Trải nghiệm EcoStruxure™ IT Expert – Giải pháp mới đồng hành với doanh nghiệp

Dân trí Chính thức được triển khai tại Việt Nam vào tháng 8 vừa qua, EcoStruxure™ IT Expert – giải pháp Quản lý cơ sở hạ tầng TTDL trên đám mây (cloud-based DCIM) đã chinh phục nhiều nhà quản lý công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp bởi tính đơn giản, hiệu quả.

EcoStruxure IT Expert là giải pháp đầu tiên trong ngành công nghiệp Trung tâm dữ liệu (TTDL) hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, được phát triển bởi Schneider Electric – tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa.

EcoStruxure IT Expert dành riêng cho các chuyên gia CNTT, các nhà quản lý công nghệ tại các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp sản xuất và thương mại, với hệ thống cơ sở hạ tầng được hỗ trợ kết nối Internet vạn vật (IoT). Được chính thức triển khai tại Việt Nam vào tháng 8 năm nay, Schneider Electric mong muốn mang giải pháp đến gần hơn với các doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết bài toán về quản lý cơ sở hạ tầng ngoại biên một cách chủ động, nhanh chóng, liên tục và hiệu quả. Chính vì vậy, Schneider Electric đã mang đến cơ hội trải nghiệm giải pháp trong 30 ngày dành cho tất cả các doanh nghiệp. Rất nhiều nhà quản lý, chuyên gia công nghệ thuộc các ngành công nghiệp khác nhau đã thực nghiệm trên chính hệ thống của mình và phản hồi tích cực, sẵn sàng ứng dụng chính thức vào doanh nghiệp của mình.

Trải nghiệm EcoStruxure™ IT Expert – Giải pháp mới đồng hành với doanh nghiệp - 1
EcoStruxure™ IT Expert - giải pháp Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu dựa trên đám mây

Đánh giá cao về mức độ đơn giản khi thiết lập nhưng hiệu quả về vận hành, anh Đặng Đình Toàn, quản lý CNTT công ty TNHH Dịch vụ giao nhận hàng hóa Tân Sơn Nhất (TECS) chia sẻ: “Mình có cơ hội trải nghiệm thử phần mềm EcoStruxure IT Expert khi vừa được triển khai chính thức ở Việt Nam. Nhìn chung, phần mềm cái đặt rất đơn giản, nhanh chóng và quan trọng nhất là có thể hỗ trợ quản lý, giám sát và cảnh báo các thiết bị, dịch vụ CNTT từ xa thông qua các thiết bị di động có kết nối internet (mobile, laptop). Nhờ phần mềm, mình phát hiện ra Cooling (hệ thống làm mát) đang bị lỗi lọc gió và có thể sửa chữa ngay, rất thuận lợi và chính xác.”

Đó cũng là những đánh giá sơ bộ của anh Nguyễn Hoàng, hiện đang giữ vai trò chuyên viên CNTT trong lĩnh vực bán lẻ: “Phần mềm EcoStruxure IT Expert của APC by Schneider Electric giám sát tốt các thiết bị điện, nắm bắt chính xác lỗi đang có trên thiết bị điện như PDU và UPS.”

Không chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp tính năng giám sát bao quát trên các hệ sinh thái phức hợp ở các lĩnh vực khác nhau 24/7, cập nhật bảo mật các cấu hình và firmware hàng loạt theo quy trình nhanh chóng và đơn giản, EcoStruxure IT Expert còn kết nối linh hoạt và cung cấp dữ liệu về thông tin thiết bị, đặc biệt là điện năng tiêu thụ. Anh Huỳnh Thiên Hoàng, quản lý giải pháp công nghệ số (Digital Innovation Manager), ngành sản xuất máy móc công nghiệp nặng (Heavy Machine Manufacturer) chia sẻ: “EcoStruxure IT Expert giúp tôi giám sát tình trạng của tất cả các thiết bị. Ngoài ra, giải pháp còn có thể kiểm tra tình trạng tiêu thụ điện năng của từng thiết bị cụ thể.”

Trải nghiệm EcoStruxure™ IT Expert – Giải pháp mới đồng hành với doanh nghiệp - 2
Giải pháp vừa nhận được giải thưởng IT Optimisation Product với những lợi ích vượt trội

Năng lượng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong thế giới 4.0 với công nghệ làm nòng cốt và mức độ tiêu thụ điện dành cho các thiết bị ngày càng gia tăng. Sử dụng năng lượng hiệu quả là một trong các cách thức giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Giải pháp là một phần trong kiến trúc EcoStruxureTM, tương thích với tất cả tài sản cơ sở hạ tầng kết nối IoT và đáp ứng nhu cầu của các trung tâm dữ liệu trong việc đơn giản hóa cách thức quản lý hạ tầng công nghệ thông tin phân tán và các thiết bị ngoại biên. Tính năng chủ động đưa ra các đề xuất, tổng hợp dữ liệu vận hành và cảnh báo giúp cho IT Expert giảm đáng kể các cảnh báo không đáng có và cải thiện hiệu năng vận hành của thiết bị. Anh Nguyễn Duy Thanh, quản lý kinh doanh của một công ty tích hợp hệ thống hào hứng với tính năng của giải pháp: “Chỉ có realtime monitoring mới phát hiện được các bất thường mà các hoạt động bảo trì định kỳ khó có thể xác định, và EcoStruxure IT Expert có chức năng đó. Chắc chắn mình sẽ trải nghiệm thêm chức năng phân tích dữ liệu để chẩn đoán đưa ra khuyến nghị thời điểm bảo trì phù hợp và dự đoán trước khả năng hư hỏng của thiết bị để xử lý trước khi có sự cố.”

Đến nay, đã có hơn 1.400 khách hàng kết nối với nền tảng EcoStruxureTM IT để quản lý 140.000 tài sản. Mỗi ngày, có 300 triệu điểm dữ liệu được thu thập nhằm thúc đẩy việc hiện đại hóa việc quản lý, vận hành và bảo trì các trung tâm dữ liệu.

Truy cập bản dùng thử EcoStruxureTM IT Expert 30 ngày tại đây.

MỚI NHẤT
Tính năng hấp dẫn giúp MXH Gapo hút 3 triệu người dùng
Tính năng hấp dẫn giúp MXH Gapo hút 3 triệu người dùng

(Dân trí) - Ra đời trong bối cảnh người Việt đã quá quen dùng Facebook và Instagram, Gapo bị đặt dấu hỏi lớn về cơ hội thành công của một mạng xã hội được phát triển bởi người Việt. Tuy nhiên đến nay sau 5 tháng hoạt động, Gapo đã đạt được thành tựu đáng khen ngợi là 3 triệu người dùng.

Thứ tư, 18/12/2019 - 04:00

Những món đồ công nghệ nhất định phải sắm dịp cuối năm
Những món đồ công nghệ nhất định phải sắm dịp cuối năm

(Dân trí) - Càng về cuối năm, các thương hiệu càng tung ra các chương trình sale đậm, sale khủng, bão quà tặng. Đây cũng chính là cơ hội vàng để các tín đồ công nghệ bổ sung cho mình và gia đình những thiết bị, sản phẩm bắt trend với giá hời nhất.

Thứ tư, 18/12/2019 - 08:27

10 thiết bị công nghệ tốt nhất trong thập kỷ thay đổi cuộc sống con người
10 thiết bị công nghệ tốt nhất trong thập kỷ thay đổi cuộc sống con người

(Dân trí) - Tạp chí Time danh tiếng của Mỹ vừa công bố danh sách bình chọn 10 thiết bị công nghệ được đánh giá là tốt nhất thập kỷ, đều là cái tên quen thuộc, góp phần định hình và thay đổi cuộc sống của con người.

Thứ tư, 18/12/2019 - 08:25

Những mẫu smartphone cận cao cấp đáng chú ý năm 2019
Những mẫu smartphone cận cao cấp đáng chú ý năm 2019

(Dân trí) - Năm 2019, phân khúc cận cao cấp cũng khá sôi động với nhiều mẫu sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:15

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học
Ứng dụng màn hình tương tác thông minh: Công cụ đắc lực cho việc dạy học

(Dân trí) - Giáo dục Việt Nam trong thời đại 4.0 đang có nhiều bước tiến tích cực, không “đại đao khoát phủ” mà chú trọng những việc cụ thể. Giáo viên và học sinh giờ đây có thể dễ dàng tương tác đa chiều trong giờ học bằng màn hình tương tác thông minh thay cho bảng đen truyền thống.

Thứ tư, 11/12/2019 - 08:00

Bật mí 12 bí kíp săn sale đỉnh cao trong lễ hội mua sắm cuối năm Lazada 12.12
Bật mí 12 bí kíp săn sale đỉnh cao trong lễ hội mua sắm cuối năm Lazada 12.12

(Dân trí) - Càng đến gần ngày sale đậm cuối năm Lazada 12.12 không khí săn sale càng rạo rực. Trong năm nay LAZADA đã tung ra rất nhiều chương trình mua sắm khuyến mãi đặc biệt để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, chất lượng vừa TỐT giá vừa RẺ.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:00

Amazon hỗ trợ doanh nghiệp Việt bán hàng xuyên biên giới
Amazon hỗ trợ doanh nghiệp Việt bán hàng xuyên biên giới

(Dân trí) - Hôm nay, Amazon Global Selling đã chính thức tổ chức Hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam với hơn 2.000 người tham dự.

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:26

Những món đồ công nghệ giúp dân FA chống chọi qua mùa đông
Những món đồ công nghệ giúp dân FA chống chọi qua mùa đông

(Dân trí) - Vào mùa đông, việc giữ ấm cho cơ thể và ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Video sau đây sẽ liệt kê cho người dùng một vài món công nghệ giúp giữ ấm hiệu quả.

Thứ tư, 04/12/2019 - 07:22

Loạt thiết bị di động sắp lên kệ thị trường Việt Nam tháng 12/2019
Loạt thiết bị di động sắp lên kệ thị trường Việt Nam tháng 12/2019

(Dân trí) - Tháng 12 năm nay sẽ rất sôi động với loạt sản phẩm di động mới sẵn sàng cho mùa mua sắm cuối năm. Ngay đầu tháng, nhiều thương hiệu đã lần lượt tung ra các con bài mới để thu hút người dùng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 01:59

Black Friday tại Việt Nam: Giảm giá tốt nhưng hàng "hết đát" nhiều
Black Friday tại Việt Nam: Giảm giá tốt nhưng hàng "hết đát" nhiều

(Dân trí) - Có khá nhiều mặt hàng giảm giá khá mạnh ngay trong ngày mua sắm Black Friday tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có nhiều sàn tung deal toàn hàng đã "hết đát".

Thứ sáu, 29/11/2019 - 03:23

Loạt smartphone giá hàng chục triệu đồng bán tại Việt Nam
Loạt smartphone giá hàng chục triệu đồng bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Thị trường di động Việt không chỉ là sân chơi cho các thiết bị tầm trung, cận cao cấp mà phân khúc cao cấp cũng đang sôi động với loạt sản phẩm từ 20 đến 50 triệu đồng.

Thứ năm, 28/11/2019 - 01:45

Những công nghệ từng "khuynh đảo" trong quá khứ, nhưng đang biến mất khỏi cuộc sống hiện đại
Những công nghệ từng "khuynh đảo" trong quá khứ, nhưng đang biến mất khỏi cuộc sống hiện đại

(Dân trí) - Khi công nghệ tiến bộ, những thứ dẫu được xem là sáng tạo và đột phá cũng sẽ đến lúc trở nên lỗi thời, và biến mất khỏi cuộc sống của chúng ta theo một quy luật tất yếu.

Thứ ba, 26/11/2019 - 08:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Lazada 11.11 Sale Single Day 2019 có điểm gì mới so với năm ngoái
Lazada 11.11 Sale Single Day 2019 có điểm gì mới so với năm ngoái

(Dân trí) - Cơ hội shopping thả ga, rinh cả thế giới về nhà với ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN vô cùng hấp dẫn. Chỉ 1 NGÀY DUY NHẤT – 24H SIÊU SALE! Bạn đã sẵn sàng để SĂN DEAL KHỦNG??? Vậy thì cùng chờ đón ngày 11-11-2019 này nhé!!!

Chủ nhật, 10/11/2019 - 10:00

Apple không có đối thủ trên thị trường smartwatch
Apple không có đối thủ trên thị trường smartwatch

(Dân trí) - Nếu trên thị trường smartphone, Apple đang phải đứng thứ 3 về mặt doanh số sau Samsung và Huawei, thì với thị trường đồng hồ thông minh, Apple không chỉ xếp thứ nhất về mặt doanh số mà còn bỏ xa các hãng xếp sau, chiếm đến hơn 45% thị phần.

Thứ bảy, 09/11/2019 - 06:27

Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?
Các “ông trùm công nghệ” đang đầu tư vào những công ty nào?

(Dân trí) - Sở hữu khối tài sản khổng lồ hàng chục, thậm chí lên đến hơn một trăm tỷ USD, các “ông trùm” công nghệ có thể dễ dàng đầu tư vào những start-up giàu tiềm năng hoặc các công ty, tập đoàn lớn... và chính những khoản đầu tư này lại tiếp tục mang về cho họ số tiền khổng lồ.

Thứ tư, 06/11/2019 - 11:07

Loạt đồ công nghệ sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019
Loạt đồ công nghệ sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019

(Dân trí) - Đây là những thiết bị công nghệ sắp lên kệ thị trường trong tháng 11 năm nay.

Thứ tư, 06/11/2019 - 07:03

Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý đầu tháng 11/2019
Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý đầu tháng 11/2019

(Dân trí) - Ngay đầu tháng 11 năm nay, thị trường di động tiếp tục chứng kiến những lần điều chỉnh giá mới để kích cầu với việc giảm từ vài trăm ngàn đồng cho đến hơn 2 triệu đồng.

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:21

Google quyết chi 2,1 tỷ USD mua hãng smartwatch Fitbit
Google quyết chi 2,1 tỷ USD mua hãng smartwatch Fitbit

(Dân trí) - Alphabet, công ty mẹ của Google, đã lên tiếng xác nhận chi ra 2,1 tỷ USD để mua lại hãng smartwatch và thiết bị đeo thông minh Fitbit. Đây được xem là động thái để Google “đi tắt” trong cuộc đua trên thị trường đồng hồ thông minh.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:57

Trên tay Airpods Pro vừa ra mắt: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng thú vị
Trên tay Airpods Pro vừa ra mắt: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng thú vị

(Dân trí) - Ngay khi vừa được giới thiệu, Airpods Pro đã thu hút được nhiều sự quan tâm bởi sự thay đổi ngoạn mục về thiết kế và được tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:40

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn lập kỷ lục về doanh thu trong quý IV
Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn lập kỷ lục về doanh thu trong quý IV

(Dân trí) - Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2019 (theo lịch tài khóa của công ty), với mức doanh thu đạt kỷ lục và vượt xa mọi dự đoán trước đó, dù doanh thu từ iPhone không còn ở mức cao như trước đây.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:54

AirPods Pro chính hãng bán tại Việt Nam trong tháng 11, giá hơn 7 triệu đồng
AirPods Pro chính hãng bán tại Việt Nam trong tháng 11, giá hơn 7 triệu đồng

(Dân trí) - Những chiếc AirPods Pro chính hãng mới nhất của Apple sẽ lên kệ thị trường Việt vào cuối tháng 11, sau thời điểm các thế hệ iPhone 11 series chính thức bán ra.

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:56

Những mẫu đồng hồ thông minh giá dưới 10 triệu đồng
Những mẫu đồng hồ thông minh giá dưới 10 triệu đồng

(Dân trí) - Thị trường thiết bị đeo thông minh đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam khi có nhiều thương hiệu gia nhập cuộc chơi với nhiều tùy chọn thú vị.

Thứ ba, 29/10/2019 - 02:01

Google chi đậm mua lại Fitbit để tự sản xuất smartwatch
Google chi đậm mua lại Fitbit để tự sản xuất smartwatch

(Dân trí) - Alphabet, công ty mẹ của Google, được cho là sẽ chi ra một số tiền lớn để mua lại Fitbit, hãng sản xuất đồng hồ và các thiết bị đeo thông minh. Đây được xem là động thái để Google có thể tự sản xuất smartwatch và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường này.

Thứ ba, 29/10/2019 - 12:37

Lazada mất Top 4 sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam
Lazada mất Top 4 sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam

(Dân trí) - Sau nhiều tháng sụt giảm lượt truy cập, Lazada đã chính thức rời Top 4 sàn thương mại điện tử có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam, tính tổng trên máy tính và di động.

Thứ tư, 23/10/2019 - 10:59