Thứ hai, 22/07/2019 - 14:26

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 3 tuổi bị ung thư hơn 37 triệu đồng

Dân trí

Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Bùi Thị Kim Ngân (mẹ bé Thanh Thảo) số tiền hơn 37 triệu đồng của bạn đọc đã ủng hộ gia đình bé Thanh Thảo trong tuần 2 tháng 6/2019.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái 3 tuổi bị ung thư hơn 37 triệu đồng - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng bạn đọc đến cho gia đình chị Bùi Thị Kim Ngân

Bé Nguyễn Thị Thanh Thảo (sinh năm 2016) là con của anh Nguyễn Văn Mỹ (sinh năm 1983) và chị Bùi Thị Kim Ngân (sinh năm 1990), ngụ tại ấp Ngãi Hội 1, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Đầu năm 2018, bé Thanh Thảo bắt đầu đi được, chạy nhảy khắp khu trọ như con sóc nhỏ. Thấy con đã đủ lớn, 2 vợ chồng bàn tính nhau tìm trường cho bé Thảo đi học để Ngân đi làm, có dư để dành dụm nhiều hơn cho tương lai con nhỏ.

Ngờ đâu, khi chưa tìm được trường thì Thảo bất ngờ đổ bệnh. Bé sốt hoài không hạ, đang đi bất chợ ngã khụy xuống, đứng lên rồi lại ngã xuống. Đêm về, bé cứ khóc than đau chân. Vợ chồng anh Mỹ đưa Thảo đi khắp các viện khám thì mới biết con mình mắc bệnh nan y: bệnh bạch cầu dạng lympho (1 loại ung thư máu).

Anh Mỹ rất lo lắng vì sau 2 năm vợ ở nhà chăm con nhỏ, anh làm 1 mình hầu như chỉ đủ ăn, không dành dụm được gì. Gần 1 năm chữa trị cho con, gia đình anh Mỹ - chị Ngân không chỉ tiêu hết khoản tiết kiệm trước đó mà còn phải vay nợ bên ngoài.

Anh Mỹ cho biết: “Hiện em đang vay nóng bên ngoài 40 triệu đồng, mỗi ngày đóng lãi 200.000 đồng. Để tiện chữa trị cho con, em thuê phòng trọ cạnh bệnh viện để ở. Vợ thì chăm con, em ban ngày đi làm thuê, tối đến thì đẩy xe bán bánh tráng nướng ra trước cổng bệnh viện bán. Làm vậy nhưng thu nhập cũng chỉ đủ trả tiền trọ, tiền lãi hàng ngày, ăn uống thì cố nhịn hoặc xin cơm từ thiện…”.

Sau khi hoàn cảnh của bé Thanh Thảo được đăng tải, nhiều bạn đọc báo Dân trí đã liên lạc hỗ trợ gia đình chi phí điều trị cho bé. Tuần qua, báo điện tử Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Bùi Thị Kim Ngân số tiền 37.030.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Thanh Thảo trong tuần 2 tháng 6/2019.

Nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, chị Kim Ngân cho biết: “Mấy ngày qua gia đình em được nhiều mạnh thường quân quan tâm, thăm hỏi và giúp đỡ rất nhiều. Em cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ vợ chồng em có thêm chi phí điều trị bệnh cho bé Thảo!”.

Tùng Nguyên