Thứ hai, 07/05/2012 - 07:29

Cần Thơ:

Bé Nhân Trí, Nhân Đức cùng nhập viện

Dân trí

Bé Nhân Đức và Nhân Trí bệnh cùng lúc nhưng do Nhân Trí nặng hơn nên Bệnh viện Nhi TP. Cần Thơ cho Nhân Trí nhập viện trước. Bé Nhân Đức về nhà đúng 1 ngày thì cũng nhập viên ngay sau đó.

Hai bé ngã bệnh đúng dịp lễ 30/4, 1/5 nên các sinh viên về quê nghỉ. Một mình sư Diệu Minh và chị Yến – vú nuôi các bé xoay xở đưa các bé nhập viện. Sư Diệu Minh vì bận việc tổ chức mừng kính lễ Phật Đảng, dồn hết tâm trí lo cho các bé nên quên cho PV báo Dân trí hay để thông tin đến bạn đọc.

Sư Diệu Minh kể lại: “Hôm đó (30/4) bé Nhân Đức và Nhân Trí phát sốt, ăn vô là ói, kèm tiêu chảy, ... Thấy các bé không giảm nên tôi và chị Yến bế 2 bé đến bệnh viện Nhi Cần Thơ khám, sau đó các bác sĩ cho bé Nhân Trí nhập viện. Bé Nhân Đức về nhà được 1 ngày thì cũng nhập viện luôn. Cũng may sau 1 tuần điều trị tích cực, bé Nhân Trí được xuất viện, còn bé Nhân Đức đã khỏe, có thể nay mai bé Nhân Trí sẽ được xuất viện.”

Bé Nhân Trí, Nhân Đức cùng nhập viện

Sau 1 tuần điều trị, bé Nhân Đức đã tươi tĩnh trở lại và có thể xuất viện 1,2 ngày tới

Theo các bác sĩ Khoa nhiễm bệnh viện Nhi Cần Thơ cho biết, bé Nhân Trí bị mắc chứng tiêu chảy cấp tính, bệnh tình bé Nhân Đức cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên bé Đức nặng hơn vì vi khuẩn đã xâm nhập qua thành ruột đi vào máu nên gây nhiễm trùng máu. Đây là những bệnh lý thường gặp ở các bé khi mùa nóng đến nên các phụ huynh cần để ý đến nguồn thực phẩm, cách ăn uống để phòng bệnh cho các bé.

Chị Yến – vú nuôi các bé cho biết, mấy ngày đầu các con nhập viện trong tình trạng mệt đừ, thiếu nước, da khô sần sùi, hay khóc quấy, ... Sau 1 tuần được các bác sĩ tích cực điều trị kháng sinh và nhất là được các em SV chăm sóc, tự tay nấu cháo loãng cho các bé ăn nên các bé dần khỏe lại.

Mấy ngày nay, do sư Diệu Minh bận việc tổ chức mừng lễ Phật Đản nên việc chăm sóc hai bé hoàn toàn nhờ vú nuôi và đặc biệt các bạn sinh viên cũng như Hội cha mẹ Nhân Ái ở Cần Thơ thay phiên nhau túc trực, chăm sóc cho các bé. Dịp này chúng tôi còn trao tới sư Diệu Minh số tiền 2.200.000 đồng do bạn đọc Dân trí gửi tặng các bé trong tuần 2 tháng 4.

Những người đến thăm bé Nhân Đức, thấy bé đã đi lại, cười nói, … ăn uống không còn bị nôn, ai cũng nhẹ cả người và không quên cầu chúc các bé mau hết bệnh để về với các anh chị ở nhà.

Ngô Nguyễn

Mới nhất