Thứ năm, 25/07/2019 - 12:58

Bạn đọc giúp đỡ cựu binh có 2 người con bị suy thận gần 40 triệu đồng

Dân trí

Trước hoàn cảnh bất hạnh của người cựu binh có 3 con đều mắc bệnh hiểm nghèo, 2 đứa con bị suy thận, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình số tiền gần 40 triệu đồng để điều trị bệnh.

Ngày 25/7, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền xã Hải Xuân đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc giúp đỡ đến gia đình ông Lê Xước (SN 1963, ở thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Vợ chồng ông Xước sinh được 4 người con thì cả 3 đứa mắc bệnh, đứa còn lại cũng không được lanh lợi như người khác. 

Bạn đọc giúp đỡ cựu binh có 2 người con bị suy thận gần 40 triệu đồng - 1

Người con gái út của ông Xước mới lên lớp 6 cũng đang mắc căn bệnh suy thận.

Người con trai đầu của ông là Lê Đình Xứ (SN 1990), phát hiện bị bệnh suy thận năm 2017. Sau hơn 2 năm trời điều trị tại khắp các bệnh viện Đông Hà, Huế, Đà Nẵng, nay bệnh đang chuyển sang giai đoạn nặng độ 3.

Người con gái thứ 2 là Lê Thị Liên (SN 1993), khi mới vào lớp 1 thì phát hiện bệnh viêm não, sau bị liệt nửa người. Nay cháu phải nghỉ học ở nhà.

Đứa con gái thứ 3 là Lê Thị Thúy Hằng (SN 2003) cũng bị khuyết tật, thiểu năng trí tuệ. Đứa con gái út là Lê Thị Mỹ Diệu (SN 2007) mới học lên lớp 6 cũng đang mang trên mình căn bệnh hiểm nghèo.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình ông Xước được đăng tải, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ gia đình kinh phí để chữa bệnh cho các cháu.

Bạn đọc giúp đỡ cựu binh có 2 người con bị suy thận gần 40 triệu đồng - 2

PV Dân trí tại Quảng Trị và Chủ tịch UBND xã Hải Xuân - ông Lê Văn Xuân trao tận tay số tiền 38.445.000 đồng do bạn đọc ủng hộ đến gia đình ông Xước.

Trở lại thăm gia đình ông Xước lần này, PV Dân trí tại Quảng Trị và ông Lê Văn Xuân – Chủ tịch UBND xã Hải Xuân đã trao tận tay tổng số tiền 39.745.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ đến gia đình. Trong đó, số tiền bạn đọc giúp đỡ các cháu trong tuần 2/tháng 6 là 1.300.000 đồng và tuần 3/tháng 6 là 38.445.000 đồng.

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, vợ chồng ông Xước xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc trong và ngoài nước, cùng báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong thời gian qua.

Ông Xước nói rằng, với sự quan tâm, hỗ trợ của bạn đọc, các cháu có cơ hội để đi điều trị bệnh tật. Tuy vậy, để ghép thận phải tốn kinh phí hàng trăm triệu đồng, đây vẫn là nỗi lo của gia đình mà chưa biết xoay xở vào đâu.

Bạn đọc giúp đỡ cựu binh có 2 người con bị suy thận gần 40 triệu đồng - 3

Những món quà thể hiện sự quan tâm, tình cảm của bạn đọc với các cháu.

Ông Xước cho hay, mới hôm qua (24/7), hai cha con phải chở nhau vào bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Mỗi tháng 2 lần phải vào bệnh viện để chạy thận nên rất tốn kém.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Văn Xuân – Chủ tịch UBND xã Hải Xuân gửi lời cảm ơn lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí đã quan tâm, kêu gọi giúp đỡ nhiều hoàn cảnh trên địa bàn. Ông Xuân nói, ông Xước là cựu chiến binh trở về từ cuộc chiến nhưng mang nhiều bất hạnh khi có 4 người con đều mắc bệnh khiến gia đình ngày càng khó khăn.

“Thông qua báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã quan tâm, giúp đỡ các cháu điều trị bệnh, những tấm lòng ấy thật cao đẹp và đáng quý. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc trong nước và nước ngoài đã giúp đỡ gia đình ông Xước thời gian qua”, ông Xuân bày tỏ.

Đ. Đức