Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao

Dân trí Sau hơn 1 tháng thi công, bếp ăn do bạn đọc Dân trí, Công an quận Long Biên và chính quyền huyện An Lão cùng góp sức đã được hoàn thành và bàn giao đúng dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 trong niềm vui hân hoan của các thầy cô giáo.
>>Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”
>>Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 35 triệu đồng xây bếp ăn cho Trường Tiểu học An Toàn
>>Công an quận Long Biên, bạn đọc Dân trí xây bếp ăn tặng thầy cô giáo "gieo chữ" vùng cao

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao

Chiều 5/9, vượt quãng đường gần 160 km (trong đó khoảng 30 km đường đèo dốc), đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định cùng phóng viên Dân trí thường trú tại đây đã trở lại thăm thầy cô, học sinh của Trường Tiểu học An Toàn, nhân dịp đầu năm học mới và chứng kiến sự kiện bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí phối hợp với UBND huyện An Lão xây dựng cho thầy, cô giáo và các em học sinh nơi đây.

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao - 1
Lãnh đạo huyện An Lão cũng như thầy cô giáo Trường Tiểu học An Toàn phấn khởi khi có bếp ăn khang trang đầu năm học mới.

Chẳng nghi thức, thủ tục rườm rà, tốn kém cho nhà trường. Song, sự kiện này có sự góp mặt của lãnh đạo đứng đầu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, cùng các hội, đoàn thể huyện An Lão. Điều này thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với công tác giáo dục, đặc biệt là công tác giáo dục, khuyến học với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Trường Tiểu học An Toàn thuộc xã vùng cao An Toàn và nghèo nhất huyện An Lão (tỉnh Bình Định). Nằm ở độ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển, An Toàn ví như “cổng trời” ở phía Tây Bắc tỉnh Bình Định.

Thế nhưng, bao năm qua, gần 20 cán bộ giáo viên, đặc biệt là những nữ giáo viên trẻ của Trường Tiểu học An Toàn, đã vượt mọi gian khổ, quyết bám trường lớp, bám bản dạy con chữ cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số Ba Na ở An Toàn.

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao - 2
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và lãnh đạo huyện An Lão bên trong bếp ăn.

Sau khi báo Dân trí có bài: “Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn””, bạn đọc cả nước đã giúp đỡ 62 triệu đồng, Công an quận Long Biên (Hà Nội) 10 triệu đồng. Song, số tiền từng đó là chưa đủ để thầy, cô giáo “gieo chữ” nơi vùng cao hết cảnh “vừa đứng vừa ăn”.

Thấu hiểu nỗi vất vả của thầy cô giáo nơi đây, lãnh đạo huyện An Lão quyết định bố trí thêm 28 triệu đồng. Tổng kinh phí 100 triệu đồng để xây dựng bếp ăn cho thầy, cô giáo nơi đây.

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao - 3
Dịp này, Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định cũng đã tặng thêm 1 chiếc quạt máy để trang bị thêm cho bếp ăn của thầy cô giáo nơi này.

Ông Phạm Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện An Lão, chia sẻ: “An Toàn là xã vùng cao của huyện, những năm qua nhờ đẩy mạnh sản xuất nên đời sống người dân từng bước ổn định. Tuy nhiên, cách trở về địa lý, tập tục… nên đời sống người dân còn những khó khăn nhất định, nhất là sự quan tâm cho con em đến trường còn hạn chế.

Do vậy, chính quyền luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến giáo dục ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chúng tôi rất thấu hiểu những gian khổ của thầy cô giáo, nhất là những cô giáo trẻ vượt đèo dốc để “gieo chữ” cho học sinh người đồng bào.

Hôm nay, các thầy cô giáo Trường Tiểu học An Toàn có bếp ăn này khang trang như vậy là nhờ có sự đỡ rất lớn từ bạn đọc hảo tâm báo Dân trí. Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi chân thành cảm ơn quý bạn đọc hảo tâm của báo.

Tôi cũng rất cảm ơn chị Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định là cầu nối để bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho thầy cô giáo của trường”.

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao - 4
Tủ bếp, bồn rửa chén, bát... được làm mới găn nắp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định, chính là cầu nối để bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ nhà trường, chia sẻ: “Tôi là bạn đọc thường xuyên của báo Dân trí, đặc biệt dịp đầu năm 2019 tôi tình cờ gặp Tổng Biên tập báo Dân trí - Nhà báo Phạm Huy Hoàn. Khi tôi có chia sẻ về khó khăn của thầy cô thì ông Hoàn gật đầu đồng ý ngay.

Nói là làm, sau khi báo Dân trí viết bài về những khó khăn, túng thiếu của thầy cô giáo thì bạn đọc báo đã ủng hộ số tiền trên. Tuy số tiền bạn đọc giúp đỡ chưa đủ, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo huyện An Lão hỗ trợ thêm. Đến giờ, thầy cô giáo đã có bếp ăn khang trang rồi”.

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao - 5
Trường Tiểu học An Toàn nằm ở độ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển.

“Tôi đã từng kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cho trường xây dựng được nhà vệ sinh sạch sẽ, máy nước lọc sạch cho trường. Cuối năm 2018, tôi có dịp quay lại trường đúng hôm trời mưa phùn và lạnh. Tôi bắt gặp thầy, cô giáo đang đứng ở khu nhà bếp che tạm, ăn ngấu ăn nghiến tô mì tôm, tự nhiên mắt mình cứ rưng rưng.

Vậy mà mỗi lần tôi hỏi các thầy cô ăn ở, sinh hoạt ở đây có thiếu thốn gì không? các thầy cô vẫn tươi cười nói: Nếu các cô có giúp đỡ thì hãy giúp đỡ gạo, học bổng cho học sinh của trường là được rồi. Từ đó, tôi ấp ủ dự định tìm mạnh thường quân để kêu gọi sự giúp đỡ xây dựng bếp ăn cho các thầy cô. Thật may mắn tôi lại có “cái duyên” gặp được lãnh đạo báo Dân trí và mọi việc suôn sẻ”, bà Bình chia sẻ thêm.

Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao - 6
Các em học sinh Trường Tiểu học An Toàn trong ngày khai giảng.
Bình Định: Bàn giao bếp ăn do bạn đọc Dân trí xây tặng thầy cô giáo “gieo chữ” ở vùng cao - 7
Các em học sinh người đồng bào nghèo nhận quà đầu năm học.

Dịp này, Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định cũng đã tặng thêm 1 chiếc quạt máy để trang bị thêm cho bếp ăn của thầy cô giáo nơi này.

Về phía nhà trường, thầy Võ Mười - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn, thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc báo Dân trí, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện An Lão, cũng như các hội, đoàn thể của huyện.

“Sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các hội đoàn thể và sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí sẽ là nguồn động viên rất lớn để thầy, cô giáo nhà trường an tâm bám trường, bám lớp “gieo chữ” cho học sinh đồng bào nơi đây”, thầy Mười chia sẻ.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công
Người vợ ung thư vỡ oà hạnh phúc khi ca mổ tim của chồng thành công

(Dân trí) - Lo lắng đến nghẹt thở để rồi tất cả vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi ca mổ tim của anh Lê Văn Thơm, chồng chị Hạnh trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã thành công, sức khoẻ anh Thơm dần ổn định.

Thứ tư, 11/09/2019 - 03:12

Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền
Nghẹn ngào cảnh "gà trống" bệnh tật sống lay lắt nuôi con tật nguyền

(Dân trí) - Đang điều trị bệnh gan ác tính, anh Minh có thể chết bất cứ lúc nào, nhưng điều anh lo nhất là đứa con trai tật nguyền sẽ sống ra sao trong căn nhà nhỏ như bao diêm hừng hực nóng khi trời nắng và lênh láng nước mỗi khi đổ mưa.

Thứ tư, 11/09/2019 - 04:43

Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó
Hưng Yên: Trao 25 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng ngày 10/9, tại buổi lễ đón chào năm học mới, 25 sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Tài chính Quản trị Kinh doanh đã xúc động nhận học bổng với tổng trị giá 75 triệu đồng của Giải gofl “Vì sinh viên nghèo vượt khó 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí trao tặng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:49

Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch
Bạn đọc giúp đỡ vợ con anh Tèo hơn 91 triệu đồng sau lần "vượt cạn" nguy kịch

(Dân trí) - Sau cuộc vượt cạn, cả hai mẹ con chị Phụng đều rơi vào nguy kịch phải điều trị tích cực với chi phí rất tốn kém. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình đã vơi bớt gánh nặng viện phí nhưng tính mạng sản phụ vẫn trong cơn nguy nan.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:10

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!
Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!

(Dân trí) - Trên đường đi học về, cậu học sinh Nguyễn Văn Tuê ngã xe đập mình xuống đường bê tông bị chấn thương sọ não, dập phổi...Trải qua 10 ngày cấp cứu nhưng tính mạng của Tuê vẫn hết sức nguy kịch...mong mọi người dang tay cứu cậu học sinh nghèo!

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:02

Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng
Người phụ nữ “gật đầu” bán thận cứu chồng được bạn đọc giúp đỡ gần 195 triệu đồng

(Dân trí) - Chồng bị tai nạn bất ngờ phải nhập viện cấp cứu. Để có tiền cứu chồng khỏi cơn hoạn nạn, chị Thủy định bán đi quả thận của mình. Thương xót hoàn cảnh éo le của chị, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền gần 195 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:12

3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ
3 bố con ôm món nợ "khổng lồ" sau cái chết của người vợ

(Dân trí) - 5 năm trời gồng mình chạy chữa căn bệnh tim nghiệt ngã cho vợ, nhưng cuối cùng chị cũng không qua khỏi. Vợ chết để lại cho người chồng và 2 đứa con còn thơ gánh nợ "khổng lồ" lên đến hơn 200 triệu đồng.

Thứ hai, 09/09/2019 - 06:43

Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”
Thêm gần 55 triệu đồng đến với “Cô bé lọ lem”

(Dân trí) - Niềm vui nối tiếp niềm vui khi “cô bé lọ lem” Trịnh Thị Phúc đã thực hiện được mong ước của người bố đã mất là vào học ngành Dược. Ngay những ngày đầu năm học mới, Phúc liên tiếp được đón nhận những tình cảm, ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 06:19

Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá
Vượt cầu mưu sinh, người dân "quăng mình" xuống suối làm mồi cho hà bá

(Dân trí) - Hàng ngày, bà con làng Hde (huyện Chư Păh, Gia Lai) phải liều mình vượt qua cây cầu tạm đã hư hỏng nặng để mưu sinh. Nhiều người trượt chân "quăng mình" từ trên cây cầu xuống suối mất hết đồ đạc, có người chèo thuyền khi lũ về và phải bỏ mạng cho hà bá.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 05:41

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo cận kề cái chết gần 21 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh con trai đầu lòng được 9 ngày, Thùy đột ngột bị viêm cơ tim cấp và cần phải chạy ECMO, trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ tiền đóng viện phí. Trước sự sống chết của bệnh nhân, với sự nỗ lực của các bác sĩ và sự giúp đỡ của người thân cùng bạn đọc Dân trí, Thùy đã khỏe mạnh xuất viện.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 04:49

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 8/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 8/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,312,930,608 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:42

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 8 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 8 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,370,342,797 đồng.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 09:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Con dâu tử vong trong vụ thảm án tại Hà Nội: Bé hơn tháng tuổi khóc ngất khát sữa!
Con dâu tử vong trong vụ thảm án tại Hà Nội: Bé hơn tháng tuổi khóc ngất khát sữa!

(Dân trí) - Mới hơn tháng tuổi bị mất đi đôi dòng sữa mẹ, những tiếng khóc "oe oe" của bé Khánh Diệp đòi sữa như xé lòng những người thân. Không còn cách nào khác, ông nội bé "dằn lòng" viết thư cầu xin những giọt sữa về nuôi bé, để bé lớn lên trong vòng tay nhân ái.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:55

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn bất hạnh quyết tâm nuôi con vào đại học

(Dân trí) - Cảm phục trước nghị lực vượt khó và quyết tâm học hành để đến giảng đại học của mẹ con chị Hai, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ mẹ con chị số tiền hơn 36 triệu đồng.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 03:35

Mẹ chết, bố bị tâm thần, nữ sinh khóc lặng trước ngày nhập trường Đại Học
Mẹ chết, bố bị tâm thần, nữ sinh khóc lặng trước ngày nhập trường Đại Học

(Dân trí) - Mùi khói hương nghi ngút trong căn nhà nhỏ nằm ở cuối con ngõ sâu hun hút đã hơn 20 ngày qua khiến ai đi qua cũng bị ám ảnh. Chị Vui sau 2 năm bị mắc bệnh ung thư vú đã trút hơi thở cuối cùng, để lại người chồng bị tâm thần cùng hai con gái trước ngày nhập trường Đại học.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 01:00

Lạnh người nhìn cậu bé như "ngọn đuốc" bởi vụ hoả hoạn bất thường!
Lạnh người nhìn cậu bé như "ngọn đuốc" bởi vụ hoả hoạn bất thường!

(Dân trí) - Vừa trở về từ bệnh viện Nhi TƯ sau những tháng ngày cùng con chống chọi bệnh não chất trắng, người mẹ trẻ bê vội rổ trứng ra chợ mưu sinh. Nghe tiếng điện thoại chị chạy về, ngọn lửa đã chùm lên cănh nhà, mọi người chạy vào thì thấy thằng bé như "ngọn đuốc"...cháu bé đang rất nguy kịch tại Viện bỏng Quốc gia.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 05:50

Vượt đèo mang "Trăng Rằm" đến với trẻ em miền núi
Vượt đèo mang "Trăng Rằm" đến với trẻ em miền núi

(Dân trí) - Mở đầu hành trình trao 300 phần qua cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu là xã IA Kênh, một địa phương nhiều bà con dân tộc sinh sống thuộc TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Thứ năm, 05/09/2019 - 10:10

Tặng 50 triệu đồng tiền học bổng tới các em học sinh nghèo vượt khó vùng sơn cước
Tặng 50 triệu đồng tiền học bổng tới các em học sinh nghèo vượt khó vùng sơn cước

(Dân trí) - Sáng 5/9, tại buổi lễ khai giảng năm học mới, Quỹ Khuyến học Việt Nam – báo Điện tử Dân trí, Tổng Công ty Dầu khí PTSC Việt Nam đã trao 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS Hua La (TP Sơn La).

Thứ năm, 05/09/2019 - 09:52

Bạn đọc Dân trí gửi tặng gia đình liệt sỹ Thao Văn Súa gần 29 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí gửi tặng gia đình liệt sỹ Thao Văn Súa gần 29 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 4/9, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 28.950.000đ đến gia đình anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) – Người đã hy sinh khi di dời bà con đến nơi an toàn trong trận lũ vừa qua.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:15

Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học
Phú Thọ: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cùng đoàn công tác tặng 1,1 tỉ đồng xây trường học

(Dân trí) - Sáng nay (5/9), Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đại sứ, Đại biện, đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam… dự khai giảng, trao quà cho các em học sinh ở ngôi trường nghèo xã Thanh Xá, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Thứ năm, 05/09/2019 - 03:56

Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường
Hà Nội: 20 học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận học bổng trong ngày khai trường

(Dân trí) - Trong niềm vui hân hoan của ngày khai trường, sáng nay, 5/9, Quỹ Khuyến học Việt Nam - Báo điện tử Dân trí, Báo Quân Đội Nhân Dân đã trao 20 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh trường THCS Phan Đình Giót và trường Tiểu học Thanh Xuân Nam.

Thứ năm, 05/09/2019 - 12:02

Ánh mắt cầu cứu của cậu bé Khmer 5 tuổi có khuôn mặt "già" hơn một đứa trẻ
Ánh mắt cầu cứu của cậu bé Khmer 5 tuổi có khuôn mặt "già" hơn một đứa trẻ

(Dân trí) - Mới 5 tuổi nhưng Trí đã phải chịu căn bệnh ung thư máu hành hạ, vì thế khuôn mặt thanh tú của Trí nhìn "già" hơn nhiều so với một đứa trẻ. Để có tiền mua thuốc điều trị cho Trí, bố mẹ em đã phải bán đi căn nhà nằm ven sông. Nằm trên giường bệnh ánh mắt Trí luôn đượm buồn, lo lắng...

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:47

Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng
Người phụ nữ Hà Nội tức tốc vào viện tặng 30 triệu đồng đến người vợ quên mình cứu chồng

(Dân trí) - Xót thương hoàn cảnh của chị Trần Thị Hạnh bị ung thư và quên đi cái chết để cầu xin mọi người cứu chồng, sáng ngày 4/9, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, nhà ở phố Bạch Mai (Hà Nội) tức tốc vào viện hỗ trợ "nóng" số tiền 30 triệu đồng đến gia đình.

Thứ tư, 04/09/2019 - 02:57

Bạn đọc giúp đỡ "người mẹ lưng gù..." gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh
Bạn đọc giúp đỡ "người mẹ lưng gù..." gần 90 triệu đồng để nuôi con bạo bệnh

(Dân trí) - Thông qua Báo Dân trí, bạn đọc, các nhà hảo tâm khắp mọi miền tổ quốc đã có những chia sẻ, quyên góp ủng hộ 2 mẹ con người phụ nữ tật nguyền Đinh Thị Cúc gần 90 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:02

Xót xa cảnh gia đình nghèo cùng cực bị bệnh tật bủa vây không lối thoát

(Dân trí) - Bố bị ung thư đại tràng. Mẹ mắc tim bẩm sinh. Căn bệnh viêm não đang khiến tính mạng đứa con gái leo lét như ngọn đèn trước gió. Nghèo khó cùng cực, gia đình Thành chỉ còn biết trông chờ vào số phận.