Thứ sáu, 11/05/2012 - 11:12

Tiền Giang:

“Cậu bé mắc bệnh lạ, …” đã qua đời!

Dân trí

Trung tuần tháng 3, căn bệnh ban đỏ tái phát, gia đình đưa em lên bệnh viện Chợ Rẫy tích cực điều trị nhưng do bệnh tình quá nặng đến ngày 9/5, Sang đã trút hơi thở cuối cùng nhưng không quên gửi lời từ biệt đến bạn đọc Dân trí.

Em Dương Quan Sang – nhân vật trong bài viết: “Cậu bé mồ côi mắc bệnh lạ cần được cứu giúp” được báo Dân trí giới thiệu đến bạn đọc vào đầu tháng 7 năm 2011. Từ lúc lọt lòng, bố Sang đã bỏ đi, ít năm sau mẹ cũng biệt tăm biệt tích. Từ đó Sang sống nhờ vào tình thương của bà ngoại già yếu. Lúc Sang trưởng thành, đi làm lo cho bà ngoại cũng là lúc em phát hiện mắc bệnh nan y - bệnh lupus hệ thống.

Nhận được tin báo, chúng tôi đến gia đình chia buồn cùng cụ Lê Thị Nhung – bà ngoại em Sang (ngụ ấp Quý Chánh, xã Nhị Quý, huyện Cây Lậy, tỉnh Tiền Giang), cụ Nhung cho biết gần cả năm nay trong mình em Sang không lúc nào ngơi thuốc. Vừa điều trị theo yêu cầu các bác sĩ, Sang vừa điều trị theo những bài thuốc nam truyền thống của các cô chú ở Hà Nội. Tất cả tiền bạn đọc giúp đỡ, cụ Nhung dùng hết vào việc kéo dài sự sống cho Sang.

“Cậu bé mắc bệnh lạ, …” đã qua đời!

Trước khi mất, em Sang không quên gửi lời cám ơn và từ biệt các ân nhân đã giúp em trong thời gian qua

Đến trung tuần tháng 3, căn bệnh lupus hệ thống đã tái phát, gia đình em Sang dùng hết số tiền bạc đọc (trên 100 triệu đồng - PV) đưa em Sang lên bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh điều trị. Nhưng Sang đã không qua khỏi và Sang đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 13 giờ ngày 9/5/2012.

Cụ Nhung (70 tuổi) nhìn lên ban thờ sụt sùi nước mắt kể: “Trước lúc mất, cháu Sang rất tỉnh táo, dù lúc đó mắt cháu không thấy rõ nữa nhưng cháu nó vẫn cố gắng chỉ cho tôi cách sử dụng điện thoại để cô, bác từng giúp đỡ có gọi điện đến hỏi thăm thì bảo tui gởi lời chào từ biệt và cả ơn  tất cả mọi người trong thời gian qua đã quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ cháu. Cháu nó đặc biệt cám ơn báo Dân trí vì nhờ quý báo mà thời gian qua chúa nó cảm thấy sống rất hạnh phúc, không thấy lẻ loi trên đời. Cháu chỉ tiếc không còn sống để trả hiếu cho tui và các ân nhân đã giúp cháu! Cụ Nhung nghẹn ngào nước mắt! 

Được biết, đám tang của Sang diễn ra trong lặng lẽ, nhà không có đất để chôn nên chính quyền xã cho chôn ở phần đất của Đình (gần sân vận động xã Nhị Quí). Do cụ Nhung già yếu, em Sang mang bệnh trầm kha nên không làm ra tiền nên khi Sang mất, cụ Nhung phải vay mượn bà con hàng xóm lo hậu sự cho Sang nên hiện tại cụ Nhung thiếu nợ gần 10.000.000 đồng.

Chẳng biết thời gian tới, cụ Nhung làm gì để trả phần nợ đó và sẽ sống ra sau khi tuổi già sức yếu không người chăm sóc.

 Ngô Nguyễn

Tin liên quan

Mới nhất