Thứ ba, 03/03/2020 - 05:54

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ thêm một lần được sống

Dân trí

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ đưa chàng trai từng nằm bất động 2 ngày trong phòng trọ về bệnh Việt Đức phẫu thuật, Huy đã thêm một lần được sống...

“Ca phẫu thuật dẫn lưu não thất cho bệnh nhân Huy đã thành công, sức khỏe của Huy đã ổn định và có thể xuất viện ngay trong chiều nay (2/3) Huy được chuyển về bệnh viện tuyến tỉnh tiếp tục điều trị và hồi phục chức năng.

Nhớ hôm đầu tiên nhập viện, khi chúng tôi thăm khám, Huy bị tổn thương não khá nặng, Huy cứ đờ đẫn hỏi gì cũng không nói. Sau ca phẫu thuật, em đã có thể tự ngồi dậy và nói chuyện khiến chúng tôi rất vui mừng và lạc quan tin vào một ngày không xa nữa Huy có thể hồi phục”, bác sĩ Mai Anh Dũng, khoa Phẫu thuật Thần kinh 2 cho biết.

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ thêm một lần được sống - 1
Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ thêm một lần được sống - 2
Sau ca phẫu thuật, Huy đã có thể ngồi dậy, ăn uống và nói chuyện

Vương Văn Huy là chàng trai dân tộc Tày đáng thương trong bài viết: “Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ đang "chết mòn" đau đớn”, đăng ngày 17/2/2020.

Nhà Huy có đến 8 anh chị em, nên cuộc sống vô cùng chật vật, ai cũng phải sớm làm lụng vất vả để kiếm sống. Các anh chị em khác lần lượt có gia đình riêng, chỉ còn chị Hoan và người em Vương Văn Huy là ở cùng bố mẹ năm nay đã 75 tuổi.

Cuối năm 2018 thì Huy bất ngờ đổ bệnh, khi ấy em đang làm thuê ở tỉnh Hưng Yên. Sau 2 ngày không thấy Huy đến chỗ làm, mọi người đến phòng trọ phá cửa vào thì thấy Huy đã nằm bất tỉnh trên giường.

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ thêm một lần được sống - 3
Bất ngờ đổ bệnh khiến Huy phải nằm liệt giường

Để Huy được chữa trị hơn 1 năm trời, ở quê nhà bố mẹ em đã phải bán hết cả nương, bán cả con trâu đang chửa, cùng cả lợn nái lợn con, lại vay thêm ngân hàng chính sách nữa. Hiện nhà không còn lấy một đồng, trong khi bệnh tình của Huy chuyển biến phức tạp phải chữa trị lâu dài và vô cùng tốn kém.

Đã có chỉ định phẫu thuật não, nhưng trong nhà chẳng còn lấy một đồng, chàng trai trẻ người dân tộc Tày Vương Văn Huy đành ngậm ngùi nằm nhà chết dần chết mòn trong nỗi đau tột cùng.

Ngay sau khi bài báo được lên trang, nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi thăm hỏi và gửi quà động viên gia đình. Cũng nhờ bạn đọc Dân trí giúp sức, mà chị Hoan đã có tiền để đưa em trai lên bệnh viện Việt Đức thăm khám và làm phẫu thuật kịp thời.

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ thêm một lần được sống - 4
Hơn năm trời chạy chữa cho con, cả nhà đã phải bán hết mọi thứ, lại vay mượn khắp nơi

“Mới sáng sớm, khi em mới dậy nhóm lửa đã thì điện thoại kêu suốt, họ nói vừa đọc bài trên báo Dân trí, rồi họ bảo em cho Huy xuống bệnh viện ngay. Đến trưa, em đã được mọi người giúp đỡ hơn 50 triệu, có tiền em vội vã xin giấy làm thủ tục cho Huy đến bệnh viện ngay”, chị Hoan xúc động chia sẻ.

Sau khi được chuyển từ bệnh viện Tuyên Quang xuống bệnh viện Việt Đức, chị em Huy được các y bác sĩ và phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức tận tình hướng dẫn, tạo mọi điều kiện cho Huy điều trị.

Ca phẫu thuật được diễn ra vào ngày 25/2, sau quãng thời gian điều trị, sức khỏe của Huy đã tiến triển khá tốt. Từ một người nằm chết mòn một chỗ, Huy có thể ngồi dậy ăn uống, nói chuyện như người bình thường.

“Gia đình em biết ơn các nhà hảo tâm, các y bác sĩ bệnh viện Việt Đức, bạn đọc báo Dân trí nhiều lắm. Không có mọi người giúp đỡ, em không biết giờ Huy nhà em nó thế nào. Chiều nay được về bệnh viện tỉnh Tuyên Quang, em sẽ nhờ người đón bố mẹ ra thăm Huy, chắc bố mẹ em vui mừng và bất ngờ lắm”, chị Hoan nghẹn ngào nói.

Chàng trai nằm bất tỉnh 2 ngày trong phòng trọ thêm một lần được sống - 5
Chị em Hoan xin gửi lời cám ơn tới tất cả bạn đọc Dân trí

Vẫy tay chào chúng tôi, Huy nở nụ cười vui vẻ và hứa sẻ trở lại báo Dân trí gửi lời cảm ơn bạn đọc và các nhà hảo tâm đã cho Huy có thêm một lần được sống.

 Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm