Thứ năm, 05/01/2017 - 19:38

Triển lãm công nghệ CES 2017:

Samsung lần đầu tiên giới thiệu máy tính Chromebook với bút cảm ứng stylus

Dân trí

Tại Triển lãm công nghệ CES 2016 vừa khai mạc tại thành phố Las Vegas (Mỹ), Samsung lần đầu tiên giới thiệu mẫu máy tính Chromebook hỗ trợ bút cảm ứng stylus và chạy được ứng dụng Android

Samsung lần đầu tiên giới thiệu máy tính Chromebook với bút cảm ứng stylus - 1

Tại triển lãm công nghệ CES 2016, nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc đã bất ngờ ra mắt 2 phiên bản máy tính Chromebook là Plus và Pro. Được biết, dòng sản phẩm chromebook từng được Samsung giới thiệu lần đầu vào năm 2011, nhưng từ đó tới nay chưa hề có thêm model nào mới.

Samsung cho biết đây sẽ là chiếc Chromebook đầu tiên trên thế giới hỗ trợ bút cảm ứng stylus. Máy cũng cho phép tải về và chạy các phần mềm Android từ cửa hàng ứng dụng.

Dễ thấy máy sở hữu thiết kế cùng nhiều đường bo tròn 4 góc, giống như một phiên bản lớn hơn của smartphone Galaxy S7. Tuy nhiên việc sử dụng được bút cảm ứng khiến nó giống với các sản phẩm thuộc dòng Note hơn.

Máy sẽ có màn hình kích thước 12,3-inch độ phân giải 2400 x 1600 và hỗ trợ cảm ứng. Máy được trang bị chip xử lý ARM đối với bản Plus và chip Intel Core m3 đối với bản Pro. Cả 2 phiên bản sẽ có 4GB RAM, pin dài 8 tiếng, bộ nhớ 32GB và camera độ phân giải HD.

Samsung lần đầu tiên giới thiệu máy tính Chromebook với bút cảm ứng stylus - 2

Việc cho phép chạy các ứng dụng trên nền tảng Android là một điểm nhấn đáng chú ý của Samsung Chromebook, bởi tính năng này vẫn chưa phổ biến trên các mẫu chromebook hiện nay, từ sau khi được Google chính thức hỗ trợ vào tháng 9/2016.

Theo nguồn tin từ TNW, Chromebook Plus sẽ là sản phẩm đầu tiên được Samsung tung ra thị trường vào tháng 2 tới, có giá 449 USD (tương đương 10,2 triệu đồng).

Nguyễn Nguyễn

Theo TNW

Samsung lần đầu tiên giới thiệu máy tính Chromebook với bút cảm ứng stylus - 3