Thứ ba, 10/09/2019 - 04:10

Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch

Dân trí

Sau cuộc vượt cạn, cả hai mẹ con chị Phụng đều rơi vào nguy kịch phải điều trị tích cực với chi phí rất tốn kém. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình đã vơi bớt gánh nặng viện phí nhưng tính mạng sản phụ vẫn trong cơn nguy nan.

Đó là cảnh bi thương của chị Huỳnh Thị Phụng cùng con trai mới cất tiếng khóc chào đời, trong bài viết: “Vợ con anh Tèo nguy kịch sau cuộc vượt cạn ngàn cân treo sợi tóc” (mã số: 3462).

Có tiền sử bị tiền sản giật, sau 7 năm sinh cậu con trai đầu lòng, người mẹ bị vỡ kế hoạch mang thai lần thứ hai, những tưởng “tử thần” sẽ buông tha để cuộc vượt cạn được mẹ tròn con vuông thì tai ương lại ập tới.

Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần vượt cạn nguy kịch - 1

Tính mạng chị Phụng đang lâm vào nguy nan với tiên lượng nặng

Ở tháng thứ 8 của thai kỳ, chị Phụng bất ngờ rơi vào tình trạng mệt, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ buộc phải chỉ định chấm dứt thai kỳ để cứu mẹ trong tình thế sự sống của thai nhi rất mong manh.

May mắn sau cuộc mổ bắt con, bé trai với cân nặng chỉ được 1,8kg còn thoi thóp thở nên được bác sĩ hồi sức tích cực. Người mẹ sau khi sinh phải chuyển đến Bệnh viện Từ Dũ rồi tiếp tục chuyển sang Bệnh viện Nhân Dân Gia Định điều trị với chẩn đoán “tiền sản giật nặng, Hội chứng Hellp”.

Chị Phụng nhập viện trong tình trạng suy đa tạng, phải thở máy, thay huyết tương, điều trị tích cực bằng kháng sinh. Nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ ban đầu đã giúp sản phụ hồi phục nhưng sau đó tình trạng suy hô hấp cấp diễn tiến nặng khiến bệnh nhân tiếp tục rơi vào hôn mê với tiên lượng khá dè dặt.

Trong lúc sinh mệnh của người mẹ đang lâm nguy thì bé trai mới chào đời cũng phải chuyển từ Bình Thuận lên Bệnh viện Nhi Đồng 2. Hiện cháu đang được chăm sóc tích cực kết hợp phương pháp Kangaroo (da kề da). Sau 3 tuần chào đời, bé đã tự bú được sữa, đang tăng cân, diễn tiến sức khỏe tương đối khả thi.

Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần vượt cạn nguy kịch - 2

Ông Minh xúc động nhận khoản tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ được BS-CKII Nguyễn Ánh Tuyết trao

Để giúp đỡ gia đình vững tâm điều trị cho cả 2 mẹ con chị Phụng, ngày 9/9 đại diện báo Dân trí đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhân Dân Gia Định trao số tiền 91.050.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua báo Dân trí trong tuần 4/8.

Nhận khoản tiền trên, ông Huỳnh Văn Minh (bố bệnh nhân Phụng) xúc động gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng các mạnh thường quân. Sau khi trích một phần nhỏ “giằng túi” để lo các khoản chi phí thường ngày, ông Minh đã đóng tạm ứng hầu hết số tiền trên chủ động viện phí điều trị cho con và cháu.

Cảm mến trước nghĩa cử nhân văn cao đẹp của bạn đọc báo Dân trí, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định tâm sự: “Chúng tôi từng tiếp nhận rất nhiều ca bệnh vừa khó khăn về chuyên môn vừa khó khăn về tài chính, bệnh nhân Phụng là trường hợp rất đặc biệt trong số đó khi cùng lúc cả mẹ lẫn bé mới chào đời rơi vào nguy kịch phải nhập viện nhưng gia cảnh rất khó khăn".

"Nhờ nhịp cầu kết nối của báo Dân trí, tình thương và sự hỗ trợ của mạnh thường quân đã kịp thời đến với mẹ con chị Phụng giúp gia đình vơi bớt khó khăn. Chúng tôi đang nỗ lực cứu chữa, hi vọng bệnh nhân sẽ sớm bình phục trở về với con. Bệnh viện rất mong Báo Dân trí cùng bạn đọc sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác, giúp họ có cơ hội vượt qua bệnh tật hiểm nghèo”, bà Ánh Tuyết nói.

Vân Sơn