Mã số 3494:

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như "bầy chim vỡ tổ"

Dân trí Đang lo lắng cho sự sống của mẹ bệnh ung thư quái ác, 4 đứa con bàng hoàng nhận tin bố gặp nạn rồi qua đời tại Đài Loan. Không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến 5 mẹ con thảm thiết gào khóc xót thương...trước mắt họ là khoản nợ "khổng lồ" cho lần đưa thi thể người cha vắn số về quê.

Hoàn cảnh gia đình quá đỗi khó khăn, để nuôi 4 đứa con ăn học, (2 đứa lớn học đại học, 2 đứa nhỏ học tiểu học), anh Hợp (phố Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), đã phải dứt áo rời xa quê hương sang Đài Loan làm thuê để mong có tiền gửi về cho 5 mẹ con ở nhà.

Thế nhưng, ngày mẹ con tiễn anh lên đường còn là người đàn ông khoẻ mạnh, lúc đón anh về chỉ là bình tro cốt...chị Thuận vợ anh khi hay tin chồng mất ở Đài Loan đã ngất đi.

Cuối chiều, ngôi nhà bé nhỏ của 4 anh em Hòa nằm ở gần ở chân núi Đèo Ngang khá đông người. Tất cả vây quanh người mẹ và 4 đứa con đang gào khóc nức nở vì hung tin bố gặp nạn qua đời tại Đài Loan. Ai cũng rớt nước mắt vì thương mấy mẹ con gặp tình cảnh quá éo le.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 1

Lá đơn người mẹ ngã gục viết vội cầu mong báo Dân trí làm cầu nối với hi vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị và 4 đứa con có tiền đưa thi thể chồng, bố về nước. 

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 2

Chị Thuận và mấy đứa con của chị gục ngã vì tin bố vừa qua đời tại Đài Loan.

Cuộc sống của vợ chồng anh Hợp, chị Thuận vốn rất khó khăn. Anh Hợp làm nghề phụ hồ, còn chị Thuận làm đủ nghề, từ dọn dẹp vệ sinh trường học, đến nhặt ve chai.

Hai năm trước, tiền làm công phụ hồ không đủ để lo cho người vợ bị bệnh và 4 con ăn học thiếu thốn đủ bề, anh Hợp vay mượn hàng chục triệu đồng để xuất ngoại sang Đài Loan làm thuê. 

Suốt hai năm ấy, dù đã cố gắng rất nhiều, nhưng anh Hợp cũng chỉ mới chỉ trả được tiền nợ vay đóng kinh phí xuất ngoại chứ chưa dư được đồng nào.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 3

Bà Phương, một người hàng xóm không cầm được nước mắt trước tình cảnh nghiệt ngã mà mấy mẹ con chị Thuận đang gặp phải.

Chồng đi vắng, tất cả mọi việc ở quê nhà dồn lên đôi vai gầy của người vợ bệnh tật. Một mình chị Thuận lam lũ gánh vác mọi việc thay chồng, cùng lúc nuôi 4 đứa con ăn học. Nắng mưa gì đôi chân, đôi tay của chị cũng không ngưng nghỉ, bởi chị muốn con chị không phải thất học, không phải khổ như bố mẹ chúng.

Lam lũ quá sức, tằn tiện bóp miệng, nhịn ăn khiến bệnh tật chị Thuận ngày một nặng. Sức khỏe yếu đi, nhưng chị đã cố giấu các con, không để chồng con hay biết.

Con người khỏe mạnh, nếu không điều tiết sức khỏe, không làm việc hợp lí cũng có khi ngã quỵ, huống gì một người bệnh tật như chị Thuận. Đã mấy tháng nay chị Thuận đã không còn chút sức lực nào để có thể đi làm. Chị phải nằm viện suốt, nhiều hôm chị còn nôn ra máu. Trong đầu chị cũng đã nghĩ đến tình huống xấu nhất là có ngày sẽ xa chồng, xa con. 

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 4

Hòa (bế em) hiện là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Hà Nội. Theo lịch, hôm nay là ngày thi ở trường, nhưng Hòa phải bỏ thi về quê ở nhà túc trực bên mẹ. 

Bố mẹ vất vả, nhưng trời thương cho đôi vợ chồng nghèo 4 đứa con chịu thương, chịu khó vượt lên số phận. Suốt hơn 3 năm học đại học tại Hà Nội, Hòa làm đủ nghề từ gia sư, chạy xe ôm đến nhân viên chạy bàn cà phê.

Giống như người anh, cô em Trần Thị Diệu buổi tới trường, buổi phụ giúp mẹ dọn vệ sinh cho các cơ sở ở gần nhà để kiếm thêm tiền đỡ đần bố mẹ, trang trải học tập. 2 đứa em mới học lớp 6, lớp 3 cũng rất chăm ngoan, tự làm việc nhà giúp mẹ.  

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 5

Mới học lớp 4 thôi, nhưng bé Bảo Ngọc, con gái út của chị Thuận đã tự làm việc nhà.  

Không đủ điều kiện ăn học, nhưng 4 anh em Hòa đứa nào cũng học rất giỏi. Anh chị thi điểm cao vào đại học, còn 2 đứa em sau năm nào cũng được nhà trường tuyên dương. Thấy con như thế, chị Thuận và chồng luôn hãnh diện với bà con tổ phố, cố gắng lam lũ để kiếm tiền nuôi các con học hành tới nơi tới chốn.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 6

Các con của chị Thuận biết vượt lên số phận, học rất giỏi, năm nào cũng được nhà trường khen thưởng.

Nhưng nghiệt ngã thay, khi mẹ đang cảnh bệnh tật đọa đày chưa biết sống chết ra sao thì tai họa lại ập tới với bố của Hòa, Diệu và hai đứa em nhỏ.

Cách đây hơn 2 tuần (chiều ngày 7/9), trên đường đi làm về, chiếc xe chở anh Hợp cùng công nhân lao động tại Đài Loan gặp tai nạn thảm khốc. Tai nạn khiến tài xế người Đài Loan và một người Việt khác sống cách nhà mấy bước chân tử nạn ngay tại chỗ. Anh Hợp bị chấn thương rất nặng.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 7

Chị Thuận đang bị bệnh đã gục ngã khi hay tin chồng gặp nạn tại Đài Loan.

Nhận được tin, chị Thuận đã ngã quỵ, phải nhờ tới sự chăm sóc của y tế. Hai đứa con đang học đại học phải bỏ học từ Hà Nội và TP Hà Tĩnh tức tốc đón xe về nhà.

Những ngày qua không khí gia đình chùng xuống, vừa lo lắng tính mạng của mẹ, 4 đứa con của chị Thuận vừa nín thở cầu nguyện phép màu cho người bố đang nguy kịch ở Đài Loan qua cơn nguy kịch.  

Phải cứu chồng dù là còn tia hi vọng nhỏ nhoi nhất, tuy nhiên bao nhiêu tiền của đã trôi theo thuốc thang chạy chữa bệnh tật và chi phí cho 4 đứa con ăn học khiến chị không biết xoay trở ra sao. Chị Thuận đã nhờ con chở đi quanh tổ phố, người thân, nhưng số tiền vay được không đáng là bao.

Chị lại chở con lên ngân hàng đổi khế vay thêm ngân hàng 260 triệu đồng để nhờ người thân mang sang làm kinh phí cứu chồng lúc thập tử nhất sinh. Người thân chưa kịp mang sang, anh Hợp đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều tối ngày 14/9.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 8

Diệu giúp mẹ thống kê tiền vay mượn để chuẩn bị kinh phí cho người thân sang Đài Loan tiếp nhận thi thể bố. 

"Thật tội nghiệp mấy hôm cả mấy mẹ con chạy vạy khắp nơi vay mượn, cầu nguyện cho bố các cháu tai qua nạn khỏi. Vậy mà đã không có phép màu nào. Bố các cháu qua đời đột ngột, không để lại lời nào cho vợ con"- bà Phương nghẹn lòng nói. 

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 9

Bé Diệu cầm 2 cuốn hộ chiếu của người thân mà gia đình dự kiến nhờ sang Đài Loan để chăm sóc bố. Người thân chưa kịp sang thì bố em đã qua đời. 

Bé Diệu, anh trai và hai đứa em gào khóc nức nở khi bố mất mà không có mẹ và các con bên cạnh, nằm lạnh lẽo nơi xứ người. Diệu và anh trai không biết làm cách nào để có thể giúp mẹ lo đủ kinh phí lên đến hơn 400 triệu sang Đài Loan lo đưa thi thể bố về quê.

Mấy anh em Diệu đã khản giọng vì khóc thương bố mẹ, còn chị Thuận gục ngã vì thương chồng đã mãi mãi xa vợ con. Người mẹ bệnh tật cũng hiểu từ nay coi như con đường học tập của các con sẽ phải khép lại.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 10

Từ quê nhà, Diệu cầu cho linh hồn bố được thanh thản. Cô sinh viên năm nhất cũng cầu mong mọi tấm lòng hảo tâm sẻ chia với gia đình em để mấy anh em có thể đưa thi thể bố (ảnh dưới) về quê.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 11

Chiều ngày 25/9, khi bài viết này sắp được lên trang, anh Quân - một người thân của gia đình chị Thuận thông tin, sau nhiều ngày được quàn tại bệnh viện để chờ người thân sang, thi thể anh Hợp đã được hỏa táng tại Đài Loan. Toàn bộ chi phí và đưa tro cốt người cha xâu số về Việt Nam hết hơn 350 triệu đồng. 

"Tro cốt chú Hợp đã được đưa về quê, địa phương và gia đình đã làm đám tang cách đây 2 ngày. Đến viếng chú, ai nhìn 4 đứa con mất bố, mẹ ốm yếu nằm trong giường không thể gượng dậy cũng quặn lòng đau xót.

Ai cũng buồn thương cho tương lai của các cháu khi khoản nợ hàng trăm triệu đồng đưa thi hài bố về quê không biết người mẹ ốm đau và các cháu sẽ lấy đâu ra. Có lẽ người mẹ ốm đau của các cháu chỉ còn nước bán nhà trả nợ"- anh Quân đau đáu thông tin.

Thương mấy đứa con chị Thuận quá đi. Cuộc đời quá nghiệt ngã, bất công với các em. Từ trong sâu thẳm trái tim, chúng tôi cầu mong các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí sẻ chia với mấy đứa con chị Thuận lúc éo le nhất, để mấy đứa con chị phần nào vơi đi sự nghiệt ngã của số phận.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về

1. Mã số 3494: Chị Trương Thị Thuận (tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)

Số ĐT: 0335.214.156

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Văn Dũng 

MỚI NHẤT
Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất
Người mẹ khóc thảm đến "phát điên" sau cái chết của con trai duy nhất

(Dân trí) - Vất vả lắm ông bà mới sinh được cậu con trai có cái đầu "hoàn thiện" hơn 3 chị gái. Ngỡ tưởng đó là chỗ dựa của ông bà khi tuổi già sầm sập đến thì bánh xe oan nghiệt đã cướp đi tính mạng của cậu con trai, đẩy cuộc sống của ông bà vào những tháng ngày khó khăn đến cùng cực.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:05

Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí
Khi chúng tôi sức cùng lực kiệt thì nhận được sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau 8 năm cùng con chiến đấu với bệnh tật tại bệnh viện, vợ chồng tôi đã sức cùng lực kiệt. Trong thời điểm khó khăn nhất nhất, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ của báo Dân trí. Đó là nguồn động viên tinh thần và vật chất lớn để chúng tôi tiếp tục cùng con chiến đấu với bệnh tật.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:44

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm mắc bệnh “hiểm”

(Dân trí) - Ngày 28/9, PV Dân trí tại Bình Định cùng chính quyền xã Ân Hữu (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã đến trao 33.950.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ cô học trò nghèo 12 năm chống chọi bệnh "hiểm" ước trở thành kĩ sư nông nghiệp.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 11:42

Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng
Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao số tiền gần 130 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị đổ "bệnh lạ" thông quan hoạt động nhân ái của báo Dân trí. Hiện bé gái đã được gia đình đưa ra nước ngoài để chữa trị và sức khoẻ có phần tiến triển tốt.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 630,240,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 679,474,263 đồng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:33

Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"
Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"

(Dân trí) - Bị tai biến nên gần 1 năm nay bà chỉ còn nằm một chỗ. Đứa con trai gần 40 tuổi mắc chứng bệnh "đao", khuôn mặt khờ khạo như đứa trẻ lên ba chỉ biết trông chờ vào người mẹ khi tuổi già đến. Bà Không thể đi lại được nữa, bà chỉ ao ước có đủ bữa cơm cho đứa con của mình.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:23

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về!
Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về!

(Dân trí) - Chiều 24/9/2019, với anh Thơm đó là ngày anh vừa được sinh ra trên cõi đời này lần hai, ngỡ tưởng mình bỏ mạng sau cơn đau tim đột ngột trong khi một cắc bạc lận lưng không có. Nhờ bạn đọc Dân trí chung tay, anh Thơm được phẫu thuật tim, đến khi tỉnh dậy anh ngỡ ngàng thốt lên: Bác sĩ ơi! Em sống thật rồi à?

Thứ sáu, 27/09/2019 - 07:51

Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ
Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ

(Dân trí) - 30 tuổi, Quân xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Anh chị Quân mắc bệnh tâm thần nên chàng trai phải bỏ học đi làm thuê kiếm sống nuôi gia đình. Đang thi công trên giàn giáo Quân bị ngã xuống từ tầng 4...tính mạng của Quân hết sức nguy kịch.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 01:48

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật
Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Phải bỏ việc để chăm sóc anh trai nằm liệt giường sau tai nạn, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn, có những lúc rơi vào cảnh đường cùng, phải đưa anh về nhà. Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh về hoàn cảnh, cậu em trai đã có thêm điều kiện để chăm sóc anh.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn

(Dân trí) - Ngày 26/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL đã trở lại thăm và trao tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh “Vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3” ở xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện
Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện

(Dân trí) - Được xuất viện trở về nhà, vợ chồng chị Hạnh, anh Thơm trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã đến báo điện tử Dân trí chiều tối ngày 24/9 để chào mọi người. Trong niềm hạnh phúc vỡ òa, anh chị gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo đã giúp đỡ để anh được tiếp tục sống và trở về nhà như ngày hôm nay.

Thứ năm, 26/09/2019 - 08:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ
Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ

(Dân trí) - Bố mẹ đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, hai đứa trẻ thơ "bỗng" mồ côi trong cảnh khốn cùng. Tuổi thơ và quãng đời còn lại các cháu sẽ phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn, tương lai phía trước cũng trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết...

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:01

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí
Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau khi hoàn cảnh thương tâm của anh Trần Hoàng Tuấn được Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ cho anh đủ chi phí phẫu thuật. Sau ca mổ kéo dài và được điều trị tốt sức khỏe của Tuấn đang bình phục rất nhanh.

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:44

"Cưỡi" máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không”
"Cưỡi" máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không”

(Dân trí) - Trải qua con đường lầy lội, bùn đất ngập ngang gối, chúng tôi phải "cưỡi" máy cày mới vào được điểm trường tiểu học La Văn Cầu để làm Lễ khởi công công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí", dành tặng gần 1.000 trẻ em của cư dân "8 không" (tỉnh Đắk Nông).

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:32

Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi
Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi

(Dân trí) - Hằng đêm, nằm ôm con trong phòng bệnh và nghĩ về số phận hẩm hiu của mình mà chị Dung chỉ biết khóc ròng. Thấy con trở mình rên lên từng tiếng đau đớn, chị siết chặt con vào lòng như muốn mình có thể chia sẻ bớt nỗi đau của con…

Thứ ba, 24/09/2019 - 05:04

3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng
3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Đại diện Báo điện tử Dân trí vừa có mặt tại xóm 8, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao số tiền 53.670.000 đồng cho 3 đứa trẻ thơ đầy tội nghiệp mất mẹ đúng ngày giỗ ông.  Tổng cộng 3 bé được các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 150 triệu đồng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 04:56

Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố
Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố

(Dân trí) - Vừa hôm nào bố lột túi móc ra 2 triệu đồng cuộn tròn được gói cẩn thận dúi vào tay em trước giờ đứa con gái đến Thái Nguyên nhập học. Em vẫn không thể hình dung đó là lần chia tay để rồi bố nằm mãi trong viện...cô gái rưng rưng kể về ngày chia tay người bố vất vả đi phu hồ kiếm tiền cho con vào đại học.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:04

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng
Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng

(Dân trí) - Bị bại liệt nhưng anh Tam vẫn vươn lên bán vé số nuôi gia đình. Nghiệt ngã thay, mới đây anh lại phát hiện mình mang bệnh suy thận mãn, đẩy cả gia đình đã khó khăn nay chồng chất khó khăn. Trước những khó khăn đó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình anh hơn 46 triệu đồng.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 10:04

Bạn đọc Dân trí mang tiếng cười đến gia đình da cam
Bạn đọc Dân trí mang tiếng cười đến gia đình da cam

(Dân trí) - Trong tuần vừa rồi, chúng tôi có dịp trở lại thôn Tân Hà, (xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) thăm gia đình anh Phan Duy Hải. Vẫn căn nhà với những con người bị bệnh tật đeo bám ấy, vẫn những tháng ngày vất vả nương dựa vào nhau, nhưng tiếng cười đã xuất hiện trên gương mặt khắc khổ của họ.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 12:39

"Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng..."
"Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng..."

(Dân trí) - Đó là lời tâm sự của anh Tiền, chồng bệnh nhân Thuý Hà. Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh quá nặng, chị Thúy Hà không qua được nguy kịch. Người mẹ trẻ ra đi để lại đứa con thơ mới 11 tháng tuổi trong cảnh khó khăn của gia đình.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:47

Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận
Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận

(Dân trí) - Hơn một năm trôi qua sau ngày bố đột quỵ qua đời, 4 chị em đùm bọc nhau sống lay lắt qua ngày nhờ những củ khoai, củ lạc đi mót thuê. Được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn tỉ đồng các em đã vượt qua khó khăn và xin dừng tiếp nhận để bạn đọc chia sẻ đến hoàn cảnh khác.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:37

Người phụ nữ mang hộp sọ "móp méo" nói lời tạm biệt tử thần!
Người phụ nữ mang hộp sọ "móp méo" nói lời tạm biệt tử thần!

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông khiến bà Tuệ chấn thương sọ não nhập viện 2 tuần hôn mê sâu, người dân địa phương không tin bà có thể sống nổi. Sau những ca phẫu thuật phức tạp, các bác sĩ đã đưa bà Tuệ trở về từ cõi chết với hộp sọ "móp méo", giờ bà đối diện với biến chứng mới như, teo chân, mắt mờ...

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:20

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 985,301,050 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:21

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3494: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc