Thứ sáu, 19/10/2018 - 06:56

Ứng dụng hình nền chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho smartphone do Google phát triển

Dân trí

Bạn muốn làm mới màn hình smartphone và máy tính bảng bằng những hình nền đẹp mắt và đầy màu sắc? Ứng dụng dưới đây, do Google phát triển, sẽ mang đến một bộ sưu tập hình ảnh đa dạng với chất lượng cao, giúp người dùng luôn có những hình nền đẹp trên thiết bị di động của mình.

Mỗi người dùng smartphone luôn tự chọn cho mình những hình nền riêng để tạo nên cá tính hoặc đơn giản để giúp màn hình smartphone đỡ nhàm chán hơn. Thông thường người dùng sẽ sử dụng những hình ảnh chụp của riêng mình để làm hình nền cho smartphone, nhưng đôi khi cũng muốn tìm kiếm những hình ảnh đẹp, chất lượng cao để làm hình nền.

Nếu bạn muốn tìm kiếm những hình nền chất lượng cao để thường xuyên sử dụng và thay đổi cho màn hình smartphone/máy tính bảng của mình thì Google Wallpapers sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Google Wallpapers là ứng dụng miễn phí do Google phát triển. Đây là ứng dụng được cài đặt sẵn trên các mẫu smartphone mang thương hiệu Pixel của Google để mang lên sản phẩm những hình nền chất lượng cao và đẹp mắt. Hiện tại ứng dụng này cũng đã được cung cấp cho người dùng Android, không còn giới hạn ở thiết bị Pixel như trước.

Ngoài việc cung cấp các hình ảnh đẹp và chất lượng cao theo từng nhóm chủ đề để làm hình nền, ứng dụng cũng sẽ thường xuyên cập nhật và tải thêm các hình nền mới để bổ sung vào kho ảnh. Đặc biệt, Google Wallpapers còn có tính năng cho phép đổi hình nền trên smartphone hàng ngày, giúp cho màn hình thiết bị của bạn muốn sinh động và mới mẻ mà không trở nên nhàm chán.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Giao diện chính của Google Wallpapers sẽ phân chia các hình nền ra theo từng chủ đề khác nhau, như hình nền phong cảnh, cảnh quan đường phố, cuộc sống... bạn nhấn vào từng chủ đề để hiển thị các hình nền chi tiết có trong đó.

Ứng dụng hình nền chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho smartphone do Google phát triển - 1

Sau khi chọn được một hình nền ưng ý, bạn nhấn vào tùy chọn “Đặt hình nền” để sử dụng hình ảnh này làm hình nền trên smartphone của mình. Tại hộp thoại hiện ra, người dùng có thể chọn để sử dụng hình ảnh đã chọn để làm hình nền hoặc màn hình khóa hoặc cả hai trên smartphone.

Lưu ý: Do các hình ảnh được sử dụng làm hình nền trong ứng dụng có kích cỡ không đồng nhất với độ phân giải trên màn hình smartphone, do vậy trước khi nhấn nút “Đặt hình nền” để thiết lập hình ảnh đã chọn làm hình nền, tại giao diện xem trước hình ảnh trên ứng dụng, bạn cần phải điều chỉnh hình ảnh sao cho đúng kiểu mình mong muốn hiển thị trên màn hình smartphone.

Ứng dụng hình nền chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho smartphone do Google phát triển - 2

Google Wallpapers còn cho phép tự động đổi hình nền hàng ngày trên màn hình smartphone của người dùng. Điều này sẽ giúp màn hình smartphone luôn trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Để sử dụng tính năng này, bạn truy cập vào một chủ đề hình nền trên ứng dụng, sau đó nhấn chọn “Hình nền hàng ngày - Nhấn để bật”, sau đó nhấn nút “Tiếp tục” từ hộp thoại hiện ra.

Ứng dụng hình nền chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho smartphone do Google phát triển - 3

Nhấn tiếp nút “Áp dụng” tại giao diện hiện ra sau đó.

Ứng dụng hình nền chất lượng cao tuyệt đẹp dành cho smartphone do Google phát triển - 4

Sau khi tính năng này được kích hoạt, hàng ngày Google Wallpapers sẽ tự động đổi mới hình nền trên smartphone của người dùng. Đặc biệt Google Wallpapers sẽ luôn tự động để cập nhật những hình nền chất lượng cao và đẹp nhất để đổi mới trên màn hình smartphone của người dùng. Việc các hình nền liên tục thay đổi sẽ giúp cho màn hình smartphone của bạn trở nên sinh động và thú vị hơn, thay vì cảm thấy nhàm chán với một kiểu hình nền duy nhất.

Phạm Thế Quang Huy