Thứ ba, 23/06/2015 - 07:51

Tắt hết các ứng dụng trên iPhone không hề giúp cải thiện lượng pin

Dân trí

Nhiều người dùng vẫn nghĩ rằng, các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ làm tiêu hao pin của thiết bị và thường có xu hướng tắt chúng đi. Tuy nhiên sự thực lại không hoàn toàn như vậy...

Đã từ rất lâu rồi, những

Đã từ rất lâu rồi, những người dùng  smartphone cẩn thận thường có xu hướng  tắt hoàn toàn các ứng dụng trên  iPhone  sau khi sử dụng xong bằng cách vuốt chúng về cạnh trái. Được biết, tâm lý của người dùng đa số đều nghĩ rằng những ứng dụng chưa đóng hết này sẽ ăn mòn pin  của iPhone và khiến bạn điêu đứng mỗi khi có việc cần sử dụng máy.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, thói quen tưởng như có lợi này thực ra lại chẳng có tác động gì tới thời lượng pin trên iPhone nói riêng, hay các mẫu nói chung. Trên thực tế, nền tảng iOS chạy trên các mẫu iPhone và iPad từ lâu đã thừa đủ thông minh để nhận dạng các ứng dụng chưa đóng hết, và từ đây mọi nguồn điện năng cần thiết để cung cấp cho chúng. Điều tương tự cũng đúng với các mẫu smartphone chạy nền tảng Android.

Đã từ rất lâu rồi, những

Điều này không có nghĩa là việc bạn thoát hoàn toàn một ứng dụng là sai trái. Nó chỉ không thực sự cần thiết, trừ khi bạn muốn thoát khỏi một ứng dụng bị treo và không có phản hồi lại trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn bỏ qua nỗi lo về pin và yên tâm ngủ qua đêm khi chiếc smartphone còn hàng loạt ứng dụng đang mở. Với nhiều người dùng, việc để lại các ứng dụng mở sẵn đôi khi lại giúp họ có thể truy cập nhanh hơn sau khi mở máy mỗi khi cần thiết. 
Nguyễn Nguyễn