Thứ năm, 23/06/2016 - 15:11

Sony từ chối bảo hành máy ảnh cài firmware không chính thống

Dân trí

Nếu cài đặt ứng dụng hay firmware hack vào máy ảnh của Sony, hãng sẽ từ chối bảo hành sản phẩm với hành động trên.

40253-play-memories-teaser-1466666118352

Ngày hôm nay 23/6, Sony Nhật Bản vừa đưa ra cảnh báo đối với người tiêu dùng về việc tự ý cài đặt ứng dụng hoặc firmware không chính thống vào máy ảnh của hãng. Nếu người dùng cài đặt và khi máy xảy ra sự cố, hãng sẽ từ chối bảo hành.

Đại diện từ phía Sony Nhật Bản vẫn không công bố đích danh các ứng dụng nào không được cài đặt vào máy ảnh của hãng. Tuy nhiên, lời cảnh báo này cũng nhấn mạnh rằng, những ứng dụng không chính thống, tức không do hãng cung cấp đều không được cài đặt vào máy.

Tất nhiên, người dùng có thể cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3 vào máy và có thể gỡ ứng dụng để đi bảo hành sản phẩm. Nhưng nếu gặp phải tình trạng máy bị mất nguồn vì xung đột phần mềm... điều này sẽ là tai họa vì không nhận được bảo hành từ hãng. Do đó người dùng cần cân nhắc trước quyết định nên cài đặt hay không.

Ngoài ra, đối với ứng dụng được cung cấp bên ngoài Sony do các lập trình viên phát triển nhằm vào mục đích cải thiện tính năng mà hãng đã giới hạn. Nó cung cấp thêm nhiều tùy chọn hơn cho người dùng để có thể tận dụng hết sức mạnh của chiếc máy ảnh Sony.

Phan Tuấn

Mới nhất