Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao

Dân trí “Từ giờ con em chúng ta không phải bỏ học nữa…!”, Chủ tịch xã Nậm Hăn Tòng Văn Thường vui mừng thông báo với bà con dân bản trong buổi Lễ khởi công xây dựng “Phòng học Khuyến học và Dân trí” tại thung lũng bản Nậm Lốt.
>>Hơn 1300 người chạy dưới mưa, góp tiền đồng hành cùng báo Dân trí xây trường tặng các em học sinh dân tộc tại Lai Châu
>>Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu

Trung tâm Anh ngữ Apax đồng hành cùng báo Dân trí “gieo con chữ” nơi miền sơn cước

Sáng 15/8, trong không khí vui tươi của bà con dân tộc Dao bản Nậm Lốt (Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu), báo Dân trí cùng đơn vị tài trợ là Trung tâm Anh ngữ Apax, đã tiến hành làm Lễ khởi công xây dựng điểm trường tiểu học Nậm Hăn với 2 phòng học mang tên “Phòng học Khuyến học và Dân trí” cùng nhà công vụ dành cho giáo viên với số tiền 600 triệu đồng.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 1

Buổi Lễ khởi công xây dựng "Phòng học Khuyến học và Dân trí" cùng phòng công vụ dành cho giáo viên điểm trường tiểu học Nậm Hăn (bản Nậm Lốt, Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu).

Để thực hiện chương trình thắp sáng ước mơ cho trẻ em Lai Châu, 14 bạn nhỏ - 14 mảnh ghép tài năng của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ trẻ em cao cấp Apax English – Apax Leaders có độ tuổi từ 9-14 tuổi trong Ban tổ chức nhí cùng phóng viên Dân trí và đoàn công tác có chuyến trải nghiệm trong hai ngày (20 và 21/4/2019), tại điểm trường bản Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu.

Lễ khởi công xây dựng "Phòng học Khuyến học và Dân trí" cùng phòng công vụ dành tặng các em học sinh và giáo viên bản Nậm Lốt.

Tại đây các em nhỏ của Apax đã tổ chức chương trình giao lưu đồng thời tìm hiểu nguyện vọng của các thầy cô và học sinh. Hiện, điểm trường Nậm Lốt chỉ có 02 lớp học vô cùng sơ sài và thiếu thốn, tường vách được ghép từ nhiều tấm gỗ nay đã hư hỏng nặng nề.

Từ đó đã thôi thúc các bạn nhỏ Ban tổ chức nhí quyết tâm để cùng nhau thực hiện lời hứa về một ngôi trường mơ ước dành tặng các bạn học sinh vùng cao.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 2

Màn múa hát văn nghệ đậm chất dân tộc của các em học sinh dân tộc Dao để chào mừng Lễ khởi công.

Thông qua giải chạy Apax Happy Run (đường chạy hạnh phúc) diễn ra vào ngày 5/5/2019, 14 bạn nhỏ trong Ban tổ chức nhí đồng hành cùng báo Dân trí đã hoạt động từ thiện xây trường tặng trẻ em tại Lai Châu với số tiền quyên góp được từ giải và được các mạnh thường quân ủng hộ lên tới 600 triệu đồng để dành tặng xây dựng phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí" tại điểm trường Nậm Hăn (bản Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, Sìn Hồ, Lai Châu).

“Từ nay con em chúng ta không phải bỏ học nữa…!”

Sau thời gian gần 4 tháng (tính từ ngày 20-21/4/2019), nhiều lần chúng tôi đành lỡ hẹn với các em nhỏ, thầy cô giáo cùng bà con dân tộc Dao tại bản Nậm Lốt về ngày khởi công xây dựng “Phòng học Khuyến học và Dân trí”, bởi thời tiết khắc nghiệt nơi đây nắng, mưa thất thường đã khiến cho con đường độc đạo dẫn vào bản bị sạt lở đất kéo dài nhiều ngày.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 3

Do trời vừa dứt mưa được khoảng 1 tuần, nhiều đoạn đường vào bản Nậm Lốt vẫn còn ngập bùn đất khiến chiếc xe của đoàn công tác bị sa lầy.

Con đường dẫn chúng tôi vào điểm trường tiểu học Nậm Hăn, bản Nậm Lốt, dài ngoằn nghoèo vắt ngang sườn núi như một sợi dây thừng. Sáng ngày 15/8, mặc dù thời tiết tại Sìn Hồ, Lai Châu, trời đã không còn mưa nhưng con đường dẫn chúng tôi vào bản Nậm Lốt vẫn còn nhiều đoạn ngập trong bùn đất.

Con đường dẫn vào bản Nậm Lốt ngoằn nghoèo, "xóc như xóc ốc" vắt ngang lưng chừng núi khiến xe ô tô không thể đi được và chúng tôi phải nhờ sự "tăng bo" bằng xe máy của thầy cô giáo thì mới có thể đi vào bản.

4h30 sáng 15/8, chiếc xe ô tô của đoàn bắt đầu một cung đường từ xã Nậm Tăm để vào Nậm Hăn (Sìn Hồ, Lai Châu) dài khoảng 50km nhưng phải đi với tốc độ "rùa bò" mất khoảng hơn 4 tiếng chúng tôi mới đặt chân đến đất Nậm Hăn.

Chiếc xe ô tô hụp lên, hụp xuống bởi những “ổ trâu, ổ voi”, nhiều thành viên trong đoàn có cảm giác lâng lâng như người say rượu, còn những người chưa từng trải qua các con đường miền núi như vậy sẽ rất dễ bị say xe.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 4

Ông Cấn Mạnh Cường, Phó tổng Thư kí toà soạn báo Dân trí xúc động phát biểu trước sự đón tiếp nhiệt tình của chính quyền địa phương. Ông Cường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy, cô giáo trong điểm trường đã vất vả đi xe máy vượt 10km để "tăng bo" cho đoàn hoàn thành buổi lễ khởi công tốt đẹp.

Sau nhiều đoạn đường khiến chiếc xe ô tô bị sa lầy cuối cùng chúng tôi cũng đến được bản Nậm Lốt gần hơn khi mặt trời gần đứng bóng ngả về trưa.

Nhờ thầy cô giáo trong bản “tăng bo” bằng xe máy vượt qua những con dốc ngoằn nghoèo như những sợi dây thừng vắt lưng chừng núi dài tới 10km. Bản Nậm Lốt hiện ra trước mắt chúng tôi nằm lọt thỏm dưới thung lũng. Từ xa những người dân trong bản ùa ra hai bên đường đứng ngóng “người lạ” đến với bản.

Mở đầu Lễ khởi công xây dựng “Phòng học Khuyến học và Dân trí”, các em nhỏ trong bản bắt đầu bằng 3 màn múa hát văn nghệ đậm chất của người dân tộc Dao và kết thúc phần giới thiệu đại biểu ngắn gọn.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 5

Bà con bản Nậm Lốt vui mừng chào đón buổi Lễ khởi công xây dựng "Phòng học Khuyến học và Dân trí".

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, ông Cấn Mạnh Cường, Phó tổng Thư kí toà soạn báo Dân trí nhấn mạnh, 15 năm qua hoạt động Nhân ái của báo Dân trí đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của bạn đọc, các nhà hảo tâm, các tổ chức trong nước và nước ngoài đồng hành cùng báo Dân trí để chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội cũng như hỗ trợ đồng bào các vùng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 6

Ông Tòng Văn Thường, Chủ tịch xã Nậm Hăn vui mừng: "Từ nay con em trong bản ta không phải bỏ học nữa!"

Cụ thể, hoạt động nhân ái của báo Dân trí 15 năm qua đã giúp đỡ hơn 4.500 hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Ngoài ra, bạn đọc, các nhà hảo tâm đồng hành cùng báo Dân trí đã xây dựng hàng chục cây cầu nối những bờ vui giúp bà con đi lại được thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Đáng chú ý, đến nay với sự đồng hành của bạn đọc, các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã xây dựng được hơn 20 phòng học mang tên “phòng học Khuyến học và Dân trí”, gần 20 cây cầu Dân trí và nhiều hoạt động từ thiện khác, như hỗ trợ học bổng các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 7

Đại diện Công ty Cổ phần ALP Logistics đồng hành cùng báo Dân trí tặng quà các em học sinh và bà con bản Nậm Lốt gồm 200 gói bánh và 300 hộp bút.

Tại buổi lễ, ông Cấn Mạnh Cường gửi lời cảm ơn đến UBND huyện Sìn Hồ, Phòng Giáo dục huyện, chính quyền địa phương, bà con dân bản, cảm ơn Công ty Cổ phần ALP Logistics đã có những món quà hết sức ý nghĩa là 200 hộp bánh, 300 hộp bút trị giá hàng chục triệu đồng để tặng bà con dân bản và các em học sinh.

"Và đặc biệt cảm ơn Trung tâm Anh ngữ Apax đã tin tưởng đồng hành cùng Dân trí giúp các em học sinh nơi đây được học dưới mái trường khang trang, sạch đẹp hơn", ông Cường nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ khởi công, ông Tòng Văn Thường, Chủ tịch UBND xã Nậm Hăn vui mừng nói: “Từ nay con em chúng ta không phải bỏ học nữa!”.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 8

Nhà báo Tuấn Hợp, Phó trưởng Ban Bạn đọc tặng quà các em học sinh trong bản.

Ông Thường cho biết thêm, bản Nậm Lốt có 76 hộ dân, khoảng hơn 400 nhân khẩu là người dân tộc Dao. Bản Nậm Lốt là một bản vùng sâu, vùng xa của huyện Sìn Hồ, Lai Châu, người dân còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là các em nhỏ, xưa nay nếu muốn đi học thì phải đi bộ tới hơn 10km ra trung tâm của xã mới có trường học.

“Từ nay có phòng học Dân trí rồi, phòng học còn sạch đẹp nữa, con em chúng ta sẽ không phải đi học xa, không phải bỏ học nữa, chúng tôi cám ơn báo Dân trí và nhà tài trợ”, ông Thường nhấn mạnh.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 9

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với chính quyền địa phương, thầy cô và các em học sinh.

Cũng không giấu được cảm xúc trong ngày làm lễ khởi công “Phòng học Khuyến học và Dân trí, thầy giáo Hoàng Trung Hà, Hiệu trưởng cho biết, từ khi nghe tin báo Dân trí và nhà tài trợ xây phòng học tặng các em học sinh, nguời dân trong bản Nậm Lốt háo hức vui mừng lắm. Khi có phòng học mới, thầy cô giáo nơi đây sẽ yên tâm dạy và học, học sinh sẽ không còn phải bỏ học nữa.

Báo Dân trí vượt hàng trăm cây số xây phòng học tặng các em học sinh dân tộc Dao - 10

Ông Lâm Minh Phước, Giám đốc Truyền thông, Marketting Trung tâm Anh ngữ Apax cho biết, hoạt động nhân ái là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của Apax. Trong thời gian tới Apax sẽ tiếp tục hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây những bộ bàn ghế học và nhiều món quà ý nghĩa khác để thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm dạy và học.

Ông Phước nhấn mạnh, Apax English - Apax Leaders đã có hơn 100 trung tâm trên toàn quốc, quý 3/2019, Apax English sẽ phát triển sang thị trường Đông Dương. Với ưu điểm 3T vượt trội: Teacher (Giáo viên), Textbook (Giáo trình) và Technology (Công nghệ), Apax đã mở ra một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, để từ đó các em sẽ tự tin suy nghĩ, tư duy và phản biện bằng tiếng Anh, không qua chuyển ngữ.

Trong năm 2018, Apax vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Khuê cho những đóng góp với dịch vụ giáo dục, đào tạo áp dụng công nghệ thời 4.0. Bên cạnh đó, Apax cũng nhiều lần đạt được các giải thưởng danh giá như: Thương hiệu mạnh 2018 và 2019, Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015.

Một lần nữa ông Phước gửi lời cảm ơn báo Dân trí, chính quyền địa phương, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện để Trung tâm Anh ngữ Apax được thực hiện một phần sứ mệnh của mình của mình nâng bước các em học sinh đến trường.

Tuấn Hợp

MỚI NHẤT
Gom mấy vụ lúa đưa chồng ra Hà Nội mổ mắt, vợ chết thảm trên chuyến xe định mệnh!
Gom mấy vụ lúa đưa chồng ra Hà Nội mổ mắt, vợ chết thảm trên chuyến xe định mệnh!

(Dân trí) - Gom góp cả mấy vụ lúa được 10 triệu đồng, vợ chồng ông Lộc khăn gói từ Quảng Bình ra Hà Nội để mổ mắt. Nào ngờ đó là chuyến xe định mệnh đã cướp đi sinh mạng của người vợ còn ông phải đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Thứ hai, 19/08/2019 - 11:59

Xót cảnh phận đời 5 đứa trẻ nheo nhóc còn bố mẹ mà... sống như trẻ mồ côi
Xót cảnh phận đời 5 đứa trẻ nheo nhóc còn bố mẹ mà... sống như trẻ mồ côi

(Dân trí) - Bố tai nạn mất trí, mẹ đi xuất khẩu lao động ở bên kia bán cầu, 5 đứa trẻ dật dờ như những cái bóng, ai cho gì ăn nấy không khác gì những đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:55

Nam sinh thoát chết nhờ bàn tay "mẹ hiền" và bạn đọc báo Dân trí
Nam sinh thoát chết nhờ bàn tay "mẹ hiền" và bạn đọc báo Dân trí

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng cơ thể suy kiệt bởi căn bệnh nấm phổi. Sau hơn 1 tháng điều trị tích cực với chi phí lên đến cả trăm triệu đồng, nam sinh Nguyễn Trọng Nguyên đã qua cơn nguy kịch nhờ những bàn tay của "người mẹ hiền" và bạn đọc báo Dân trí.

Thứ hai, 19/08/2019 - 06:56

Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho "gia đình bệnh "hiểm" chờ tử thần khiêng đi"
Bạn đọc Dân trí tặng ngôi nhà mơ ước cho "gia đình bệnh "hiểm" chờ tử thần khiêng đi"

(Dân trí) - “Cả nhà không còn cảnh phải đi ở đậu nữa rồi. Có cái nhà che mưa che nắng vợ chồng con cái mừng lắm. Nếu không có bạn đọc Dân trí thì ước mong này biết khi nào mới thành hiện thực”, chị Nguyễn Thanh Vân chia sẻ trong buổi nhận bàn giao nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí tài trợ.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 09:40

“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ
“Người đàn ông ở nhà chờ chết quyết không để vợ con khổ” tiếp tục được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc, PV báo Dân trí và đại diện chính quyền xã An Chấn (huyện Tuy An, Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 31.230.000 đồng đến gia đình anh Nguyễn Văn Triều và chị Đào Thị Kim - nhân vật trong hoàn cảnh “Xót xa người đàn ông đành ở nhà chờ chết, quyết không để vợ con gánh nợ nần”.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 05:44

Người phụ nữ nghèo cận kề cái chết, bác sĩ khẳng định "cứu người trước, tiền bạc tính sau"
Người phụ nữ nghèo cận kề cái chết, bác sĩ khẳng định "cứu người trước, tiền bạc tính sau"

(Dân trí) - Đưa người vợ vào viện cấp cứu do bị viêm cơ tim cấp, trong người Đức vỏn vẹn có 2 triệu đồng, trong khi tiền viện bước đầu phải đóng khoảng 150- 200 triệu đồng. Trước sự sống chết của bệnh nhân, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng quyết định "cứu người trước, chuyện tiền bạc tính sau".

Chủ nhật, 18/08/2019 - 12:04

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 7/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 7/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 872,990,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:40

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 7 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 7 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 976,117,761 đồng.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:37

“Năm học mới quần áo học sinh không còn lấm lem bùn đất”
“Năm học mới quần áo học sinh không còn lấm lem bùn đất”

(Dân trí) - Mỗi khi trời mưa, toàn bộ sân trường lầy lội, khiến những bộ quần áo của các em học sinh bê bết bùn đất...đó là cảnh sân trường của điểm trường Pà Khốm (Quế Phong, Nghệ An). Sau khi được tổ Tổ chức Shinnyo-En (Nhật Bản), đầu tư láng sân trường, các em học sinh sẽ không còn phải chịu cảnh quần áo lấm lem bùn đất như vậy.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:31

“Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!
“Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!

(Dân trí) - "Ngày bố em còn sống, bố hay lấy thuốc nam giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người dân nghèo không có tiền đi viện. Trước khi bố em mất, bố muốn em sau này học nghề dược để trở thành thầy thuốc...Giờ con đã đỗ vào đại học Dược mà nhà nghèo quá không có tiền đi học bố ơi!", cô gái nghẹn ngào.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:06

“Con tôi đã có thêm cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường”
“Con tôi đã có thêm cơ hội để trở lại cuộc sống bình thường”

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của bà Lê Thị Hồng, mẹ anh Lê Bá Lương, nhân vật trong bài viết: “Xót thương người phụ nữ bất lực nhìn chồng suy tim nặng, con trai chấn thương sọ não”, ở thôn 9, xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) khi đón nhận món quà của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 05:23

Nỗi cơ cực của người đàn bà gầy "như cái que" nhiều lần nghĩ chuyện quyên sinh...
Nỗi cơ cực của người đàn bà gầy "như cái que" nhiều lần nghĩ chuyện quyên sinh...

(Dân trí) - Trên vùng “chảo lửa” Krông Pa (Gia Lai), một người phụ nữ gầy gò ngày đêm cần mẫn đi làm để nuôi mẹ già bị bệnh hở van tim, anh trai bị liệt cùng 2 con đang tuổi ăn học. Tủi nhục trước cảnh đơn thân, hoàn cảnh cơ cực, nhiều lúc chị Liêm đã có ý định tìm đến cái chết. Nhưng vì những người thân trong gia đình mà chị cố sống…

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng đến gia đình có 4 con nhỏ thoát khỏi vụ hoả hoạn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 150 triệu đồng đến gia đình có 4 con nhỏ thoát khỏi vụ hoả hoạn

(Dân trí) - Chỉ trong phút chốc vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi căn nhà nhỏ đẩy cả vợ chồng anh Hoàng Văn Đoàn, một gia đình nghèo vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Chia sẻ với nỗi đau mất nhà, bạn đọc Dân trí cùng nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay giúp đỡ gia đình anh số tiền hơn 150 triệu đồng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 05:37

Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con quặt quẹo vì 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"
Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con quặt quẹo vì 2 lần tai nạn giao thông "hút chết"

(Dân trí) - Trong một lần mang đồ đến bệnh viện cho người thân, Tài không may bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não. Chưa dừng lại đó, lần khác khi đi làm ăn xa về quê, Tài tiếp tục bị tai nạn giao thông vỡ hộp sọ. Giữa lúc khó khăn nhất, vợ bỏ đi, Tài bất lực đưa con về ở với bố mẹ đẻ sống quặt quẹo từng ngày...

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:20

Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào!
Nữ sinh nghèo bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha chọn vào đại học, người mẹ nghẹn ngào!

(Dân trí) - Đúng ngày thi tốt nghiệp THPT thì bố mất khiến Hiền phải bỏ thi tốt nghiệp để chịu tang cha. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nữ sinh nghèo học giỏi, ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh đã đặc cách tốt nghiệp cho em và em đã có sự lựa chọn trường đại học khiến người mẹ nghèo nghẹn ngào!

Thứ năm, 15/08/2019 - 01:09

Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”
Viện Bỏng Quốc gia chữa miễn phí cho người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kì dị”

(Dân trí) - Mới lên 6 tuổi, người đàn bà có hàm răng "kì dị" bị ngã vào bếp lửa. Do vết bỏng nặng trên vùng ngực, cổ bị co da, co gân đến nửa thế kỉ trôi qua chị không thể ngoái được cổ, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến - Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết sẽ hỗ trợ, điều trị miễn phí cho chị.

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:45

Những tấm lòng nhân ái đã đưa cậu bé từng bị in ảnh thờ trở về từ cõi chết
Những tấm lòng nhân ái đã đưa cậu bé từng bị in ảnh thờ trở về từ cõi chết

(Dân trí) - Ngày 12/12/2018, đánh dấu ngành ghép tạng nói riêng và ngành y tế nói chung với sự kiện ghép cùng lúc 6 tạng từ người chết não để cứu sống 5 người khác. Trong đó phải kể đến ca ghép phổi cho cậu bé Nguyễn Văn Đức một bệnh nhân bị mắc bệnh mô bào ở phổi, suy đa tạng, suy kiệt cơ thể.

Thứ tư, 14/08/2019 - 01:10

Xót thương bé gái đang khoẻ mạnh bỗng đổ "bệnh lạ" người chỉ còn da bọc xương
Xót thương bé gái đang khoẻ mạnh bỗng đổ "bệnh lạ" người chỉ còn da bọc xương

(Dân trí) - Chỉ vài tháng trước cô bé Minh Trang vẫn còn tung tăng đến trường, bỗng một ngày đang trong giờ học em đổ "bệnh lạ" rơi vào vô thức, toàn thân Trang giờ teo tóp chỉ còn da bọc xương. Căn "bệnh lạ" khiến em sống thực vật, gia đình khó khăn rơi vào bế tắc...mà bệnh của em đến giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân?

Thứ tư, 14/08/2019 - 04:57

Cậu bé 13 tuổi từng bị gia đình in ảnh thờ đã hồi sinh kì diệu
Cậu bé 13 tuổi từng bị gia đình in ảnh thờ đã hồi sinh kì diệu

(Dân trí) - Bị căn bệnh mô bào ở phổi, cuộc sống của cậu bé 5 năm liên tục gắn liền với khoa cấp cứu các bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội. Có lúc gia đình đã in sẵn ảnh thờ của em, nhưng điều kì diệu đã đến sau ca ghép phổi đầu tiên thành công tại Việt Nam và có sự giúp đỡ không nhỏ của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:02

Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người đàn ông độc thân nằm chờ chết hơn 78 triệu đồng

(Dân trí) - Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà người đàn ông độc thân nằm chờ chết trên vũng máu có tiền để chi phí điều trị dứt điểm căn bệnh lâu nay hành hạ ông hàng ngày. Ngoài ra, ông còn có được 1 số tiền nhỏ trong sổ tiết kiệm để lo cho tuổi già sắp tới.

Thứ ba, 13/08/2019 - 08:38

Bố mẹ bán "đầu cơ nghiệp" cứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường
Bố mẹ bán "đầu cơ nghiệp" cứu chàng tân sinh viên chưa một ngày vào giảng đường

(Dân trí) - Thương mẹ vừa mổ sỏi thận sức khoẻ yếu, Thanh tạm biệt mẹ ra Đà Nẵng bưng bê kiếm tiền chuẩn bị cho ngày nhập học. Tuy nhiên, chưa kịp bước chân vào giảng đường thì Thanh phải nhập viện sau vụ ngã xe "thập tử nhất sinh". Nhà nghèo có "con trâu là đầu cơ nghiệp", bố mẹ Thanh phải bán để lấy tiền cứu con.

Thứ ba, 13/08/2019 - 06:45

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cháu bé tử vong "bất thường" tại viện 108 hơn 30 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cháu bé tử vong "bất thường" tại viện 108 hơn 30 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 11/8, PV Dân trí đã về thăm và trao số tiền 30.680.000đ của bạn đọc báo Điện tử Dân Trí giúp đỡ gia đình bé Lê Đăng Khoa – cháu bé trong bài viết: “Xót xa gia cảnh cháu bé 5 tuổi tử vong bất thường, bệnh viện "nợ" câu trả lời”.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:12

Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: "Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!"
Cậu bé mồ côi khóc van xin bà đừng chết: "Có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!"

(Dân trí) - Lần thứ 3 nhận quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí khiến cậu bé Mạnh vui mừng khôn xiết, luôn nở nụ cười tươi trên gương mặt rạng rỡ, em khoe: “Cháu có tiền mua sách vở, áo quần đi học, có tiền mua thuốc ông bà sẽ sống lâu hơn với cháu!".

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:59

Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng
Người đàn bà khốn khổ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 34 triệu đồng

(Dân trí) - Vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nhận số tiền gần 34 triệu đồng của bạn đọc Dân trí, bà Nguyễn Thị Lênh trong bài viết: “Nghẹn đắng người đàn bà đau đớn, nhìn chồng chết đuối, con thần kinh đuổi chém” xúc động gửi lời cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm.

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:03

Đau đớn cảnh 2 con thơ cùng lúc mất cả bố lẫn mẹ trong vụ tai nạn thương tâm

(Dân trí) - Mới 4 tuổi và 2 tuổi, Ngọc Ngân và Ngọc Nhi đã phải gánh chịu cú nỗi đau không gì có thể bù đắp nổi, đó là cùng lúc mất đi cả bố lẫn mẹ sau một tai nạn quá đỗi thương tâm. Nhìn hai bé trong ngày đám tang đôi vợ chồng trẻ khiến người dân xã miền núi Kỳ Lâm (Hà Tĩnh), không ai có thể cầm lòng.