Thứ hai, 02/03/2020 - 05:35

Bạn đọc giúp đỡ 82 triệu đồng tới cô giáo mầm non thoi thóp nơi bệnh viện

Dân trí

Ngày 28/2, đại diện Báo Dân trí đã trao 82.760.000 đồng tới gia cảnh cô giáo Phạm Thị Tính đang chống chọi với khối u não tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Đây là số tiền mà bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ gia đình cô giáo Phạm Thị Tính thông qua Kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 2/2020. Cùng có mặt trao quà cho gia đình cô giáo Tính có lãnh đạo xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.  

Tiếp nhận số tiền trên, anh Nguyễn Văn Tài, chồng cô giáo Tính hết sức xúc động trước tình cảm mà bạn đọc Dân trí dành tặng vợ con anh. “Em xin chân thành cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí đã sẻ chia với vợ, con em trong lúc gặp nạn éo le. Sự hỗ trợ, tình cảm của các đơn vị, các nhà hảo tâm đã giúp thêm tinh thần, vật chất để gia đình chạy chữa cho vợ đang chống chọi ở bệnh viện”, anh Tài cảm động bày tỏ.

Bạn đọc giúp đỡ 82 triệu đồng tới cô giáo mầm non thoi thóp nơi bệnh viện - 1

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng đại diện Báo Dân trí tại Bắc Miền Trung cùng lãnh đạo xã Cẩm Thịnh trao 82.760.000 đồng của bạn đọc tới gia đình cô giáo Phạm Thị Tính.

Anh Tài cho biết, bệnh tình vợ đang ngày một xấu đi, vừa được Bệnh viện Bạch Mai cho chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để gia đình thuận tiện trong đi lại, chăm sóc.

Trước đó, như Dân trí đã đăng tải trong bài viết “Đau đớn bé trai 4 tháng tuổi khát sữa ngóng chờ mẹ thoi thóp nơi bệnh viện”, cô giáo Phạm Thị Tính (giáo viên Trường mầm non Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là một người được đồng nghiệp, các bậc phụ huynh yêu mến vì giàu nhiệt huyết, hết lòng với công việc chăm nuôi trẻ.

Đang bình yên với tổ ấm gia đình bé nhỏ, thì cách đây 13 tháng cô Tính bị đau đầu, đi khám được xác định bị u não ác tính thùy dương phải.

Sau ca mổ đầu tiên cô giáo Tính đã dần khỏe trở lại, cả gia đình đã hi vọng bệnh tật sẽ chấm dứt. Ấy vậy mà gần 9 tháng sau, khi đang mang thai đứa con thứ hai 8 tháng tuổi cô lại tái phát chứng đau đầu. Các bác sĩ đã phải mổ gấp để cứu đứa con thơ.

Trong 4 tháng sau đó, cô Tính đã trải qua tiếp 3 ca phẫu thuật để ngăn đà khối u phát triển.

Giây phút đứa con trai thơ thiếu tháng phải rời xa người mẹ bệnh tật đã lấy đi bao nước mắt của các y bác sĩ, người thân. Người mẹ nhìn đứa con thơ theo người thân rời khỏi cửa phòng mà nước mắt lưng tròng, bởi cô lo lắng tột độ bệnh tật sẽ ngăn, không cho cô cơ hội được nhìn con thêm lần nữa.

Bạn đọc giúp đỡ 82 triệu đồng tới cô giáo mầm non thoi thóp nơi bệnh viện - 2

Cô giáo Tính lúc còn khỏe mạnh

Bạn đọc giúp đỡ 82 triệu đồng tới cô giáo mầm non thoi thóp nơi bệnh viện - 3

Cô giáo Tính hiện đang chống chọi với chứng bệnh u não nơi bệnh viện

5 tháng qua, là khoảng thời gian mẹ con cô Tính, cháu Nguyễn Đình Đăng Bách phải sống cảnh xa cách nhau. Mẹ ở bệnh viện để xạ trị, bé Bách luôn sống cảnh đói sữa.

Sau khi báo đăng tải, ngoài số tiền nói trên, gia đình cô giáo Tính còn được các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ trực tiếp đến gia đình số tiền hàng chục triệu đồng.

Hà Phương

Mới nhất

Đáng quan tâm