Thứ năm, 07/05/2015 - 08:06

Ứng dụng hữu ích giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

Dân trí

Bạn thường xuyên có thói quen sử dụng smartphone chỉ bằng một tay, và cảm thấy vất vả mỗi khi muốn kích hoạt một ứng dụng có biểu tượng nằm khá xa trên màn hình. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

Lazy Swipe là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, sẽ mang đến một tính năng cực kỳ hữu ích cho người có thói quen sử dụng smartphone bằng một tay. Với Lazy Swipe, bạn chỉ cần lướt ngón tay từ góc dưới (trái hoặc phải) màn hình, một giao diện hiện ra sẽ tập hợp danh sách các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng để có thể kích hoạt nhanh các ứng dụng đó.

Với sự giúp đỡ của Lazy Swipe, bạn sẽ không phải mất công để với ngón tay đến những vị trí xa trên màn hình để kích hoạt các ứng dụng. Lazy Swiple là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thường xuyên sử dụng smartphone bằng một tay, đặc biệt với smartphone màn hình lớn.

Ngoài ra, Lazy Swiple còn trang bị một tính năng hữu ích khác đó là cho phép tối ưu, giải phóng bộ nhớ RAM để giúp smartphone hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, Lazy Swipe còn mang đến một giao diện khá độc đáo và thú vị cho thiết bị smartphone của bạn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Hướng dẫn thiết lập ban đầu

Sau khi hoàn tất cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng Lazy Swipe sẽ hiển thị đoạn video để giới thiệu về tính năng của ứng dụng. Bạn có thể nhấn nút “Start” để xem đoạn video hướng dẫn này, hoặc nhấn nút “Bỏ qua” để không cần phải xem.

Ngoài ra, sau khi kích hoạt ứng dụng, Lazy Swipe sẽ hỏi ý kiến người dùng có muốn cho phép Lazy Swipe hiển thị các thông báo trên màn hình smartphone hay không, tại đây bạn nhấn nút “Kích hoạt”, sau đó tìm đến mục “Trượt đa năng” từ giao diện hiện ra, rồi kích hoạt chức năng nhận thông báo từ ứng dụng này.

Ứng dụng hữu ích giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

Bây giờ, mỗi khi có thông báo đến trên smartphone, như thông tin cập nhật Facebook, Google+, Viber... một hộp thoại thông báo của Lazy Swipe sẽ được hiển thị ngay trên màn hình smartphone, cho phép bạn phản hồi chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng

Cách thức sử dụng của Lazy Swipe rất đơn giản. Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn chỉ việc lướt ngón tay từ ngóc dưới của màn hình smartphone (góc trái hoặc góc phải đều được), giao diện của Lazy Swipe sẽ hiện ra, cho phép bạn truy cập nhanh các ứng dụng cần thiết.

Hầu hết các ứng dụng bạn thường sử dụng sẽ được tích hợp vào Lazy Swipe và chia thành các mục, bao gồm “Hoạt động”, Yêu thích” và “Hộp công cụ”.

Mục “Hoạt động” sẽ hiển thị danh sách những ứng dụng được người dùng sử dụng gần đây, trong khi đó mục “Yêu thích” sẽ tích hợp các ứng dụng mà người dùng thường xuyên sử dụng nhất trên smartphone.

Mục “Hộp công cụ” sẽ trang bị các công cụ hữu ích để người dùng kích hoạt các chức năng trên smartphone, như tắt/mở đèn flash, tắt/mở Wifi, 3G, điều chỉnh độ sáng màn hình, điều chỉnh âm lượng...

Ứng dụng hữu ích giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

Đáng chú ý, tại mục “Hộp công cụ”, Lazy Swipe còn trang bị chức năng “Tăng tốc”, sẽ cho phép ứng dụng tự động giải phóng bộ nhớ RAM trên smartphone, giúp smartphone hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Ứng dụng hữu ích giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

Người dùng có thể xoay giao diện của Lazy Swipe (giống như điện thoại bàn dạng quay số ngày xưa) để chuyển đổi qua lại giữa các mục này.

Để loại bỏ một ứng dụng đã được trang bị sẵn trên Lazy Swipe, bạn có thể nhấn và giữ tay vào biểu tượng ấn dụng đó, sau đó chọn dấu “x” từ biểu tượng hiện ra để loại bỏ. Sau đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu “+” tại vị trí mà ứng dụng đã bị loại bỏ để chọn một ứng dụng khác thay thế.

Ứng dụng hữu ích giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

Mặc định, để gọi giao diện của Lazy Swipe, bạn lướt ngón tay từ góc dưới bên trái hoặc bên phải của màn hình. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí để gọi giao diện của ứng dụng này, bạn truy cập vào mục thiết lập của Lazy Swipe, sau đó chọn “Vị trí vùng kích hoạt” từ giao diện hiện ra.

Tại hộp thoại hiện ra sau đó, bạn có thể chọn “Giữa trái” hoặc “Giữa phải” để có thể kích hoạt Lazy Swipe bằng cách lướt tay từ vị trí giữa màn hình bên trái hoặc bên phải.

Ứng dụng hữu ích giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

Tại mục thiết lập của Lazy Swipe, người dùng cũng có thể thay đổi giao diện của ứng dụng này để phù hợp với giao diện tổng thể trên smartphone. Để làm điều này, bạn chọn “Chủ đề” từ danh sách thiết lập. Tại bước sau đó, bạn có thể chọn một trong các giao diện của Lazy Swipe để sử dụng.

Ứng dụng hữu ích giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

Nhìn chung Lazy Swipe là một ứng dụng rất tiện lợi để người dùng có thể dễ dàng truy cập nhanh các ứng dụng khi sử dụng smartphone chỉ bằng một tay. Đặc biệt ứng dụng này sẽ càng phát huy hiệu quả hơn khi smartphone có màn hình lớn, người dùng chỉ cầm thiết bị bằng một tay vẫn có thể kích hoạt các ứng dụng từ giao diện của Lazy Swipe, thay vì phải cố gắng với ngón tay lên trên ở khoảng cách khá xa của màn hình lớn.

Video giới thiệu về Lazy Swipe:Phạm Thế Quang Huy