Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:42

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”

Dân trí

Ngày 28/9, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã đến trao 33.950.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm chống chọi bệnh "hiểm" ước trở thành kĩ sư nông nghiệp.

Em Ngô Thị Mỹ Yến (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) sinh ra trong một gia đình cha mẹ làm nông nghiệp, hoàn cảnh vốn hết sức khó khăn thì chẳng may em lại mắc bệnh hiểm nghèo khiến cuộc sống kinh tế gia đình vốn đã khó khăn thì lại càng khó khăn hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm” - 1
Đại diện địa phương trao quà bạn đọc đến gia đình ông Thảo.

Theo hồ sơ bệnh án, căn bệnh Yến mắc phải là bệnh Thalassemia (còn gọi bệnh tan máu bẩm sinh). Bệnh này để lại rất nhiều di chứng cho người bệnh và nguy hiểm đến tính mạng. Chi phí để điều trị bệnh này thì vô cùng tốn kém.

Ông Ngô Đình Thảo (cha em Yến) kể, khi Yến 2 tuổi mà người cứ ốm quặt quẹo, da vàng nhợt nhạt, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật. Gia đình đưa đi từ bệnh viện tuyến huyện đến tỉnh, rồi đến tận Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) thì mới phát hiện Yến bị bệnh hiểm nghèo.

“Suốt 12 năm qua, nhìn con sống chung với bệnh tật, có những lúc lên cơn co giật mà người làm cha làm mẹ ruột đau như cắt. Vợ chồng tôi nghĩ, còn nước còn tát nên túng thiếu mấy cũng cố làm, không đủ thì vay mượn thêm để lo chữa trị cho con”, ông Thảo ngậm ngùi.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cũng như tình cảnh bệnh tật của em Yến được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, sau bài viết rất nhiều bạn đọc sẻ chia, giúp đỡ để gia đình có thêm khoản chi phí để Yến thêm cơ hội đến bệnh viện điều trị.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm” - 2
Giấy chuyển viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định vì Yến bị phản ứng khi truyền máu.

Đón nhận số tiền của bạn đọc giúp đỡ, bà Hồ Thị Bé (mẹ em Yến), xúc động: “Thú thật bây giờ tôi chẳng biết dùng từ nào để nói lên cảm xúc của tôi. Vợ chồng tôi cảm ơn, cảm ơn rất nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa. Khi hoàn cảnh của con tôi được đăng trên báo, nhiều bạn đọc điện thoại động viên, nhiều người chia sẻ bằng vật để giúp gia đình có chi phí chữa bệnh cho con. Những người chẳng anh em họ hàng thân thiết nhưng sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ gia đình tôi. Thực sự, vợ chồng tôi rất biết ơn”, bà Bé chia sẻ.

Bà Bé cũng chia sẻ thêm, mấy lần truyền máu gần đây do bị phản ứng khi truyền nên các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định không dám truyền. Sau đó, bệnh viện đã chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2. Tuy nhiên, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2, sau khi xét nghiệm thì yêu cầu gia đình đưa về lại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị chứ không cho nhập viện nên giờ gia đình cũng không biết đường nào lần.

Cùng dự buổi trao quà bạn đọc, ông Nguyễn Văn Huân - Chủ tịch UBND Ân Hữu, thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn đến bạn đọc hảo tâm ở khắp trong và ngoài nước đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ cho bà con ở quê hương.

“Cháu Yến chẳng may bị bệnh hiểm nghèo, chi phí chữa trị rất tốn kém, trong khi cha mẹ làm nông kinh tế vốn khó khăn thì nay càng thêm khó khăn hơn. Với số tiền 33.950.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ thì gia đình sẽ bớt đi phần nào khó khăn. Hy vọng cháu Yến sẽ sớm khỏe mạnh, học tập tốt để đền đáp công ơn của các nhà hảo tâm”, ông Huân chia sẻ.

Doãn Công