Thứ sáu, 20/10/2017 - 13:31

Người dùng sẽ đeo thiết bị thông minh... “từ đầu đến chân”

Dân trí

Qualcomm, hãng sản xuất vi xử lý di động lớn nhất thế giới, cho biết đang phát triển thế hệ tiếp theo của các nền tảng dành cho thiết bị đeo thông minh để đáp ứng cho người dùng “từ đầu đến chân”.

Phát biểu tại Hội nghị Qualcomm 4G/5G vừa diễn ra tại Hồng Kông, Giám đốc quản lý sản phẩm của Qualcomm, Atheros Pankiaj Kedia cho biết Qualcomm sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào thị trường thiết bị đeo thông minh trong tương lai.

“Qualcomm sẽ đầu tư gấp đôi vào thị trường thiết bị đeo thông minh. Chúng tôi mới chỉ bắt đầu và các bạn sẽ thấy sự tăng trưởng trong vòng 2 đến 3 năm tới”, Kedia cho biết.

Thiết bị đeo thông minh trong tương lai sẽ được trang bị từ đầu đến chân cho người dùng
Thiết bị đeo thông minh trong tương lai sẽ được trang bị từ đầu đến chân cho người dùng

Kedia cho biết Qualcomm có mối quan hệ chu kỳ trong việc tăng trưởng thị trường đồ đeo, tăng đầu tư của mình cùng với tăng trưởng trong khi lại quay trở lại thị trường với những khoản đầu tư này. Cũng theo vị giám đốc này thì Qualcomm đã chiếm hơn 85% thị trường thiết bị đeo thông minh sử dụng nền tảng Android Wear kể từ khi hãng ra mắt nền tảng Snapdragon Wear 2100 vào tháng 6 dành cho các thiết bị đeo thông minh.

Kedia cho rằng thiết bị đeo thông minh đang ngày càng trở nên thông minh hơn nhờ vào sự cải tiến của trí tuệ nhân tạo, khả năng máy học, kết nối, các cảm biến... đang được tích hợp trên các sản phẩm. Tuy nhiên cùng với đó là những mối lo ngại về bảo mật trên các thiết bị đeo thông minh, tuy nhiên với các nền tảng do Qualcomm đã và đang phát triển, những mối lo ngại này sẽ không cần phải quá bận tâm.

Thời lượng pin trên các thiết bị đeo thông minh cũng là một vấn đề làm nhiều người phải “đau đầu”, vị giám đốc của Qualcomm cho biết hiện hãng đang cải thiện điều này qua từng nền tảng mới, giúp cho thiết bị trở nên thông minh hơn để bắt đi những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin khi chúng không cần đến, đồng thời mang đến công nghệ sạc nhanh và sạc không dây cho các thiết bị đeo thông minh.

Mặc dù không tiết lộ về thời điểm cụ thể sẽ ra mắt các nền tảng mới cho thiết bị đeo thông minh nhưng Kedia cho biết Qualcomm đang thực hiện quá trình này và sẽ sớm mang đến cho người dùng các thiết bị đeo thông minh “từ đầu đến chân”, bao gồm áo quần, giày, đồ lót, vòng cổ, vòng đeo đầu... được tích hợp những công nghệ và tính năng thông minh.

T.Thủy