Thứ năm, 31/10/2019 - 06:41

Samsung trình làng laptop chạy Windows 10 hỗ trợ viết S Pen

Dân trí

Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Samsung Developers, Samsung đã trình làng bộ đôi laptop mới nhất của mình, trong đó hỗ trợ cả cây viết S Pen đặc trưng của dòng Galaxy Note. Tại sự kiện này, Samsung cũng giới thiệu phiên bản mới của loa thông minh Galaxy Home, dù phiên bản đầu tiên vẫn chưa được bán ra thị trường.

Bộ đôi laptop Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion

Samsung đã trình làng bộ đôi laptop mới chạy Windows 10 của mình với tên gọi Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion. Trong đó phiên bản Book Flex có thiết kế với bản lề xoay 360 độ, có thể gập ngược màn hình ra phía sau để biến thành một chiếc máy tính bảng, còn phiên bản Book Ion thì vẫn sở kiểu thiết kế laptop truyền thống.

Samsung trình làng laptop chạy Windows 10 hỗ trợ viết S Pen - 1

Galaxy Book Flex (trái) và Galaxy Book Ion (Ảnh: The Verge)

Do có thiết kế với khả năng biến đổi thành máy tính bảng, Galaxy Book Flex còn được tích hợp thêm cây viết S Pen tương tự như trên dòng smartphone Galaxy Note để có thể dễ dàng viết và vẽ lên màn hình cảm ứng của sản phẩm. Cây viết S Pen này cũng được tích hợp công nghệ Air Action, cho phép người dùng điều khiển chiếc laptop bằng cử chỉ với cây viết S Pen tương tự như trên Galaxy Note10.

Về mặt cấu hình, cả 2 sản phẩm đều được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, bao gồm màn hình công nghệ QLED, bộ vi xử lý thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel, tùy chọn bộ nhớ RAM cao nhất lên đến 16GB và bộ nhớ lưu trữ SSD dung lượng 1TB.

Samsung trình làng laptop chạy Windows 10 hỗ trợ viết S Pen - 2

Galaxy Book Flex có khả năng gập đôi lại thành máy tính bảng và hỗ trợ viết S Pen

Samsung trình làng laptop chạy Windows 10 hỗ trợ viết S Pen - 3

Sản phẩm hỗ trợ khe cắm viết S Pen ở cạnh bên

Cả 2 phiên bản đều có tùy chọn kích thước màn hình 13,3-inch và 15,6-inch; nhưng đáng tiếc độ phân giải vẫn chỉ ở mức Full HD (1920x1080), thay vì độ phân giải 4K cao hơn ở những mẫu laptop cao cấp khác. Cả 2 đều được tích hợp cảm biến vân tay để mở khóa thiết bị trên bàn phím.

Samsung trình làng laptop chạy Windows 10 hỗ trợ viết S Pen - 4

Phần touchpad trên bộ đôi laptop này có thể sử dụng như một đế sạc không dây (Ảnh: The Verge)

Một tính năng đặc biệt trên 2 mẫu sản phẩm này đó là phần chuột cảm ứng touchpad được tích hợp công nghệ Wireless PowerShare, biến phần này thành sạc không dây để sạc các thiết bị khác hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi. Tuy nhiên khi kích hoạt tính năng sạc không dây, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng phần touchpad này mà phải sử dụng chuột gắn ngoài.

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán của bộ đôi laptop này, nhưng cho biết sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 12 tới đây.

Thực tế bộ đôi laptop Galaxy Book mới ra mắt của Samsung

Loa thông minh Galaxy Home Mini

Tháng 8/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh bằng việc ra mắt mẫu sản phẩm Galaxy Home. Tuy nhiên, từ thời điểm đó cho đến nay, Galaxy Home vẫn im hơi lặng tiếng và chưa được bán ra thị trường.

Trong bối cảnh Galaxy Home vẫn chưa được bán ra, Samsung đã vừa bất ngờ trình làng thêm một thế hệ loa thông minh khác, với tên gọi Galaxy Home Mini. Đây được xem như là phiên bản thu nhỏ của phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm ngoái.

Samsung trình làng laptop chạy Windows 10 hỗ trợ viết S Pen - 5
Samsung trình làng laptop chạy Windows 10 hỗ trợ viết S Pen - 6

Galaxy Home Mini có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn hơn phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm ngoái

Về mặt thiết kế bên ngoài, Galaxy Home Mini đơn giản và nhỏ gọn hơn so với Galaxy Home và không có phần chân đế như phiên bản đầu tiên. Ngoài khả năng phát nhạc, sản phẩm được tích hợp trợ lý ảo Bixby của Samsung, cung cấp thông tin về thời tiết, báo giờ, hẹn giờ, tắt/mở điện trong nhà...

Cũng như phiên bản đầu tiên, Samsung vẫn chưa công bố nhiều thông tin chi tiết về chiếc loa thông minh thế hệ mới của mình như giá bán cũng như ngày chính thức bán ra. 

T.Thủy