Thứ bảy, 04/07/2020 - 07:13

Sếp Microsoft "trên tay sớm" smartphone màn hình kép với thiết kế độc đáo

Dân trí

Giám đốc sản phẩm Microsoft đã hé lộ hình ảnh thực tế của Surface Duo trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Twitter. Điều này cho thấy ngày sản phẩm tới tay người tiêu dùng có lẽ không còn quá xa.

Sếp Microsoft trên tay sớm smartphone màn hình kép với thiết kế độc đáo - 1

Gần đây, những thông tin liên quan đến Surface Duo - thiết bị màn hình kép độc đáo được Microsoft công bố cuối năm ngoái, đã xuất hiện ngày một nhiều trên các trang tin quốc tế. Điều này cho thấy thời điểm sản phẩm được chính thức tới tay người tiêu dùng có lẽ không còn quá xa.

Mới đây nhất, chính Panos Panay - Giám đốc mảng sản phẩm của Microsoft, đã đã hé lộ hình ảnh thực tế của sản phẩm trong một bài viết trên mạng xã hội Twitter.

Sếp Microsoft trên tay sớm smartphone màn hình kép với thiết kế độc đáo - 2
Sếp Microsoft trên tay sớm smartphone màn hình kép với thiết kế độc đáo - 3

Về cấu hình, Surface Duo dự kiến sẽ sở hữu con chip Snapdragon 865 mạnh mẽ, cùng với 6GB RAM và phiên bản bộ nhớ thấp nhất là 64 GB, cùng viên pin dung lượng 3.460mAh.

Các thông số khác của máy bao gồm 2 màn hình AMOLED kích thước 5.6-inch với tỷ lệ 4:3, độ phân giải 1800 x 1350 pixel. Máy cũng sẽ chạy sẵn nền tảng Android 10 khi ra mắt.

Theo một số nguồn tin, Microsoft có thể sẽ mở bán Surface Duo trong khoảng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, tức là trước thời điểm Samsung ra mắt thế hệ Galaxy Fold thứ 2.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, do Galaxy Fold chính là đối thủ cạnh tranh số 1 của Surface Duo trên thị trường, bên cạnh dòng Mate X của Huawei. Hình mẫu mà các sản phẩm này hướng đến đều là một chiếc máy tính bảng đa năng, có thể gập gọn lại để trở thành smartphone.

Điểm khác biệt đó là trong khi Samsung và Huawei sử dụng tầm nền màn hình có thể uốn cong, gập lại được, thì Microsoft dùng hai màn hình tách biệt với phần khớp nối ở giữa, giống như cách mà LG từng áp dụng trên dòng sản phẩm V50 của họ với phụ kiện màn hình thứ 2 có tên LG Dual Screen.

Video giới thiệu Surface Duo của Microsoft.

Đây cũng được xem là xu thế mới trong ngành công nghiệp smartphone, đặc biệt khi công nghệ màn hình gập vẫn chưa trở nên phổ biến và còn khá nhiều bất cập (như độ bền không cao, để lại nếp gấp,...).

Mức giá của Surface Duo vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên với kiểu dáng thiết kế phá cách, cùng với việc nằm ở phân khúc cao cấp, chắc chắn người dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu được chiếc smartphone này.

Nguyễn Nguyễn