Thứ tư, 11/03/2020 - 07:32

"Các nhà hảo tâm đến thăm anh ấy chảy nước mắt"

Dân trí

Đột ngột mắc căn bệnh viêm màng não, khiến anh Mạnh từ một cán bộ trẻ năng nổ thành người sống thực vật. Khi bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đến thăm, anh xúc động chảy nước mắt.

Năm 2006 anh Mạnh sau khi học xong xung phong lên Mường Nhé công tác. Là một cán bộ trẻ có năng lực, giàu nhiệt huyết ở bất cứ vị trí nào anh Mạnh cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao. Đang công tác ở ban tuyên giáo huyện Mường Nhé, với một tương lai đầy triển vọng thì anh Mạnh đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo.

Các nhà hảo tâm đến thăm anh ấy chảy nước mắt - 1
Các nhà hảo tâm đến thăm anh ấy chảy nước mắt - 2
Đang là cán bộ trẻ của Ban Tuyên giáo huyện Mường Nhé (Điện Biên), anh Mạnh (40tuổi) bị bệnh viêm não biến chứng và trở thành người sống thực vật.

Tai họa giáng xuống người cán bộ trẻ vào cuối năm 2017. Khi ấy anh Mạnh thấy sốt và đau đầu, vì mải mê công việc nên anh không đi khám. Cho đến khi sốt cao quá khiến anh ngất xỉu, lúc đó mọi người vội đưa anh đi cấp cứu, ở tuyến dưới bệnh của anh vẫn không giảm, cho đến khi lên đến tuyến trung ương, thì mới biết anh bị viêm não đã biến chứng.

Tiếp sau đó là những tháng ngày chạy chữa khắp mọi nơi, cả gia đình 2 bên nội ngoại xúm vào, ruộng đất bán hết, nhà cửa cầm cố, cứ nghe người ta mách chỗ nào chạy chữa được là lại đưa anh Mạnh đến. Nhưng rồi tiền hết mà bệnh tình của anh vẫn không lui.

Từ một cán bộ trẻ đầy triển vọng, từ một người con hiếu thảo, người chồng, người cha mẫu mực, căn bệnh quái ác đã khiến anh Mạnh phải sống đời thực vật 2 năm nay.

Các nhà hảo tâm đến thăm anh ấy chảy nước mắt - 3
Để chữa trị cho anh, 2 bên nội ngoại phải xúm vào nhưng tiêu đến đồng tiền cuối cùng mà bệnh tình của anh vẫn còn quá nặng.

Trở lại bệnh viện Châm cứu trung ương thăm anh Mạnh lần này, chị Đoàn Thị Nguyệt (vợ anh Mạnh) cho biết: “Hôm vừa rồi, em cho các cháu xuống thăm bố, bọn trẻ chạy đến ôm ấp gọi bố, em thấy anh ấy chảy nước mắt. Lúc các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà, em cũng thấy anh ấy chảy nước mắt, dù không nói được nhưng chắc anh ấy xúc động lắm!”

Tại khoa Lão, bệnh viện Châm cứu trung ương, PV Dân trí đã trao trực tiếp số tiền 61.500 000đ của bạn đọc giúp đỡ qua hoạt động nhân ái báo điện tử Dân trí.

Tại bệnh viện và gia đình, chị Nguyệt đã nhận được gần 90 triệu đồng từ các nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp.Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền gia đình chị Nguyệt được các bạn đọc Dân trí giúp đỡ là gần 150 triệu đồng.

Các nhà hảo tâm đến thăm anh ấy chảy nước mắt - 4

Bác sĩ Trương Tố Quyên và bác sĩ Vũ Thị Điệp trao quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng cho chị Đoàn Thị Nguyệt

Xúc động trước tấm lòng các bạn đọc Dân trí dành tặng cho bệnh nhân của mình, bác sĩ Trương Tố Quyên, trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Châm cứu trung ương chia sẻ: “Thay mặt bệnh viện, chúng tôi xin trân thành cám ơn các bạn đọc và báo Dân trí đã giúp đỡ cho gia đình anh Mạnh. Mong rằng thời gian tới, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các bạn đọc và báo Dân trí”.

Hương Hồng

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm