Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân

Dân trí Sau ca phẫu thuật tim thành công, bé Vy "lớn nhanh như thổi" nhờ vị ân nhân giấu mặt và bạn đọc giúp đỡ. Chị Dung mẹ bé Vy tâm sự, chỉ mong được gặp vị ân nhân để được nói lời cảm ơn từ đáy lòng mình.
>>Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió
>>Hơn 267 triệu đồng đến với gia đình bé 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh

Giúp cháu bé 50 triệu đồng để phẫu thuật tim thoát khỏi lưỡi hái tử thần cách đây đã ngót 3 năm, nhưng vị ân nhân đó vẫn chưa một lần xuất hiện...

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 1

Sau gần 3 năm gặp lại, bé Phan Hoàng Lê Vy đã thay đổi nhiều và càng lớn dần

Chị Lê Thị Ngọc Dung (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), nhớ lại cái ngày gia đình chị túng quẫn, con gái 15 tháng tuổi bị viêm phổi nặng và bị bệnh tim cần phải phẫu thuật gấp để cứu con. Hiềm mỗi nỗi, lúc đó nhà chị vét cả gia đình không có nổi lấy một đồng xu.

Nhưng may mắn cho bé Vy, (Phan Hoàng Lê Vy) con gái chị Dung lúc đó được một nhà hảo tâm giấu mặt tài trợ toàn bộ số tiền 50 triệu đồng để bé Vy được phẫu thuật.

"Đến bây giờ, gia đình vẫn chưa được một lần gặp vị ân nhân này của mình. Tôi chỉ biết đó là một bạn đọc tên là Hậu ở Hà Nội. Anh Hậu đã chuyển số tiền 50 triệu đồng để cho con gái tôi được mổ tim".

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 2

"Thấy cháu càng ngày càng lớn, vợ chồng thấy mừng và vui lắm", mẹ bé xúc động nói

Tôi nhớ ca mổ hết 60 triệu đồng, trong đó bảo hiểm trả hơn 30 triệu đồng. Số tiền tạm ứng cho bệnh viện do anh Hậu hỗ trợ còn dư 26 triệu đồng gia đình tôi tìm cách gửi lại anh nhưng anh cũng tặng cho bé luôn”, chị Dung xúc động nhớ lại.

Giọng chị Dung nghẹn ngào, giờ chị mong sao được gặp vị ân nhân này để nói lời cảm ơn từ trong sâu thẳm đáy lòng mình. Cũng như sự biết ơn hàng nghìn bạn đọc Dân trí đã gọi điện động viên hỏi thăm và giúp đỡ số tiền hơn 200 triệu đồng.

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 3

Bố mẹ cho bé Lê Vy xem bài báo cùng hình ảnh của bé nhiều năm trước đăng trên báo Dân trí

Chị Dung cho biết, gần 3 năm qua, số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ hơn 200 triệu đồng. Vợ chồng chị vẫn đang gửi tiết kiệm ở ngân hàng và rút lãi định kỳ để mua sữa, bổ sung dinh dưỡng cho cô con gái.

"Vợ chồng tôi không dám đụng đến số tiền này vì lỡ cháu lại có chuyện gì thì sao? Nhờ số tiền này mà cuộc sống của cháu cũng đầy đủ hơn, có điều kiện để chăm sóc tốt hơn”, chị Dung tâm sự, theo lời dặn của bác sĩ gia đình đang tiếp tục theo dõi tiến triển về sức khoẻ của bé Vy sau ca phẫu thuật, nếu có vấn đề gì thì gia đình lại tiếp tục đưa cháu vào viện. 

Thăm gia đình bé Phan Hoàng Lê Vy (thôn Đông 1, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đầu năm 2020, chúng tôi đã vô cùng phấn khởi khi nhìn thấy bé Vi ngày nào thân hình "bé như cái nắm tay" thì giờ đây cô bé đã lớn lên trông thấy nhờ những tấm lòng nhân ái trong xã hội.

“Thấy cháu càng ngày càng lớn, vợ chồng tôi thấy mừng và vui lắm! Cháu hiện ăn uống đều đặn và ban đêm thì ngủ bình thường, không đau tức ngực”, chị Dung xúc động nói.

Bé gái lớn lên sau ca phẫu thuật tim, gia đình chưa một lần gặp ân nhân - 4

"Nhờ sự giúp đỡ của báo Dân trí mà con anh mới có được sức khỏe như hôm nay". Anh Phan Thanh Liêm bố bé Vy tâm sự.

3 năm trước, nhiều bạn đọc ở Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung biết đến hoàn cảnh bé Phan Hoàng Lê Vy, nhân vật trong bài viết: “Thiếu 50 triệu đồng mổ tim, tính mạng bé 15 tháng tuổi lay lắt như đèn trước gió”, được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí.

Bài báo về hoàn cảnh bé Vy đã chạm đến trái tim của hàng nghìn bạn đọc, cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Ngay sau đó. nhiều nhà hảo tâm đã điện thoại hỏi thăm, động viên giúp đỡ gia đình. Trong đó gia đình nhớ nhất một nhà hảo tâm tên Hậu tại Hà Nội đã tài trợ cho bé số tiền 50 triệu đồng để phẫu thuật tim. Đến giờ gia đình vẫn chưa một lần được gặp vị ân nhân này.

Sau ca phẫu thuật tim thành công tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, bé Vy đã khoẻ mạnh, lớn lên trông thấy.

Gia đình cho biết, hiện tại bé Lê Vy đang được gửi nhà trẻ gần nhà và cháu rất muốn được đi học như chị mình.

Tháng 9 tới đây, bé Lê Vy sẽ đủ tuổi để đi học mẫu giáo lớn.

Viết Hảo

MỚI NHẤT
“Bố ơi, bố yên tâm chúng con không phải lo miếng ăn nữa rồi”
“Bố ơi, bố yên tâm chúng con không phải lo miếng ăn nữa rồi”

(Dân trí) - Nhận số tiền các bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 800 triệu đồng, anh Phương để lên bàn thờ bố nghẹn ngào nói: “Bố ơi, bố yên tâm chúng con không phải lo miếng ăn nữa rồi”.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:18

"Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi"
"Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi"

(Dân trí) - Bản thân anh Bần bị ung thư máu, con trai mang bệnh hội chứng thận hư, trong lúc nguy nan thì gia đình anh đã nhận được sự động viên, giúp đỡ số tiền 80 triệu đồng.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:11

Chàng trai trẻ nghẹn ngào cầu mong nhà hảo tâm dang tay cứu giúp
Chàng trai trẻ nghẹn ngào cầu mong nhà hảo tâm dang tay cứu giúp

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn, chàng trai trẻ Huỳnh Bảo Thái như người tật nguyền và khiến cả gia đình nghèo thêm kiệt quệ. Mỗi lần nghe con kêu lên vì đau đau đớn, người cha chỉ còn biết nuốt nước mắt an ủi con...

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:53

Người đàn ông goá vợ san sẻ nỗi đau với người cha có con bị lao màng não
Người đàn ông goá vợ san sẻ nỗi đau với người cha có con bị lao màng não

(Dân trí) - Hai người đàn ông, một người vợ mất sống cảnh "gà trống nuôi con", một người khốn khó chăm con bị bệnh "lao màng não", họ gặp nhau tại báo Dân trí và chia sẻ nỗi đau, giúp nhau vượt qua khó khăn.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:05

Rơi nước mắt cảnh 2 con thơ dại bơ vơ bên người cha mù
Rơi nước mắt cảnh 2 con thơ dại bơ vơ bên người cha mù

(Dân trí) - Bị mù bẩm sinh do ảnh hưởng chất độc da cam, cuộc sống của anh Giang tưởng tốt đẹp hơn kể từ khi anh lấy vợ. Nhưng vụ tai nạn đã cướp đi người vợ, để lại 2 đứa con thơ bơ vơ bên người cha mù lòa.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 05:46

Bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 140 triệu đồng
Bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh được bạn đọc giúp đỡ 140 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc bệnh tim thể phức tạp, tính mạng bé Ngọc Ánh 10 tháng tuổi như "chỉ mành treo chuông". Cảm thương cho hoàn cảnh của bé, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền 140 triệu đồng.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 05:29

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 3/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 1 tháng 3/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,082,655,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 11:14

Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 1 tháng 3 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,252,308,134 đồng.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 11:10

Thương lắm cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ
Thương lắm cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ

(Dân trí) - Với bao hoài bão, ước mơ đẹp đẽ, bỗng tai họa liên tục đổ xuống đầu em Ngọc khi bố đột ngột qua đời, đôi mắt mẹ đang hỏng dần....Cậu bé nghèo ham học rơi vào cảnh éo le đến cùng cực.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 04:25

Hài nhi ngừng tim 10 phút được ra viện, tính mạng mẹ vẫn nguy kịch
Hài nhi ngừng tim 10 phút được ra viện, tính mạng mẹ vẫn nguy kịch

(Dân trí) - Tin mừng khi cậu bé Nguyễn Văn Nam ngừng tim 10 phút nay đã được xuất viện. Tuy nhiên mẹ bé vẫn đang trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” vì vừa trải qua ca ghép 2 phổi tại bệnh viện Việt Đức.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 02:06

Tính mạng mong manh của cô gái 19 tuổi, hãy cho em một lần được sống
Tính mạng mong manh của cô gái 19 tuổi, hãy cho em một lần được sống

(Dân trí) - Tôi đã nghẹn lại và như chết lặng trước tình cảnh cô gái 19 tuổi xin được chết trong vòng tay mẹ. Tính mạng cô gái thật mong manh, không có tiền mà bác sĩ bảo phải ghép phổi lên đến cả tỉ đồng...

Thứ sáu, 13/03/2020 - 05:57

Người phụ nữ vỡ mạch máu não được giúp đỡ có tiền phẫu thuật
Người phụ nữ vỡ mạch máu não được giúp đỡ có tiền phẫu thuật

(Dân trí) - Bị vỡ mạch máu não nhưng không có tiền đi viện khiến chị Luyến phải nằm ở nhà. Được sự giúp đỡ của bạn đọc, chị Luyến đã nhập viện Bạch Mai phẫu thuật và hiện đang điều trị tích cực.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 05:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bị liệt tứ chi sau lời kêu gọi của bác sĩ
Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông bị liệt tứ chi sau lời kêu gọi của bác sĩ

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí vừa trao số tiền gần 110 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ anh Tín. Anh Tín là nhân vật trong bài viết “Bác sĩ kêu gọi giúp đỡ người đàn ông bị liệt tứ chi sau vụ tai nạn”.

Thứ năm, 12/03/2020 - 02:20

Xót xa cảnh người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng
Xót xa cảnh người phụ nữ quay quắt từng đồng để cứu chồng

(Dân trí) - Không có bảo hiểm y tế, chi phí điều trị quá tốn kém, chị Thu phải xoay xở, vay mượn khắp nơi để cứu chồng bị viêm tủy cấp nặng. Giờ thì chị bất lực, vì chỗ nào vay được tiền chị đã hỏi vay cả rồi...

Thứ năm, 12/03/2020 - 06:42

"Các nhà hảo tâm đến thăm anh ấy chảy nước mắt"
"Các nhà hảo tâm đến thăm anh ấy chảy nước mắt"

(Dân trí) - Đột ngột mắc căn bệnh viêm màng não, khiến anh Mạnh từ một cán bộ trẻ năng nổ thành người sống thực vật. Khi bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đến thăm, anh xúc động chảy nước mắt.

Thứ tư, 11/03/2020 - 07:32

Chàng trai mồ côi cha: "Các cô, chú cứu cháu với!"
Chàng trai mồ côi cha: "Các cô, chú cứu cháu với!"

(Dân trí) - Đó là lời khẩn cầu nghẹn ngào của chàng trai dân tộc Thái Lò Vinh Quang. Quang có chỉ định thay khớp háng nhưng gia đình bất lực, mẹ con Quang cõng nhau về quê, chàng trai nguy cơ tàn tật suốt đời...

Thứ tư, 11/03/2020 - 04:15

Xót xa cảnh người mẹ nghèo xin bác sĩ về nhà chờ chết!
Xót xa cảnh người mẹ nghèo xin bác sĩ về nhà chờ chết!

(Dân trí) - Gom góp cả nhà, anh Hoàn mới chỉ mang lên viện được vài triệu đồng đóng viện phí cho mẹ. Thương các con phải chạy vạy, vất vả, bà Lại ra kí hiệu xin bác sĩ cho về nhà chờ chết.

Thứ ba, 10/03/2020 - 05:16

Bạn đọc giúp đỡ chàng thanh niên tâm thần hơn 53 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ chàng thanh niên tâm thần hơn 53 triệu đồng

(Dân trí) - Cầm số tiền trên tay, bà Ngọ nghẹn ngào gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm, chia sẻ nỗi đau đến cháu bà là anh Đinh Viết Niên bị tâm thần nhiều năm nay.

Thứ ba, 10/03/2020 - 05:03

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé 9 tuổi "đánh bại" bệnh ung thư máu quái ác
Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé 9 tuổi "đánh bại" bệnh ung thư máu quái ác

(Dân trí) - Gia đình cậu bé Trường có 4 người thì 3 bố con bị ung thư máu, một bé đã qua đời. Trường là người duy nhất trong gia đình có khẳ năng chiến thắng căn bệnh nhờ việc ghép tế bào gốc.

Thứ ba, 10/03/2020 - 04:57

Rớt nước mắt cảnh bé gái bệnh động kinh, co giật mà không tiền chữa trị
Rớt nước mắt cảnh bé gái bệnh động kinh, co giật mà không tiền chữa trị

(Dân trí) - Cha tật nguyền, mẹ mất sức lao động, con bị bệnh động kinh co giật gần chục năm liền mà không tiền chữa trị, cả gia đình đang rơi vào cảnh bế tắc đến cùng cực.

Thứ hai, 09/03/2020 - 12:49

Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con bị chấn thương sọ não “chết mòn” từng ngày
Cha mẹ nghèo bất lực nhìn con bị chấn thương sọ não “chết mòn” từng ngày

(Dân trí) - Chấn thương sọ não khiến cơ thể Huân mỗi ngày càng thêm tiều tụy, thảm thương... Vợ chồng nghèo đành bất lực nuốt nước mắt nhìn đứa con "chết mòn" theo ngày tháng...

Thứ hai, 09/03/2020 - 06:44

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 2/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 2/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,214,320,500 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 05:38

Hoàn cảnh tội nghiệp của người phụ nữ bị chồng cũ truy sát đến nguy kịch
Hoàn cảnh tội nghiệp của người phụ nữ bị chồng cũ truy sát đến nguy kịch

(Dân trí) - Từ ngày Toà chấp thuận cho vợ chồng chị Vân li hôn, chị dẫn theo các con nay đây, mai đó để kiếm miếng cơm. Nghe tin mẹ ốm nặng, chị cùng các con về thăm và bị chồng cũ truy sát đến nguy kịch.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 05:35

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 2 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 2 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,252,308,134 đồng.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 05:27

Hoàn cảnh chàng trai mồ côi nguy kịch: Cái gì trong nhà bán được chị đã bán

(Dân trí) - Sau ca phẫu thuật u não ác tính, Hân lại bị viêm màng não. Không có BHYT nên chi phí chữa trị của em rất lớn, người mẹ góa nghèo khó của Hân bảo, cái gì trong nhà bán được chị đã bán hết rồi.