Thứ năm, 14/05/2015 - 01:30

"Phiên dịch" Skype Translator phát hành rộng rãi đến người dùng

Dân trí

Skype Translator đã chính thức phát hành rộng rãi đến người dùng, giúp việc trò truyện giữa các ngôn ngữ khác nhau dễ dàng với khả năng chuyển đổi ngôn ngữ theo thời gian thực.

Skype Translator hỗ trợ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực
Skype Translator hỗ trợ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực

Sau gần 1 năm kể từ ngày thử nghiệm đến nay, ứng dụng Skype Translator nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng nhờ vào khả năng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực. Tính đến thời điểm này, Skype Translator đã có thể chuyển đổi bạn dịch giọng nói giữa tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý và Trung Quốc (Phổ thông). Đồng thời, ứng dụng này còn hỗ trợ dịch tin nhắn ngay lập tức trong 50 ngôn ngữ khi người dùng nhắn tin qua Skype. 

Đi sâu vào chi tiết, ứng dụng Skype Translator gây chú ý người dùng là công cụ dịch text-to-speech chuyển đổi văn bản sang giọng nói. Với tính năng này, các tin nhắn bằng ngôn ngữ khác của đối tác hay bạn bè gửi cho người dùng sẽ được dịch ngay lập tức sang "tiếng mẹ đẻ" của họ, với điều kiện những ngôn ngữ đó phải được hỗ trợ bởi Skype Translator.

Skype Translator hiện vẫn ở giai đoạn Preview nên không thể tránh xảy ra một số lỗi trong ứng dụng. Tuy nhiên, theo Microsoft, ứng dụng này vẫn đang học học và cải tiến cũng như hoàn thiện mình hơn nhờ vào sự góp sức của người dùng thử nghiệm và đánh giá. Mục tiêu cuối cùng là xóa đi các rào cản ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Tải về tại đây, hỗ trợ Windows 8.1.

Phan Tuấn