Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Vô hiệu hóa chức năng Touchpad khi gõ bàn phím trên laptop, những ứng dụng tốt nhất trên nền tảng iOS, tạo clip slide trình diễn ảnh trên smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật nhất tuần qua.

Vô hiệu hóa Touchpad khi gõ bàn phím trên laptop

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Nếu đang sở hữu laptop với touchpad (bàn chuột cảm ứng), chắc hẳn bạn sẽ gặp phải trường hợp con trỏ chuột chạy lung tung khi bạn sử dụng bàn phím để gõ. Lý do bởi lẽ khi sử dụng bàn phím, phần lòng bàn tay sẽ va chạm với phần TouchPad của laptop, dẫn tới tình trạng con trỏ chuột sẽ di chuyển và thay đổi vị trí ngoài ý muốn, đặc biệt trên những laptop có touchpad quá nhạy hoặc laptop mới.

Điều này khiến quá trình gõ nội dung gặp nhiều gián đoạn, đôi khi còn tự động kích hoạt các phần mềm ngoài ý muốn… khiến người dùng khá bực mình và khó chịu.

Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến một trong các công cụ nhỏ gọn và miễn phí đã được Dân trí giới thiệu tại đây, để giúp vô hiệu hóa chức năng của touchpad trong khi đang gõ văn bản trên laptop, để tránh sự khó chịu do vô tình lướt tay phải touchpad.

Ứng dụng tạo slide ảnh hoặc thêm nhạc nền cho clip trên smartphone

Một video trình diễn ảnh với nhạc nền được tạo ra bởi Lomotif

Bạn có những hình ảnh thú vị muốn tạo thành một video trình diễn dạng slide để khoe với mọi người, hoặc bạn muốn lồng nhạc nền vào một đoạn clip mà mình đã quay?

Lomotif là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, cho phép người dùng nhanh chóng tạo ra những đoạn clip nhạc ngắn từ chính những đoạn video clip hoặc hình ảnh của bạn. Lomotif sẽ cho phép người dùng chèn nhạc nền vào trong các clip sẵn có, hoặc tạo nên clip slide trình diễn hình ảnh với nhạc nền do người dùng tùy chọn.

Cách thức sử dụng Lomotif rất đơn giản, những đoạn clip sau khi được tạo ra có thể chia sẻ dễ dàng lên mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram) hoặc chia sẻ lên Youtube, chia sẻ qua email... tùy thuộc mục đích sử dụng của người dùng.

Download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên) hoặc download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn sử dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật mở khóa thiết bị Android chỉ bằng một cái nhìn

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

An toàn là một mối quan tâm rất lớn đối với mọi người dùng smartphone, đây là nơi lưu giữ các thông tin quan trọng của họ. Hiện tại, người dùng các thiết bị Android có nhiều tùy chọn bảo mật trên thiết bị, từ mật khẩu, mã PIN, hỗ trợ nhận dạng dấu vân tay... để có thể mở khóa điện thoại an toàn và nhanh chóng. Ngoài ra, một tùy chọn bảo mật khác mà ít người biết đến, đó là sử dụng chính gương mặt của bạn để bảo mật cho thiết bị mà mở khóa thiết bị chỉ bằng một cái nhìn.

Để kích hoạt và sử dụng chức năng này trên thiết bị Android của mình, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn mà Dân trí đã giới thiệu tại đây.

Danh sách những ứng dụng iOS tốt nhất vừa được Apple công bố

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Trong khuôn khổ Hội nghị dành cho các nhà phát triển thế giới (WWDC) diễn ra trong tuần qua, Apple đã công bố danh sách những ứng dụng tốt nhất trên nền tảng iOS. Chameleon Run, Lara Croft GO, Frame.io và nhiều ứng dụng trên nền tảng iOS khác đã góp mặt trong danh sách nhận giải thưởng danh giá này.

Bạn đọc có thể tham khảo danh sách những ứng dụng tốt nhất trên nền tảng iOS được Apple công bố đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn sử dụng tính năng so sánh và kết hợp tài liệu trên Word

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word có 2 tính năng rất hữu ích mà ít ai dùng đến, đó là Compare Documents (So sánh tài liệu) và Combine Document (Kết hợp tài liệu). Như cái tên của chúng, các tính năng cho phép bạn so sánh hai tài liệu Word với nhau hoặc kết hợp cả hai lại với nhau.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn có rất nhiều bản hồ sơ xin việc khác nhau trong những năm qua. Thỉnh thoảng bạn sẽ sửa đổi vài chi tiết trong bản lý lịch xin việc cho một công ty cụ thể để nhấn mạnh một kỹ năng đặc biệt hoặc thêm vài thông tin và lưu lại thành một bản mới. Nhưng cách hay nhất là bạn nên tìm sự khác biệt giữa bản lý lịch công việc mới nhất và những bản cũ hơn để xem có thông tin nào nên thêm vào hoặc loại bỏ.

Người dùng có thể xem bài viết đã được Dân trí giới thiệu tại đây để tham khảo cách thức sử dụng cũng như tác dụng của 2 tính năng hữu ích mà ít người biết đến này trên Word.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

Mới nhất