Thứ bảy, 29/02/2020 - 20:43

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé chết dần trong căn nhà tàn số tiền 153 triệu đồng

Dân trí

Ngày 27/2, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã trao số tiền 153 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Trương Thị Hương.

PV Dân trí trao 153 triệu đồng tới chị Hương.

Chị Trương Thị Hương (SN 1986, trú tại xóm Thung Mòn, xã Đồng Văn, huyện miền núi Tân Kỳ, Nghệ An), là nhân vật trong bài viết mang mã số 3637: "Người mẹ nghèo quặn thắt nhìn con trai chết dần trong căn nhà tàn".

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé chết dần trong căn nhà tàn số tiền 153 triệu đồng - 1

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ phát biểu tại buổi trao quà.

Ông Phan Đức Quang, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết: "Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh chị Hương, cháu Trường đã có nhiều bạn đọc chia sẻ, bà con trong xã và Hội đồng hương ở nước ngoài cũng quyên được số tiền kha khá gửi về cho gia đình cháu Trường. Với hoàn cảnh chị Hương hiện nay là rất khó khăn, hiện căn bệnh cháu Trường là rất nguy kịch... Thay mặt chính quyền xã, tôi xin cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc của báo rất nhiều".

Cũng tại buổi trao qua, ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ thay mặt cho lãnh đạo huyện xin cảm ơn bạn đọc báo Dân trí những năm vừa qua luôn đồng hành với huyện Tân Kỳ giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh éo le trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ, Chủ tịch xã Đồng Văn phát biểu cảm ơn bạn đọc.

Gia cảnh chị Hương khá bi đát, khi cháu Nguyễn Văn Trường được gia đình phát hiện mắc bệnh nặng vào khoảng tháng 10/2019. Hôm đó, khi đang chơi ngoài trời, cháu đột ngột ngã rồi lên cơn co giật, ngất đi. Cả gia đình tá hỏa đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu.

Do bệnh tình quá nặng từ tuyến huyện cháu được chuyển thẳng xuống bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Sau đó, Trường lại được chuyển thẳng ra bệnh viện Nhi trung ương.

Tại đây qua nhiều lần thăm khám, các bác sĩ kết luận Trường bị phình mạch máu não ở tiểu cầu não trái. Căn bệnh khiến Trường thường xuyên có những cơn đau đầu dữ dội, rồi co giật, ngất đi.

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé chết dần trong căn nhà tàn số tiền 153 triệu đồng - 2

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng VP Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương trao hơn 153 triệu đồng tới chị Hương.

Quá trình điều trị bệnh tình không thuyên giảm, thậm chí vị trí mạch máu bị phình rất khó để can thiệt bằng phẫu thuật.

“Điều trị được một thời gian, các bác sĩ khuyên em nên đưa con về vì ở đây chi phí rất cao. Nhiều loại thuốc đắt đỏ nằm ngoài doanh mục bảo hiểm, rồi tiền ăn uống, sinh hoạt ở Thủ đô cũng rất đắt. Vay được ít tiền mang theo chỉ được dăm ba hôm là hết rồi. Sau đó em đưa con về, nhưng vừa về đến nhà cháu lại ngất đi, cả nhà lại ôm đi viện tỉnh", chị Hương chia sẻ.

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé chết dần trong căn nhà tàn số tiền 153 triệu đồng - 3

Cháu Trường hằng ngày vẫn luôn phải thở ô xy mỗi khi lên cơn co giật.

Từ ngày con ngã bệnh, con trâu tài sản quý giá nhất của gia đình cũng đã bán, sổ đỏ cũng đã cắm nơi ngân hàng. Tất cả anh em họ hàng, bà con lối xóm chị Hương cũng không biết mình đã nợ bao nhiêu tiền. Hiện nay cháu Trường ở nhà nhưng hàng tháng tiền ô xy, thuốc thang duy trì sự sống cho con cũng gần 10 triệu đồng (10 triệu đồng/tháng).

Hai vợ chồng chị ngoài làm ruộng, trồng mía cũng chỉ biết đi bốc sắn, chặt mía thuê để kiếm thêm thu nhập. Nên cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng thêm bi đá. 

Những ngày gần đây, số lần Trường ngất, lên cơn co giật càng nhiều hơn. Cả gia đình lúc nào cũng trong tâm lý căng thẳng đến nghẹt thở, người cậu cũng không dám đi làm để ở nhà giúp chị cấp cứu cho cháu.
"Hôm nay gia đình đón nhận món quà báo Dân trí trao, em thật sự không biết nói gì hơn ngoài hai lời cảm ơn. Nếu không có bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chia sẻ, chắc giờ này cháu Trường nhà em nguy cấp lắm rồi. Giờ đây vợ chồng em cố gắng tìm thầy tìm thuốc mong sao căn bệnh cháu sẽ được chữa khỏi...", chị Hương chia sẻ.
Nguyễn Phê

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm