Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone

Dân trí Bạn thường xuyên sử dụng mạng di động 4G trên smartphone để truy cập Internet, tuy nhiên, không biết rõ mình đã sử dụng tổng dung lượng 4G bao nhiêu và còn dư bao nhiêu dung lượng để sử dụng trong tháng? Ứng dụng dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn trong trường hợp này.
>>Ứng dụng phát “nhạc sóng não” giúp người nghe tập trung hơn trong công việc và học tập

Nhiều người trong chúng ta thường sử dụng các gói cước di động 4G tính theo dung lượng sử dụng để truy cập Internet, do vậy bạn thường xuyên lo ngại sử dụng mạng 4G quá nhiều có thể hết dung lượng và tốn kém thêm kinh phí.

Hiện tại trên smartphone thường được tích hợp sẵn chức năng quản lý dung lượng 4G đã sử dụng, tuy nhiên, chức năng này không quá chi tiết và sử dụng cũng không thực sự dễ dàng để giúp người dùng có thể kiểm soát quá trình sử dụng mạng di động của mình một cách hiệu quả.

Một ứng dụng quản lý tổng dung lượng sử dụng mạng 4G là một giải pháp phù hợp trong tình huống này.

My Data Manager là ứng dụng cho phép người dùng theo dõi và quản lý dung lượng mạng 4G mà mình sử dụng trên smartphone, đồng thời đưa ra cảnh báo dựa trên dung lượng sử dụng tối đa mà người dùng thiết lập, từ đó có cách thức sử dụng mạng sao cho hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra với những người sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming), ứng dụng còn cho phép quản lý dung lượng di động đã sử dụng khi roaming để người dùng dễ dàng kiểm soát kinh phí.

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên chạy sử dụng, My Data Manager sẽ yêu cầu người dùng đồng ý với các điều khoản sử dụng, Bạn nhấn nút “Tôi đồng ý” tại 2 giao diện hiện ra đầu tiên để đồng ý với các điều khoản sử dụng của ứng dụng.

Sau đó, ứng dụng sẽ xin một số quyền nhằm quản lý dung lượng sử dụng 4G trên smartphone, bạn nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 1

Bước tiếp theo, My Data Manager sẽ yêu cầu người dùng thiết lập gói cước mạng 4G đang sử dụng, tuy nhiên bạn có thể nhấn nút “Bỏ qua”, sau đó chọn “Tiếp tục” để bỏ qua bước thiết lập này.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 2

Nhấn nút “Không, cảm ơn” tại giao diện hiện ra sau đó bỏ qua bước khảo sát trên ứng dụng.

Với một số mẫu smartphone có chế độ tiết kiệm pin (chẳng hạn như Samsung), sẽ ngăn không cho My Data Manager hoạt động ngầm để giám sát dung lượng sử dụng của mạng 4G, do vậy, tại giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào nút “Cho phép”, sau đó nhấn tiếp nút “Cho phép” tại hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng có thể giám sát dung lượng mạng di dộng đã sử dụng trên smartphone.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 3

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng nhấn vào mục cảnh báo màu đỏ bên dưới để cấp phép cho ứng dụng My Data Manager có quyền truy cập vào thông tin kết nối mạng di động trên thiết bị. Sau khi nhấn vào đây, bạn nhấn vào nút “Cho phép” tại hộp thoại hiện ra.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 4

Tiếp theo, chọn “My Data Manager” từ danh sách các ứng dụng, rồi chọn để kích hoạt “Cho phép theo dõi sử dụng”.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 5

Bây giờ My Data Manager sẽ quản lý tổng dung lượng mạng di động mà người dùng đã sử dụng để kết nối Internet.

Giao diện chính của My Data Manager sẽ hiển thị rõ tổng dung lượng Internet mà người dùng đã sử dụng và phân chia rõ dung lượng sử dụng bằng mạng 4G và sử dụng mạng Wifi trên từng tab riêng biệt. Dựa vào thông tin này người dùng có thể nắm rõ được cụ thể dung lượng Internet mà mình đã sử dụng bằng mạng 4G, từ đó có biện pháp sử dụng hợp lý hơn.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 6

Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng quản lý dung lượng đã sử dụng trong trường hợp chuyển vùng quốc tế (Roaming), giúp bạn có thể hạn chế và sử dụng dung lượng một cách vừa phải, do giá khi dữ liệu di động khi roaming quốc tế thường rất đắt.

Đặc biệt, My Data Manager còn cho phép người dùng nắm rõ những ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dữ liệu nhất khi kết nối mạng. Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào mục “Hoạt động ứng dụng mới đây” ở phần bên dưới giao diện chính của ứng dụng, hoặc nhấn vào nút Menu từ góc trên bên trái, chọn “Ứng dụng” từ danh sách hiện ra.

Lập tức, danh sách những ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng mạng Internet nhất (bao gồm cả dung lượng di động lẫn Wifi) sẽ được liệt kê đầy đủ.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 7

Thiết lập cảnh báo sử dụng dữ liệu mạng di động

Một tính năng hữu ích của My Data Manager là cảnh báo người dùng nếu sử dụng mạng 4G gần hết dung lượng cho phép. Tính năng này hữu ích với những ai đang sử dụng những gói cước 4G bị giới hạn dung lượng tối đa (bị tính thêm phí hoặc bóp băng thông sau khi sử dụng hết dung lượng 3G cho phép), nhằm có biện pháp sử dụng hợp lý.

Để sử dụng chức năng này, từ giao diện chính của My Data Manager, bạn nhấn vào nút “Cài đặt hoặc tham gia chương trình dữ liệu”, rồi chọn “Tôi có gói cước thông thường” từ menu hiện ra.

Tại giao diện hiện ra sau đó, bạn điền dung lượng giới hạn của gói cước 4G mình đang sử dụng vào mục “Giới hạn dữ liệu”, điền thông tin ngày bắt đầu (thường là ngày 1 của tháng), sau đó nhấn nút “Đã thực hiện” ở góc trên bên phải để lưu lại thiết lập.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 8

Quay trở lại giao diện chính, giờ đây giao diện My Data Manager sẽ được thay đổi trực quan hơn, để giúp người dùng biết được mình đã sử dụng bao nhiêu dữ liệu di động và còn bao nhiêu dữ liệu còn lại để tiếp tục sử dụng trong tháng. Ứng dụng sẽ đưa ra lời cảnh báo nếu người dùng đã sử dụng hết dung lượng mà mình đã thiết lập.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone - 9

Bạn cũng có thể thiết lập tương tự để cảnh báo dung lượng sử dụng khi Roaming (chuyển vùng quốc tế).

Nhìn chung My Data Manager là một ứng dụng hữu ích và nên có để dễ dàng quản lý tốc độ và lưu lượng sử dụng Internet trên thiết bị di động.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
10 đội Việt Nam vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”
10 đội Việt Nam vào chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019”

(Dân trí) - Danh sách 10 đội Việt Nam xuất sắc giành quyền vào thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội đến từ khu vực ASEAN đã được công bố vào chiều 3/11.

Thứ hai, 04/11/2019 - 08:22

HP Laser Neverstop - Giải pháp in ấn tiết kiệm cho startup và doanh nghiệp SMB
HP Laser Neverstop - Giải pháp in ấn tiết kiệm cho startup và doanh nghiệp SMB

(Dân trí) - Để có thể tập trung toàn lực vào việc đưa doanh nghiệp của mình phát triển đi lên thì các doanh nghiệp SMB hay các startup nên ưu tiên chọn lựa các thiết bị in ấn bền bỉ ổn định, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm chi phí lâu dài.

Thứ hai, 04/11/2019 - 08:16

“Mẹo hay giúp tập trung hơn trong công việc và học tập” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Mẹo hay giúp tập trung hơn trong công việc và học tập” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng hữu ích giúp phát “nhạc sóng não” để người nghe tập trung hơn trong công việc và học tập; thủ thuật giúp có thể nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi màn hình smartphone đang tắt; ứng dụng giúp quản lý chi tiết dung lượng 4G đã sử dụng trên smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:35

Thiết bị siêu nhỏ tự động kéo, mở rèm cửa theo ý muốn gây sốt cộng đồng mạng
Thiết bị siêu nhỏ tự động kéo, mở rèm cửa theo ý muốn gây sốt cộng đồng mạng

(Dân trí) - Chỉ mất vài giây để lắp đặt và sử dụng, SwitchBot Curtain thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu smarthome tại Việt Nam và trên thế giới với tính năng đơn giản đến không ngờ.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:31

Tạm dừng cấp phép, tổng rà soát và yêu cầu các trang thông tin điện tử tổng hợp phải để link bài gốc
Tạm dừng cấp phép, tổng rà soát và yêu cầu các trang thông tin điện tử tổng hợp phải để link bài gốc

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho hay, từ ngày 1/11 sẽ tạm dừng cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nhằm khắc phục tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 09:08

Những mạng xã hội “làm mưa làm gió” tại Việt Nam qua từng thời kỳ
Những mạng xã hội “làm mưa làm gió” tại Việt Nam qua từng thời kỳ

(Dân trí) - Với hơn 10 năm internet phát triển tại Việt Nam, đã có những mạng xã hội nào xuất hiện và "làm mưa làm gió"? Cùng nhìn lại trong video sau:

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:51

Ứng dụng hữu ích giúp đếm số bước chân và năng lượng tiêu thụ hàng ngày
Ứng dụng hữu ích giúp đếm số bước chân và năng lượng tiêu thụ hàng ngày

(Dân trí) - Bạn muốn biết mỗi ngày mình đã chạy hoặc đi chạy bộ được bao nhiêu bước chân, với quãng đường dài bao nhiêu và đã tiêu thụ được bao nhiêu năng lượng? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:12

Clip “gã đàn ông giở trò biến thái ngay giữa đường Hà Nội” gây phẫn nộ tuần qua
Clip “gã đàn ông giở trò biến thái ngay giữa đường Hà Nội” gây phẫn nộ tuần qua

(Dân trí) - Clip ghi lại khoảnh khắc gã đàn ông giở trò biến thái với cô gái ngay giữa đường đông người khiến dân mạng phẫn nộ. Ngoài ra, tuần qua còn có các clip nổi bật như bộ trang phục Iron Man tự chế cực kỳ tinh xảo; rùng mình rắn bò vào nhà mà chủ không hay biết...

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:09

Bất chấp lệnh trừng phạt, Huawei vẫn bám đuổi “ngôi vương” trên thị trường smartphone
Bất chấp lệnh trừng phạt, Huawei vẫn bám đuổi “ngôi vương” trên thị trường smartphone

(Dân trí) - Dù đang bị chính phủ Mỹ đưa vào “danh sach đen” và gây nhiều khó khăn, Huawei vẫn trải qua một quý thành công trên thị trường smartphone với mức tăng tưởng lớn, đồng thời rút ngắn khoảng cách với Samsung, tiếp tục nuôi tham vọng trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 09:12

Realme xếp hạng 07 trong Top thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Realme xếp hạng 07 trong Top thương hiệu smartphone tăng trưởng nhanh nhất thế giới

(Dân trí) - Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint ghi nhận trong quý 3/2019, Realme là thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất khi đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng smartphone toàn cầu.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 08:00

Google quyết chi 2,1 tỷ USD mua hãng smartwatch Fitbit
Google quyết chi 2,1 tỷ USD mua hãng smartwatch Fitbit

(Dân trí) - Alphabet, công ty mẹ của Google, đã lên tiếng xác nhận chi ra 2,1 tỷ USD để mua lại hãng smartwatch và thiết bị đeo thông minh Fitbit. Đây được xem là động thái để Google “đi tắt” trong cuộc đua trên thị trường đồng hồ thông minh.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:57

Xuất hiện thêm loạt ảnh chi tiết và rõ nét smartphone màn hình gập của Motorola
Xuất hiện thêm loạt ảnh chi tiết và rõ nét smartphone màn hình gập của Motorola

(Dân trí) - Sau khi những hình ảnh đầu tiên bị rò rỉ, mới đây, thêm hàng loạt ảnh rõ nét của chiếc smartphone màn hình gập Motorola tiếp tục xuất hiện trên Internet, đã cho thấy đầy đủ hơn về thiết kế của sản phẩm.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Choáng với chiếc iPhone 11 Pro Max siêu xa xỉ, có giá hơn 1,65 tỷ đồng
Choáng với chiếc iPhone 11 Pro Max siêu xa xỉ, có giá hơn 1,65 tỷ đồng

(Dân trí) - iPhone 11 Pro Max có giá 1.449USD cho phiên bản cao cấp nhất và là một trong những smartphone đắt nhất thị trường, nhưng nếu bạn nghĩ rằng chừng đó là chưa đủ để thể hiện đẳng cấp của mình, hãy sở hữu một chiếc iPhone 11 Pro Max cực kỳ xa xỉ, với mức giá hơn 1,65 tỷ đồng.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 02:01

Dưới 25 triệu mua máy đồng bộ nào làm đồ họa chuyên nghiệp?
Dưới 25 triệu mua máy đồng bộ nào làm đồ họa chuyên nghiệp?

(Dân trí) - Từ trước cho đến giờ, thì các mẫu máy tính đồng bộ thường được quan niệm rằng chỉ có thể sử dụng với các tác vụ văn phòng, giải trí nhẹ nhàng và cơ bản. Tuy nhiên HP đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi với cặp đôi máy tính để bàn HP Pavilion 590-p0113d và màn hình HP 24f.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 01:31

Laptop 2 màn hình, gaming phone, và loạt đồ chơi công nghệ tại Asus Expo 2019
Laptop 2 màn hình, gaming phone, và loạt đồ chơi công nghệ tại Asus Expo 2019

(Dân trí) - Tại Expo 2019, Asus trình diễn nhiều sản phẩm công nghệ, trong đó có dòng laptop hai màn hình ZenBook Pro Duo, ZenBook Edition 30, smartphone chuyên chơi game ROG Phone II...

Thứ sáu, 01/11/2019 - 11:13

Samsung bất ngờ bán Galaxy Fold tại Việt Nam, giá trên 50 triệu đồng
Samsung bất ngờ bán Galaxy Fold tại Việt Nam, giá trên 50 triệu đồng

(Dân trí) - Galaxy Fold, mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 11 năm nay với mức giá hơn 50 triệu đồng.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 10:30

Facebook Messenger mắc lỗi lạ khiến người dùng không thể gửi sticker
Facebook Messenger mắc lỗi lạ khiến người dùng không thể gửi sticker

(Dân trí) - Khoảng từ 8h sáng nay (1/11), nhiều người dùng Facebook Messenger gặp lỗi "lạ" không thể gửi các nhãn dán (sticker) để bày tỏ cảm xúc của mình khi nhắn tin.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:37

iPhone 11 chính hãng chính thức được bán ra với đơn hàng khủng
iPhone 11 chính hãng chính thức được bán ra với đơn hàng khủng

(Dân trí) - Từ sáng sớm nay, bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max chính hãng (mã VN/A) đã chính thức lên kệ thị trường Việt. Năm nay số lượng sản phẩm đến tay người dùng tăng đột biến.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 09:05

Panasonic khai trương trung tâm đào tạo về điều hòa đầu tiên tại Hà Nội
Panasonic khai trương trung tâm đào tạo về điều hòa đầu tiên tại Hà Nội

(Dân trí) - Panasonic Việt Nam hôm qua đã khai trương Trung tâm đào tạo Panasonic Air-Conditioning đầu tiên tại Hà Nội nhằm đào tạo về điều hòa dân dụng, điều hòa công nghiệp, máy lọc không khí… cho các đối tác và danh nghiệp.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:25

Cái kết đắng của cặp tình nhân bắt chước trên Youtube để đi ăn trộm
Cái kết đắng của cặp tình nhân bắt chước trên Youtube để đi ăn trộm

(Dân trí) - Một cặp tình nhân người Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi thực hiện hàng loạt vụ đột nhập để ăn trộm. Cặp đôi này cho biết đã học theo nhưng video phá khóa chia sẻ trên Youtube để thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 07:54

Cách nghe nhạc Youtube ngay khi tắt màn hình điện thoại
Cách nghe nhạc Youtube ngay khi tắt màn hình điện thoại

(Dân trí) - Làm thế nào để vẫn nghe được nhạc trên Youtube ngay cả khi điện thoại trong trạng thái tắt màn hình? Sức mạnh số sẽ mách nhỏ bạn vài cách sau.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 07:36

Lộ ảnh smartphone màn hình gập của Motorola với thiết kế huyền thoại
Lộ ảnh smartphone màn hình gập của Motorola với thiết kế huyền thoại

(Dân trí) - Những hình ảnh được cho là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Motorola vừa bị rò rỉ, cho thấy sản phẩm sở hữu phong cách thiết kế của dòng điện thoại nắp gập Rarz, từng được xem là “huyền thoại” trên thị trường điện thoại di động.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:13

Thanh niên Việt “ngậm đắng” bán lại AirPods Pro mới mở hộp với giá “như cho” vì một lý do bất ngờ
Thanh niên Việt “ngậm đắng” bán lại AirPods Pro mới mở hộp với giá “như cho” vì một lý do bất ngờ

(Dân trí) - Một anh chàng đang gây sự chú ý của cộng đồng mạng Việt Nam khi vừa mở hộp tai nghe AirPods Pro mới nhất đã đánh rơi mất kén sạc cùng một bên tai mà chưa kịp sử dụng.

Thứ năm, 31/10/2019 - 03:48

Trên tay Airpods Pro vừa ra mắt: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng thú vị
Trên tay Airpods Pro vừa ra mắt: Thiết kế đẹp, nhiều tính năng thú vị

(Dân trí) - Ngay khi vừa được giới thiệu, Airpods Pro đã thu hút được nhiều sự quan tâm bởi sự thay đổi ngoạn mục về thiết kế và được tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:40