Thứ sáu, 18/10/2019 - 04:13

Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc

Dân trí

Ngoài số tiền hơn 20 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi, trong căn nhà có nhiều người chết "bí ẩn", một người phụ nữ Hà Nội đã đón Kiên ra thủ đô dạy Kiên nghề cắt tóc để kiếm sống.

Trao hơn 20 triệu đồng đến cháu Hoàng Văn Kiên.

Ngày 17/10, PV Dân trí cùng chính quyền xã Nghĩa Thuận, (TX Thái Hòa, Nghệ An) đã đến thăm và trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình cháu Hoàng Văn Kiên là nhân vật trong bài viết mang mã số: "Nỗi đau xé lòng của cậu bé "bỗng" thành mồ côi trong ngôi nhà với nhiều cái chết "bí ẩn".

Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc - 1

Hàng ngày, nhìn Kiên lủi thủi bê cơm thắp nhang cho bố vừa qua đời khiến không ai có thể cầm nổi nước mắt. Phía trong căn nhà chật hẹp phần lớn diện tích là để đặt những chiếc bàn thờ của bố, mẹ và anh trai. 

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí, có ông Vũ Hữu Lợi - Bí thư Đảng ủy xã, ông Võ Sỹ Thông - Chủ tịch UBND xã cùng các ban ngành và xóm đến chứng kiến.

Tại buổi trao quà, chị Võ Thị Phượng (thím của cháu Hoàng Văn Kiên) đại diện cho cháu Kiên đón nhận số tiền 20.830.000 đồng (trong đó: Tuần 3 tháng 8: 14.930.000 đồng và Tuần 4 tháng 8: 5.900.000 đồng) từ bạn đọc thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí.

Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc - 2

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao hơn 20 triệu đồng đến hoàn cảnh cháu Kiên.

"Khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh cháu Kiên đã có một chị ở Hà Nội về nhận cháu cho ra ngoài đó để học cắt tóc trong khoảng 6 tháng. Toàn bộ chi phí ăn ở, học đều được người phụ nữ Hà Nội tài trợ chú à.

Còn hôm nay đây, gia đình tôi rất vinh dự khi đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn quý độc giả của báo đã chia sẻ, giúp đỡ cho cháu Kiên trong lúc khó khăn nhất", chị Phượng chia sẻ.

Ông Võ Sỹ Thông - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu tiên báo Dân trí chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn với nhân dân xã chúng tôi.

Trước đó, vào năm 2009, tôi còn nhớ có hoàn cảnh cháu bé 5 tuổi phải gánh vác nuôi 5 miệng ăn cũng đã được báo Dân trí viết bài giúp đỡ, nên cũng giảm bớt được khó khăn.

Hôm nay, chúng tôi thật vui mừng khi tiếp tục được bạn đọc báo Dân trí đồng hành sẻ chia những mất mát, đau thương với bà con nghèo xã chúng tôi là niềm vui, vinh dự lắm. Thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin chân thành cảm ơn".

Cậu bé mồ côi trong ngôi nhà có nhiều người chết bí ẩn được bạn đọc truyền nghề cắt tóc - 3

Dịp này, bạn đọc Dân trí tại huyện Nghĩa Đàn cũng đến trao quà cho gia đình cháu Kiên.

Như Dân trí đã đưa tin, ở xã Nghĩa Thuận hầu như ai cũng biết đến hoàn cảnh của bé Hoàng Văn Kiên (15 tuổi, trú tại xóm 10).

Tuổi 15, cậu bé "bỗng" mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hàng ngày Kiên cô đơn trong căn nhà "bí ẩn" 2 gian cũ nát. Bố mẹ Kiên cùng anh trai ra đi đột ngột khi vẫn còn đang khỏe mạnh khiến Kiên và cả những người thân, chính quyền địa phương đang cảm thấy hết sức khó hiểu?

Hàng ngày, nhìn Kiên lủi thủi bê cơm thắp nhang cho bố vừa qua đời khiến không ai có thể cầm nổi nước mắt. Phía trong căn nhà chật hẹp phần lớn diện tích là để đặt những chiếc bàn thờ của bố, mẹ và anh trai. 

Điều kỳ diệu hơn, sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về Kiên đã có một người phụ nữ tại Hà Nội đưa cháu ra Thủ đô để học cắt tóc.

Nguyễn Duy