Thứ ba, 19/06/2012 - 22:36

Bé 4 tuổi bị bỏng xăng sắp được xuất viện

Dân trí

Gặp lại bé Thảo, tôi mừng vì em đã qua khỏi nguy kịch do tai nạn bỏng gây ra. Có điều, cuộc sống phía trước em sẽ là những thành ngày gian truân, bởi những hệ quả để lại của bỏng xăng trên cơ thể vẫn rất nặng nề

Hơn 2 tháng kể từ ngày bị tai nạn bỏng xăng dẫn đến 85% cơ thể bị bỏng nặng, mặc dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa cũng như sự giúp sức to lớn của đông đảo bạn đọc Dân trí, nhưng bé Thảo vẫn còn đang phải nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.
 
Bé 4 tuổi bị bỏng xăng sắp được xuất viện

Dù tính mạng không còn nguy hiểm, nhưng bé Thảo vẫn phải chịu những di chứng nặng nề do bỏng xăng để lại trên toàn cơ thể

Chúng tôi có phần vui mừng khi bé Thảo không còn phải nằm điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu mà sang Khoa Phục hồi chức năng, đồng nghĩa tính mạng của em không còn trong giai đoạn nguy hiểm. Nhưng nhìn những vết sẹo hằn in trên khuôn mặt cũng như cơ thể của bé, chúng tôi vẫn không khỏi xót xa, bởi hệ quả của bỏng quá là nặng nề. Những vết sẹo bắt đầu lồi, đóng thành từng cục trên cơ thể, khiến em lúc nào cũng cảm thấy ngứa ngáy, nhất là thời tiết mùa hè thường xuyên oi bức như những ngày qua.

“Đêm nào tôi cũng phải gãi và quạt cho cháu để cháu có được một giấc ngủ yên bình, nhưng mà nó ngứa lắm, chẳng có đêm nào là không khóc, không quấy, thương lắm anh ơi”, ông Phan Văn Quỳnh, ông nội của bé Thảo cho biết.
 
Khuôn mặt của bé Thảo cũng bị xăng gây bỏng nặng để lại di chứng sẹo lội

Khuôn mặt của bé Thảo cũng bị xăng gây bỏng nặng để lại di chứng sẹo lội

“Với những di chứng của bỏng xăng đến 85% cơ thể, bé Thảo cần phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ về sau do bé còn nhỏ, cơ thể còn phát triển nhiều, trong khi phần da bị bỏng lại không phát triển nữa”, bác sĩ Nguyễn Như Lâm, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia cho biết.

Ông Quỳnh cho biết thêm, 2 tháng qua cháu gái của ông phải trải qua đến 13 lần phẫu thuật cấy ghép da để loại bỏ những phần da bị hoại tử trên cơ thể. Chi phí trong suốt quá trình điều trị rất lớn, cũng phải gần 300 triệu rồi, chưa kể mẹ của cháu cũng bị bỏng nặng ở 2 chân nữa. Nhưng may mà có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chứ không thì gia đình cũng chẳng biết xoay vào đâu. Bác sĩ bảo cháu điều trị thêm 1 thời gian là có thể xuất viện về nhà”, ông Quỳnh nói.

Theo thông tin từ phía ông Quỳnh, trong 2 tháng qua, số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ trực tiếp cũng như qua Quỹ Nhân ái của báo đến với gia đình là hơn 200 triệu đồng, góp phần giúp sức rất lớn để chạy chữa cho bé Thảo. “Suốt đời này tôi sẽ ghi nhớ tấm lòng cao cả mà mọi người dành cho cháu, để cháu được tiếp tục sống, cho dù phía trước còn muôn vàn khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cùng cháu vượt qua”, ông Quỳnh xúc động khẳng định.
 
Thế Nam