Thứ bảy, 22/06/2019 - 12:10

Samsung chuẩn bị đưa 5G lên smartphone tầm trung

Dân trí

Quyết định đưa công nghệ 5G lên smartphone tầm trung của Samsung có thể sẽ làm thay đổi cuộc chơi, do hầu hết smartphone 5G hiện nay hoặc là quá đắt, hoặc là khó tiếp cận với người tiêu dùng.

Samsung chuẩn bị đưa 5G lên smartphone tầm trung - 1

Sau một vài năm ghi nhận thị trường di động bão hòa và kém đột phá, Samsung giờ đây đang nằm trong nhóm những nhà sản xuất hoạt động tích cực nhất năm 2019 nhằm "thổi sức sống mới" cho không chỉ các dòng smartphone cao cấp, mà cả những dòng trung cấp có mức giá khoảng từ 8-12 triệu đồng.

Theo một thông tin được hé lộ từ tài khoản @OnLeaks, Samsung sắp ra mắt một dòng điện thoại tầm trung, có tên mã mới là R, bao gồm ít nhất 2 sản phẩm có màn hình "khổng lồ" và cụm 3 camera.

Ít nhất một trong số đó sẽ được hỗ trợ 5G, trong khi chiếc còn lại sẽ sở hữu "tính năng camera rất độc đáo", tài khoản này chia sẻ.

Samsung chuẩn bị đưa 5G lên smartphone tầm trung - 2

Samsung sẽ sớm lộ diện smartphone tầm trung 5G đầu tiên trên thế giới.

Trước đó, nguồn tin từ trang GalaxyClub cho thấy Samsung đang lên kế hoạch ra mắt một dòng smartphone thuộc series A, có tên mã là SM-A908N có tích hợp công nghệ 5G tốc độ cao, nhưng chỉ giới hạn tại thị trường nội địa.

Theo PhoneArena, rất có thể 2 thiết bị này là một, và gần như chắc chắn rằng Samsung sẽ ra mắt smartphone tầm trung đầu tiên trên thế giới có đi kèm 5G nhằm phổ cập rộng rãi công nghệ này.

Hiện chỉ có duy nhất một thiết bị Samsung hỗ trợ 5G là Galaxy S10. Máy được bán tại Hàn Quốc, Mỹ và một số thị trường nhất định.

Tuy nhiên Galaxy S10 5G chưa thực sự thu hút người dùng như mong đợi, chủ yếu các yêu cầu thỏa thuận phức tạp liên quan tới nhà mạng, cộng thêm giá bán đắt hơn xấp xỉ 300 USD so với bản thường, dù các tính năng khác được giữ nguyên.

Nguyễn Nguyễn