Trải nghiệm thực tế những tính năng nổi bật trên Galaxy S5

Dân trí

Không quá tập trung vào việc thay đổi trong thiết kế, Samsung chủ yếu tập trung đến việc nâng cấp tính năng trong chiếc smartphone Galaxy S5 vừa mới ra mắt của mình

Nổi bật trong đó là cảm biến vân tay, cảm biến đo nhịp tim và chế độ tiết kiệm pin trên chiếc smartphone này.
Trải nghiệm chức năng đo nhịp tim trên Galaxy S5

Galaxy S5 là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị chức năng đo nhịp tim, thông qua một cảm biến được gắn ở mặt sau của máy, phía bên dưới camera. Đây là một phần nằm trong ứng dụng S-Health, bao gồm các công cụ quản lý sức khỏe của người dùng như chế độ ăn kiêng, mức độ tập thể dục…

Cảm biến nhịp tim là chức năng rất được chú ý trên Galaxy S5
Cảm biến nhịp tim là chức năng rất được chú ý trên Galaxy S5

Để sử dụng chức năng này, người dùng chỉ việc đặt ngón tay của mình lên cảm biến đo nhịp tim và kích hoạt công cụ đo nhịp tim trên thiết bị, đồng thời đứng yên một chỗ và ngừng nói chuyện để có được kết quả tốt nhất về nhịp tim của người dùng. Sau một phút, Galaxy S5 sẽ đưa ra kết quả về nhịp tim (đơn vị bpm - nhịp đập/phút)

Kết quả thử nghiệm cho thấy cảm biến đo nhịp tim của Galaxy S5 ghi nhận kết quả khá nhanh và chính xác. Rõ ràng đây là một công cụ hữu ích cho những ai có vấn đề về tim mạch và huyết áp.

Video trải nghiệm thực tế chức năng đo nhịp tim trên Galaxy S5:


Cảm biến vân tay trên Galaxy S5

Cũng giống iPhone 5S, Samsung đã tích hợp chức năng cảm biến vân tay vào nút Home của Galaxy S5. Ngoài ra, cũng giống với chiếc smartphone của Apple, chức năng bảo mật vân tay trên Galaxy S5 cho phép mở khóa sản phẩm cũng như xác nhận để thực hiện các thanh toán trực tuyến trên smartphone.

Điểm khác biệt về chức năng bảo mật vân tay giữa iPhone 5S và Galaxy S5 chính là về mặt thiết kế. Do nút Home của Galaxy S5 có thiết kế dạng thuôn dài, do vậy để sử dụng bảo mật vân tay, người dùng cần phải quét ngón tay của mình từ trên xuống dưới nút Home, thay vì nhấn thẳng ngón tay vào nút Home như trên iPhone 5S (có thiết kế hình tròn). Ngoài ra, hiện tại Galaxy S5 mới chỉ hỗ trợ tối đa 5 dạng vân tay.

Trải nghiệm thực tế chức năng bảo mật vân tay trên Galaxy S5:So sánh khả năng nhận dạng vân tay giữa iPhone 5S và Galaxy S5:Chế độ tiết kiệm pin trên Galaxy S5

Thời lượng sử dụng pin luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên smartphone. Với Galaxy S5, Samsung đã trang bị thêm chế độ “Ultra Power Saving Mode” (chế độ siêu tiết kiệm pin) để giúp kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng của chiếc smartphone này.

Khi kích hoạt chế độ này, giao diện trên sản phẩm sẽ tự động chuyển sang giao diện màu xám, đồng thời tự động đóng các tiến trình đang chạy ngầm của hệ thống, các kết nối Internet không cần thiết… để giúp Galaxy S5 tiết kiệm năng lượng tiêu thụ không cần thiết, góp phần kéo dài thời lượng sử dụng pin.

Video thực tế chế độ tiết kiệm pin trên Galaxy S5:Phạm Thế Quang Huy