Cả ngàn người "ăn chực nằm chờ",

hóng iPhone 11

12h trưa, trước cửa Apple Store Orchard (Singapore): Người ăn uống, người nằm ngủ, người đứng, kẻ ngồi - đủ tư thế... Đây là cảnh tượng đã không còn xa lạ tại nơi này trước mỗi dịp mở bán mẫu sản phẩm mới của Apple, và lần này là mở bán iPhone 11.

Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 1

Phải 1 ngày nữa, những chiếc iPhone 11 mới chính thức được mở bán nhưng từ 9h sáng nay (19.9), khoảng 300 người – những tín đồ của “trái táo” đã tập trung kín trước Apple Store Orchard. Và con số này lên đến trên dưới 1000 người vào trưa cùng ngày.

Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 2

Số lượng không ít những tín đồ Apple tập trung tại đây là người nước ngoài. Hành trang mang theo trong hành trình 24 giờ xếp hàng chờ mua Iphone 11 của họ bao gồm cả vali, túi xách, vật dụng cá nhân, ô và túi ngủ…

Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 3

Nhiệt độ Singapore ban ngày vào khoảng 29 độ nhưng khá nắng nóng, oi bức. Khách hàng phải dùng đủ mọi vật dụng để tránh nắng.

Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 4

Công tác an ninh tại đây được thực hiện khá sớm so với các năm trước.  9h sáng nay, các nhân viên đã bắt đầu lắp đặt hàng rào an ninh.

Trước ngày mở bán iPhone 11: Cả ngàn người "ăn chực nằm chờ" tại Singapore
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 5

Anh Lê Hoàng Tân đến từ TP HCM chia sẻ: "Mình bay sang đây từ 12h đêm và có mặt tại store này từ 2h sáng nay. Khung cảnh tại đây quá đông quá nguy hiểm. Nhưng thật sự mình rất thích mẫu iPhone 11 xanh rêu nên mệt thế nào mình cũng cố được."

Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 6
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 7
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 8
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 9

Một khách hàng khác đến từ Việt Nam là anh Trần Đại Đình Khang cho biết: "Đây không phải lần đầu tiên đến đây mua iPhone nên tôi đã quá quen với cảnh tượng này. Do đó, nhóm bạn của tôi chuẩn bị rất kĩ đồ ăn, đồ dùng cá nhân để vượt qua 24 giờ chờ đợi. Nói chung khá mất thời gian, công sức và cả chi phí đi lại, ăn nghỉ nhưng tôi cảm thấy xứng đáng. Tôi chờ đợi ngày này rất lâu rồi và hy vọng ngày mai có thể sở hữu chiếc iPhone 11 Pro."

Đến 9h10, Apple Store Orchard bắt đầu phát vòng tay số cho người xếp hàng. Vòng số trên tay cho phép người chờ mua iPhone rời khỏi hàng để đi vệ sinh, ăn uống... trong 60 phút và  mỗi ngày được ra vào 4 lần. Nhân viên Apple kiểm soát thời gian bằng cách quét mã QR.

Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 10
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 11
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 12
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 13
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 14
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 15
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 16
Tường thuật từ Singapore: Cả ngàn người ăn chực nằm chờ iPhone 11 - 17

Theo một số nhà phân phối, cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max chính hãng mới bắt đầu được bán ở Việt Nam. Trong khi đó, các thị trường xung quanh như Singapore, Hong Kong hay Trung Quốc đều nằm trong đợt mở bán đầu tiên trên thế giới, ngày 20/9, cùng lúc với thị trường Mỹ. 

Toàn Vũ (Từ Singapore)