Nhìn lại năm 2018 đầy “thảm họa” và đáng quên của mạng xã hội Facebook

Dân trí 2018 là một năm đầy sóng gió và rất đáng quên của Facebook. Mặc dù vẫn đang là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất nhưng Facebook đã liên tục mắc phải hàng loạt vụ bê bối làm rò rỉ thông tin khiến uy tín của mạng xã hội này bị sụt giảm nghiêm trọng và khiến nhiều người dùng quay lưng.

Cùng nhìn lại một năm đầy “thảm họa” và đáng quên của Facebook qua các cột mốc và sự kiện nổi bật nhất của mạng xã hội này trong năm 2018.

Ngày 4/1/2018: CEO Mark Zuckerberg đưa ra thử thách năm 2018 cho bản thân

Nhìn lại năm 2018 đầy “thảm họa” và đáng quên của mạng xã hội Facebook - 1

Mỗi năm, CEO Mark Zuckerberg lại tự đưa ra một thử thách riêng cho bản thân và quyết tâm thực hiện thử thách đó, từ việc học tiếng Trung Quốc, đọc rất nhiều sách hoặc đến thăm tất cả các bang của Mỹ... Ngày 4/1/2018, Mark Zuckerberg đã chia sẻ lên trang Facebook của mình thử thách cá nhân của năm 2018, đó là tập trung để chỉnh sửa lại Facebook.

“Facebook đã có nhiều việc cần làm - Liệu nó có bảo vệ được công động của mình khỏi sự lạm dụng và thù hận, có bảo vệ chống lại sự can thiệp của các quốc gia hay đảm bảo rằng thời gian người dùng dành cho Facebook là hữu ích hay không?”, Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân.

Thử thách cá nhân của Mark Zuckerberg khiến nhiều người tin rằng năm 2018 sẽ là một năm với nhiều chuyển biến tích cực cho Facebook. Tuy nhiên những gì xảy ra có vẻ không đúng như mọi người đã mong đợi.

11/1/2018: Facebook bắt đầu “đại tu” lại chức năng dòng tin tức

Facebook không tốn nhiều thời gian để hiện thực hóa thử thách cá nhân của Mark Zuckerberg, bắt đầu với việc “đại tu” lại chức năng của dòng tin tức, thay đổi thuật toán để ưu tiên hiển thị các tương tác xã hội có ý nghĩa thay vì những nội dung nhạy cảm hoặc các tin tức giả mạo.

Đây được xem là một động thái để Facebook “tuyên chiến” với các tin tức giả mạo đang lan truyền mạnh mẽ ngay trên nền tảng mạng xã hội của mình.

7/3/2018: Sri Lanka chặn Facebook giữa lúc bạo loạn

Nhìn lại năm 2018 đầy “thảm họa” và đáng quên của mạng xã hội Facebook - 2

Đầu tháng 3/2018, chính phủ Sri Lanka đã chặn truy cập vào Facebook và nhiều nền tảng mạng xã hội khác sau khi những cuộc bạo loạn chống Hồi giáo lan truyền tại quốc gia này trở nên nghiêm trọng.

Facebook cho biết mình lo ngại rằng động thái của chính phủ Sri Lanka đang hạn chế quyền truy cập thông tin của người dân, nhưng phía chính phủ Sri Lanka đã đổ lỗi cho Facebook vì không có biện pháp ngăn chặn sự lan truyền của các nội dung thù hận và kích động bạo lực trên trang mạng xã hội của mình.

12/3/2018: Liên Hợp Quốc cáo buộc Facebook lan truyền các nội dung thù địch tại Myanmar

Facebook tiếp tục vướng vào rắc rối trong tháng 3 khi các nhà điều tra của Liên Hợp Quốc đã lên án và cáo buộc Facebook đóng vai trò chính trong việc lan truyền các nội dung thù địch để thức đẩy một cuộc diệt chủng chống lại người thiểu số Rohingya ở Myanmar.

“Tôi sợ rằng Facebook giờ đây đã biến thành một con quái vật và không còn như mục đích ban đầu của nó”, Điều tra viên của Liên Hợp Quốc tại Myanmar Yanghee Lee cho biết.

17/3/2018: Vụ bê bối Cambridge Analytica bị tố giác, mở đầu hàng loạt rắc rối của Facebook

Nhìn lại năm 2018 đầy “thảm họa” và đáng quên của mạng xã hội Facebook - 3

Giữa tháng 3/2018, Facebook đã bị lâm vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng khi hơn 87 triệu người dùng mạng xã hội này trên toàn cầu bị Cambridge Analytica, một công ty phân tích dữ liệu của Anh, bị lấy cắp và sử dụng thông tin cá nhân trái phép mà họ không hề hay biết. Các dữ liệu được lấy cắp từ năm 2015 nhưng phải đến 2018 sự việc mới được công bố.

Những dữ liệu này sau đó đã được sử dụng để phân tích và lôi kéo các cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2016, khi Cambridge Analytica được thuê vào mùa hè 2016 cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

21/3/2018: Sự “biến mất” đáng ngờ của Mark Zuckerberg

Nhiều ngày sau khi vụ bê bối Cambridge Analytica bị phát giác, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã bất ngờ “biến mất” khi hoàn toàn giữ im lặng, không đưa ra bất kỳ thông tin hay phát ngôn nào, bất chấp việc cổ phiếu Facebook đã bị lao dốc, các cơ quan chức năng yêu cầu điều tra Facebook và một làn sóng phản đối nhằm vào mạng xã hội này dâng cao.

Hàng loạt người nổi tiếng, có thể kể đến tỷ phú Elon Musk hay Brian Acton, nhà đồng sáng lập ứng dụng nhắn tin WhatsApp (mà Facebook đã mua lại với giá 22 tỷ USD) đã kêu gọi mọi người từ bỏ và xóa tài khoản Facebook sau vụ bê bối này. Dù vậy Mark Zuckerberg vẫn hoàn toàn “bặt vô âm tín”.

22/2/2018: “Chiến dịch” xin lỗi bắt đầu

Sau nhiều ngày “bặt vô âm tín”, đến 22/3/2018, Mark Zuckerberg mới bất ngờ xuất hiện trở lại sau vụ bê bối Cambridge Analytica bằng cách đưa ra thông điệp xin lỗi và nhận trách nhiệm về sự việc.

“Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn và nếu chúng tôi không thể nghĩa là chúng tôi không xứng đáng để phục vụ bạn”, Mark Zuckerberg tuyên bố trên trang cá nhân.

26/3/2018: Facebook gây sốc khi thừa nhận thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Cuối tháng 3, khi vụ bê bối Cambridge Analytica chưa được xoa dịu, Facebook lại một lần nữa khiến người dùng cảm thấy phẫn nộ khi thừa nhận âm thầm thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone chạy nền tảng Android có cài đặt ứng dụng Facebook.

10/4/2018: Mark Zuckerberg bị điều trần trước Quốc hội Mỹ

Nhìn lại năm 2018 đầy “thảm họa” và đáng quên của mạng xã hội Facebook - 4

Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã có 2 ngày để điều trần trước các thành viên của Quốc hội Mỹ. Zuckerberg đã phải giải thích về cách thức hoạt động và kiếm tiền của Facebook, đồng thời hứa hẹn phải có trách nhiệm lớn hơn để bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của người dùng.

Đây được xem là một thử thách đầy khó khăn của Mark Zuckerbreg, nhưng CEO của Facebook cũng đã vượt qua một cách xuất sắc.

25/9/2018: Nội bộ lục đục, “công thần” bỏ đi

Sau hàng loạt vụ rắc rối, Facebook còn phải “đau đầu” khi những nhân vật quan trọng rời bỏ khỏi công ty, bao gồm hai nhà đồng sáng lập Instagram là Kevin Systrom và Mike Krieger. Lý do được hai nhà đồng sáng lập này đưa ra là để tìm kiếm sự sáng tạo và thử thách, tuy nhiên nhiều nguồn tin từ nội bộ Facebook cho biết sự rời đi này là vì những bất đồng quan điểm về cách quản lý với CEO Mark Zuckerberg của Facebook.

Trước đó vào cuối tháng 4/2018, một nhân vật quan trọng khác cũng đã rời bỏ Facebook, đó là Jan Koum, nhà đồng sáng lập của ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Lý do được Koum đưa ra vì muốn tập trung cho các sở thích cá nhân, nhưng nhiều nhà quan sát cũng đã dự đoán chính sự bất đồng quan điểm về việc khai thác thông tin người dùng giữa Facebook và WhatsApp đã khiến Jan Koum rời đi.

28/9/2018: Hàng triệu tài khoản Facebook bị chiếm quyền truy cập

Nhìn lại năm 2018 đầy “thảm họa” và đáng quên của mạng xã hội Facebook - 5

Cuối tháng 9/2018, Facebook một lần nữa lâm vào khủng hoảng khi mắc phải một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, cho phép hacker chiếm đoạt được mã truy cập của 30 triệu tài khoản người dùng để các tin tặc có quyền truy cập vào trang cá nhân của người dùng, trong số đó 29 triệu tài khoản đã bị hacker chiếm đoạt các thông tin liên lạc cơ bản (tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của người dùng) và thêm nhiều thông tin khác như giới tính, tôn giáo, địa điểm, thông tin về thiết bị người dùng đang sử dụng và lịch sử tìm kiếm trên Facebook.

14/11/2018: Facebook thừa nhận dùng “chiêu trò” để chơi xấu các đối thủ

Tháng 11/2018, tờ báo The New York Times đã đăng tải một thông tin gây sốc khi tiết lộ rằng Facebook đã thuê một công ty truyền thông để cố gắng làm mất uy tín của các đối thủ của mình, bao gồm các nhà phê bình và chỉ trích các chính sách của Facebook.

CEO Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg ban đầu đã phủ nhận thông tin này, tuy nhiên sau đó Sheryl Sandberg đã phải thừa nhận có liên quan đến sự việc. Điều này đã làm tăng lên những chỉ trích nhằm vào ban lãnh đạo của Facebook.

14/12/2018: Thêm một vụ rò rỉ thông tin người dùng Facebook số lượng lớn

Giữa tháng 12/2018, Facebook một lần nữa khiến nhiều người dùng phải giật mình khi tiết lộ một lỗi xảy ra hồi tháng 9/2018, cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên ngoài có thể truy cập vào các hình ảnh riêng tư của người dùng, bao gồm những hình ảnh mà người dùng chia sẻ lên mục Facebook Stories (chức năng “tin của bạn”, vốn chỉ cho phép bạn bè trên Facebook xem được) và thậm chí có thể xem được cả những hình ảnh mà người dùng chỉ mới dự định đăng tải lên Facebook nhưng chưa bấm nút chia sẻ (nghĩa là đã chọn ảnh để đăng lên Facebook, quá trình tải ảnh lên Facebook đã hoàn tất nhưng người dùng sau đó hủy bỏ quá trình này); thay vì chỉ được phép truy cập các hình ảnh được người dùng chia sẻ lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai.

Ước tính 6,8 triệu người dùng đã bị ảnh hưởng bởi lỗi gây rò rỉ ảnh riêng tư này.

18/12/2018: Facebook thừa nhận cho phép công ty bên ngoài đọc tin nhắn cá nhân của người dùng

Mọi rắc rối vẫn chưa dừng lại với Facebook, khi đến 18/12/2018, mạng xã hội này đã thừa nhận cho phép bên thứ 3, bao gồm các dịch vụ như Netflix hay Spotify... truy cập vào nội dung tin nhắn riêng tư của hàng triệu người dùng Facebook trên toàn cầu. Mặc dù Facebook khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy các công ty này lạm dụng nội dung tin nhắn cho mục đích xấu, nhưng việc cho phép người ngoài đọc các nội dung tin nhắn riêng tư đã khiến nhiều người dùng phẫn nộ.

Năm 2018: Một làn sóng từ bỏ Facebook của những người nổi tiếng

Sau hàng loạt bê bối làm rò rỉ dữ liệu của người dùng, trong năm 2018 đã chứng kiến sự từ bỏ mạng xã hội này của hàng loạt nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả những nhân vật trong giới giải trí, giới công nghệ... có thể kể đến như diễn viên Jim Carrey, nam diễn viên Will Ferrell, nữ ca sĩ Cher, nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak hay nhà báo công nghệ nổi tiếng Walt Mossberg...

Năm 2018: Một năm “thảm họa” đáng quên của Facebook

Nhìn lại năm 2018 đầy “thảm họa” và đáng quên của mạng xã hội Facebook - 6

Có thể nói 2018 là một năm đầy sóng gió của Facebook. Bên cạnh việc làm mất đi lòng tin từ phía người dùng, Facebook cũng phải đối mặt với vấn đề nội bộ lục đục khi nhiều lời kêu gọi nhà sáng lập Mark Zuckerberg rời khỏi chiếc ghế CEO của mạng xã hội này. Tuy nhiên đáp lại lời chỉ trích nhằm vào mình, Mark Zuckerberg cho biết vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ CEO Facebook để giúp công ty vượt qua những sóng gió hiện tại.

Hàng loạt vụ bê bối về dữ liệu người dùng đã khiến cổ phiếu Facebook sụt giảm mạnh trong năm 2018, khiến CEO Mark Zuckerberg bị mất khối tài sản lên đến 22 tỷ, trở thành tỷ phú có tài sản bị sụt giảm mạnh nhất trong năm qua.

Chắc chắn năm 2019 sẽ tiếp tục là một năm đầy thách thức và bận rộn của CEO Mark Zuckerberg nói riêng và Facebook nói chung để khắc phục lại những sự cố mà mạng xã hội này gặp phải trong năm 2018 để lấy lại lòng tin từ phía người dùng.

T.Thủy

MỚI NHẤT
CES 2019: Độc đáo đế sạc không dây đa thiết bị đầu tiên trên thế giới
CES 2019: Độc đáo đế sạc không dây đa thiết bị đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Tại CES 2019, thương hiệu Gaze Lab đến từ Hàn Quốc đã tung ra khá nhiều phụ kiện thú vị cho các thiết bị di động và nổi bật có mẫu Gaze Tray, đế sạc không dây đa thiết bị đầu tiên trên thế giới dành cho các sản phẩm của Apple.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 10:39

Xem trực tiếp đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Asian Cup trên smartphone và máy tính
Xem trực tiếp đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Asian Cup trên smartphone và máy tính

(Dân trí) - Sau khi lên ngôi vô địch tại AFF Cup, các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ bước ra sân chơi châu lục tại Asian Cup 2019, mở đầu là trận đấu gặp đội tuyển Iraq vào ngày 8/1. Nếu không có điều kiện theo dõi trực tiếp trận đấu trên truyền hình, bạn có thể theo dõi các trận đấu trên smartphone và máy tính.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 07:58

Clip “bé gái bị bố đánh tàn bạo giữa bệnh viện” khiến dân mạng phẫn nộ
Clip “bé gái bị bố đánh tàn bạo giữa bệnh viện” khiến dân mạng phẫn nộ

(Dân trí) - Bé gái bật khóc hoảng sợ khi phải lấy máu xét nghiệm tại bệnh viện, thay vì an ủi, người bố đã liên tục chửi mắng và đánh đập con một cách tàn bạo khiến nhiều người chứng kiến phẫn nộ. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như người mẫu bikini nóng bỏng và sự cố bất ngờ; em bé ngủ gật cực đáng yêu khiến nhiều người “tan chảy”...

Chủ nhật, 06/01/2019 - 07:34

Mở hộp và trên tay nhanh Samsung Galaxy Watch giá 6,9 triệu đồng
Mở hộp và trên tay nhanh Samsung Galaxy Watch giá 6,9 triệu đồng

(Dân trí) - Không phải smartphone, mà Galaxy Watch là mẫu thiết bị thông minh mới nhất mà Samsung tung ra ngay đầu năm 2019 tại Việt Nam.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 04:00

Ra mắt giải pháp ứng dụng IoT để cảnh báo chống cháy, nổ
Ra mắt giải pháp ứng dụng IoT để cảnh báo chống cháy, nổ

(Dân trí) - Trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ cháy xảy ra trên địa bàn cả nước, gây nhiều thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản, iProtect ra đời như một giải pháp mới, ứng dụng công nghệ thông minh nhằm cảnh báo kịp thời đến người dùng và cơ quan chức năng khi có sự cố xảy ra.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 02:00

Apple bị cảnh báo sẽ đi vào “vết xe đổ” của Nokia trên thị trường smartphone
Apple bị cảnh báo sẽ đi vào “vết xe đổ” của Nokia trên thị trường smartphone

(Dân trí) - Nokia từng được xem là “tượng đài không thể bị lật đổ” trên thị trường di động khi nhiều năm dẫn đầu về mặt doanh số, tuy nhiên chậm chạp trong việc thay đổi để phù hợp với thị trường và đặc biệt chính sự ra mắt của iPhone đã khiến Nokia “sẩy chân”. Giờ đây, Apple cũng đã bị cảnh báo có thể sẽ lâm vào hoàn cảnh tương tự như Nokia.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 10:50

Ứng dụng lịch thi đấu Asian Cup để không bỏ lỡ các trận đấu của đội Việt Nam
Ứng dụng lịch thi đấu Asian Cup để không bỏ lỡ các trận đấu của đội Việt Nam

(Dân trí) - Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2019 sẽ chính thức được khởi tranh từ ngày 5/1, quy tụ những đội bóng mạnh nhất châu lục, trong đó có cả đội tuyển Việt Nam. Nếu bạn không muốn bỏ những trận đấu hấp dẫn, đặc biệt những trận đấu có đội tuyển Việt Nam thi đấu, thì ứng dụng dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 10:49

Ba người trong một gia đình bị bỏng vì smartphone bất ngờ phát nổ khi đang sạc
Ba người trong một gia đình bị bỏng vì smartphone bất ngờ phát nổ khi đang sạc

(Dân trí) - Một người đàn ông đã bị bỏng nặng, trong khi đó vợ và con của anh này bị bỏng nhẹ hơn, khi một chiếc smartphone đang cắm sạc bất ngờ phát nổ.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 07:38

Những công nghệ được mong đợi tại CES 2019
Những công nghệ được mong đợi tại CES 2019

Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES 2019), sẽ bắt đầu diễn ra tại LasVegas, Mỹ từ 8/1/2019. Đây được xem như hội nghị công nghệ lớn nhất trong năm.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 02:56

iPhone XS Max lọt top smartphone kém bền nhất năm 2018
iPhone XS Max lọt top smartphone kém bền nhất năm 2018

(Dân trí) - Với thiết kế "mỏng manh", mặt lưng kính không thể sửa chữa, cộng với chi phí đắt đỏ, không bất ngờ khi thế hệ iPhone đời mới lọt vào hàng ngũ những smartphone kém bền nhất năm.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 01:50

Lừa đảo "trúng thưởng Honda SH" trên Facebook bùng phát dịp cận Tết
Lừa đảo "trúng thưởng Honda SH" trên Facebook bùng phát dịp cận Tết

(Dân trí) - Những ngày cuối năm 2018 và đầu năm 2019 là dịp mà các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội hoạt động mạnh, đánh vào tâm lý nhẹ dạ của người dân nhằm chiếm đoạt tài sản. Người dùng nên nâng cao khả năng nhận biết để tránh gặp phải.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 01:42

Apple coi Việt Nam là thị trường trọng điểm trong năm 2019
Apple coi Việt Nam là thị trường trọng điểm trong năm 2019

(Dân trí) - Theo Tim Cook, công ty hứa hẹn sẽ đạt những kỷ lục mới tại các thị trường trọng điểm bao gồm Mỹ, Canada, Mexico, Đức, Ý và các quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như Hàn Quốc và Việt Nam trong năm 2019.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 01:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Ảnh thực tế Galaxy S10 lộ diện với màn hình “đục lỗ”
Ảnh thực tế Galaxy S10 lộ diện với màn hình “đục lỗ”

(Dân trí) - Sau hàng loạt hình ảnh bản dựng đồ họa và ảnh chính thức bị rò rỉ, mới đây hình ảnh thực tế được cho là của Galaxy S10 tiếp tục bị lộ diện trên Internet cho thấy sản phẩm sở hữu thiết kế màn hình “đục lỗ”, với camera được bố trí ngay trên màn hình.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:37

Tại sao vẫn nhiều người chuộng tai nghe có dây hơn tai nghe Bluetooth?
Tại sao vẫn nhiều người chuộng tai nghe có dây hơn tai nghe Bluetooth?

(Dân trí) - Đã 14 năm kể từ khi tai nghe Bluetooth đầu tiên được giới thiệu, nhưng mãi cho tới nay nó tạo cảm giác như chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Trong khi đó, tai nghe có dây vẫn luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:30

Nokia 8.1 ra mắt tại Việt Nam ngay đầu năm 2019 với giá 7,9 triệu đồng
Nokia 8.1 ra mắt tại Việt Nam ngay đầu năm 2019 với giá 7,9 triệu đồng

(Dân trí) - HMD Global đã chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới nhất của hãng tại Việt Nam là mẫu Nokia 8.1 với giá 7,9 triệu đồng, mức giá rẻ hơn 2 triệu đồng khi so với thị trường thế giới.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 06:00

Huawei tưng bừng "lì xì" năm mới cho người dùng bằng loạt ưu đãi hấp dẫn
Huawei tưng bừng "lì xì" năm mới cho người dùng bằng loạt ưu đãi hấp dẫn

(Dân trí) - Nhanh chóng “đón đầu” năm 2019, Huawei tung ra những ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng kèm cho người tiêu dùng khi lựa chọn các dòng sản phẩm smartphone Mate 20 Series, Y9 2019 và Nova 3i.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 04:00

Hướng dẫn tự tạo bộ lịch năm 2019 đẹp mắt từ hình ảnh của chính bạn
Hướng dẫn tự tạo bộ lịch năm 2019 đẹp mắt từ hình ảnh của chính bạn

(Dân trí) - Năm mới 2019 đã đến, tại sao không tự tạo cho mình những tấm lịch độc đáo bằng hình ảnh của chính bạn, sau đó sử dụng những hình ảnh này để làm ảnh nền cho màn hình smartphone hoặc màn hình máy tính? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ năm, 03/01/2019 - 04:00

Mua sắm cuối năm: Người Việt chuộng iPhone cũ hơn
Mua sắm cuối năm: Người Việt chuộng iPhone cũ hơn

(Dân trí) - Những ngày cuối năm 2018 cho đến đầu năm 2019, hầu như người dùng mua sắm iPhone đều lựa chọn các sản phẩm đã qua sử dụng thay vì các thế hệ iPhone mới nhất của Apple. iPhone X đã qua sử dụng đang là mặt hàng hút hàng.

Thứ năm, 03/01/2019 - 01:43

Người đàn ông tử vong khi điện thoại bất ngờ phát nổ trong túi quần
Người đàn ông tử vong khi điện thoại bất ngờ phát nổ trong túi quần

(Dân trí) - Trên thế giới đã từng ghi nhận nhiều trường hợp điện thoại bất ngờ phát nổ khi đang sử dụng, nhưng mới đây đã có trường hợp dẫn đến tử vong khi một người đàn ông 60 tuổi bị bỏng nặng và qua đời sau khi chiếc điện thoại di động của ông bất ngờ phát nổ và bốc cháy khi đang nằm trong túi quần.

Thứ năm, 03/01/2019 - 01:28

Google hé lộ công nghệ cho phép điều hướng mà không cần chạm vào màn hình
Google hé lộ công nghệ cho phép điều hướng mà không cần chạm vào màn hình

(Dân trí) - Hệ thống radar thu nhỏ được Google gọi là Project Soli hứa hẹn sẽ khiến cộng đồng mạng "phát sốt" vì những tính năng thần kỳ của nó.

Thứ năm, 03/01/2019 - 10:05

Bạn cần biết: Làm sao để chọn được bếp từ tốt?
Bạn cần biết: Làm sao để chọn được bếp từ tốt?

(Dân trí) - Ở số trước, Sức mạnh số đã nói đến sự khác biệt của bếp điện từ và bếp hồng ngoại và lời khuyên nên chọn loại bếp nào. Hôm nay, Sức mạnh số sẽ mách người dùng một vài điều lưu ý để lựa chọn được chiếc bếp điên từ tốt và phù hợp với gia đình.

Thứ năm, 03/01/2019 - 07:31

Sự thật bất ngờ về “hot girl có tài ném bách phát bách trúng” gây sốt mạng xã hội
Sự thật bất ngờ về “hot girl có tài ném bách phát bách trúng” gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã khiến nhiều cư dân mạng phải ngỡ ngàng với những đoạn video cho thấy khả năng ném đồ vật chính xác một cách đáng kinh ngạc. Nhiều cư dân mạng đã gọi cô là “hot girl có siêu năng lực ném bách phát, bách trúng”. Nhưng sự thật đằng sau “siêu năng lực” của cô gái này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Thứ năm, 03/01/2019 - 07:02

Chàng trai phải nằm liệt giường suốt đời vì bán thận để... mua iPhone
Chàng trai phải nằm liệt giường suốt đời vì bán thận để... mua iPhone

(Dân trí) - Từ một người hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, một thanh niên người Trung Quốc đã phải nằm liệt giường suốt 7 năm qua và sẽ phải sống đời sống thực vật suốt quãng đời còn lại của mình sau khi đã bán đi một quả thận để mua iPhone từ cách đây 7 năm.

Thứ tư, 02/01/2019 - 05:00

Huawei Y7 Pro (2019) – camera “selfie” mạnh mẽ 16MP, màn hình khủng, giá 3.990.000 đồng
Huawei Y7 Pro (2019) – camera “selfie” mạnh mẽ 16MP, màn hình khủng, giá 3.990.000 đồng

(Dân trí) - Huawei khởi đầu năm mới 2019 bằng mẫu smartphone có màn hình lớn, thiết kế trẻ trung, camera AI và viên pin 4.000 mAh cho phép người dùng trải nghiệm suốt hai ngày.

Thứ tư, 02/01/2019 - 04:37