Thứ sáu, 24/05/2013 - 13:01

Nữ sinh giành chiến thắng cuộc thi sáng tạo logo của Google với bức vẽ cảm động

Dân trí

Một nữ sinh học đang học lớp 12, sống tại Wisconsin (Mỹ) đã giành được giải nhất tại cuộc thi sáng tạo logo của Google, với một bức vẽ cảm động về ngày hội ngộ giữa con gái và người cha trở về từ chiến trường Iraq.

Được vẽ bởi Sabrina Brady, một nữ sinh 17 tuổi, hiện đang học lớp 12 tại thành phố Sparta (bang Wisconsin, Mỹ), bức tranh với tiêu đề “Ngày về” có nội dung khá đơn giản, nhưng mang một thông điệp truyền tải lớn và rất cảm động.

Trong bức tranh có sự xuất hiện của một cô gái trẻ, cầm trên tay một lá cờ Mỹ và chạy đến để đoàn tụ với cha mình, một người lính trở về sau chiến tranh. Họ đã trao nhau một ánh nhìn trước khi ôm chầm lấy nhau. 

Nữ sinh giành chiến thắng cuộc thi sáng tạo logo của Google với bức vẽ cảm động
Bức tranh được đánh giá cao cả về mặt nội dung lẫn ý nghĩa. Các ký tự của Google được khéo léo chèn vào trong bức tranh

Được biết, Sabria Brady đã vẽ lại hình ảnh của chính mình trong ngày đoàn tụ với cha cô, một người lính trở về từ Iraq. Sabria Brady đã mô tả bức tranh là “ngày tuyệt vời nhất của tôi”.

Bức tranh đầy ý nghĩa và cảm động này đã giúp Sabriana giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc thi sáng tạo logo đặc biệt (Doodle) của Google. 

Cuộc thi sáng tạo logo do Google tổ chức đã thu hút hơn 130.000 tác phẩm dự thi và thu hút hàng trăm triệu lượt bình chọn. Trong đó, tác phẩm của Sabrina đã vượt trội hoàn toàn, được đánh giá cao không chỉ bởi Google mà còn bởi những người tham gia bình chọn.

“Doodle của Sabrina nổi bật hoàn toàn trong cuộc thi”, Google cho biết trên blog chính thức của mình. “Đó là một câu chuyện cảm động của cô trong lúc đoàn tụ với cha mình khi ông trở về sau 18 tháng chiến đấu tại Iraq. Sự sáng tạo của cô kết hợp với khoảnh khắc chân thành để tạo nên một tác phẩm xứng đáng để chiến thắng tại cuộc thi năm nay”.

Logo đặc biệt do Sabrina sáng tạo đã được hiển thị trên trang chủ của Google tại Mỹ vào ngày hôm qua, 23/5. Bên cạnh đó, Sabrina còn nhận được giải thưởng từ Google là một học bổng trị giá 30.000USD, một máy tính Chromebook sử dụng nền tảng Chrome OS và một khoản trợ cấp công nghệ trị giá 50.000USD cho ngôi trường mà cô đang theo học.

Được biết Sabrina dự kiến sẽ nộp đơn theo học tại trường Cao đẳng nghệ thuật và Thiết kế Minneapolis vào mùa thu năm nay, sau khi tốt nghiệp phổ thông. Google cũng cho biết “cô ấy sẽ tiếp tục con đường nghệ thuật của mình”.

Ngoài giải nhất được trao cho Sabrina Brady, Google còn trao tặng giải khuyến khích cho 4 vị trí xếp sau trong cuộc bình chọn, với mối giải thưởng là một học bổng trị giá 5.000USD.

Phạm Thế Quang Huy