng cấp giúp truy cập, sử dụng linh hoạt hơn.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:36

Loạt smartphone giảm giá đáng chú ý tháng 9
Loạt smartphone giảm giá đáng chú ý tháng 9

(Dân trí) - Tháng 9 là tháng được xem là sôi động dành cho thị trường di động khi nhiều thương hiệu tung sản phẩm mới cũng như giảm giá các phiên bản trước đó để kích cầu mùa tựu trường.

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:29

Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi
Ngày siêu sale 9/9: Di động mới giảm ít, toàn iPhone cũ và hàng trôi nổi

(Dân trí) - Mặt hàng di động năm nay cho ngày mua sắm online đặc biệt 9/9 vô cùng nghèo nàn và ít tùy chọn. Thậm chí giá giảm ở các sàn thương mại chỉ bằng với mức giá bán ở các hệ thống nhỏ và gian hàng toàn iPhone cũ.

Thứ hai, 09/09/2019 - 02:56